Singapore Trip mùa 2 – Chuyến đi của những giấc mơ Việt

Tô màu cuộc sống - bảo tàng lịch sử Việt NamNằm trong chuỗi các giải thưởng đặc biệt nhất dành cho quán quân của Talent Generation 2018, chuyến đi học tập ngắn ngày đến đảo quốc Singapore vào ngày 16 và 17 tháng 01 vừa qua đã trở thành một trải nghiệm không thể nào quên. Mỗi con người Việt làm việc ở đây là một câu chuyện đại diện cho khát khao của người Việt Nam vươn ra biển lớn.

Today’s Voice 2018: Chung tay đào tạo, phát triển thế hệ nhân tài Việt trẻ

Dự án Today’s Voice 2018 nằm trong chương trình hợp tác chung để nuôi dưỡng và phát triển thế hệ nhân tài Việt trẻ giữa Trung tâm UNESCO Văn hóa Giáo dục và đào tạo (UNESCO-CEP) và Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam (TECHCOMBANK).

Nhìn lại hành trình “Nâng tầm người Việt trẻ” của Cộng đồng tài năng Việt - Thế hệ Tài Năng Việt Nam 2016

Sau hơn 6 tháng kể từ ngày khởi động, chương trình Thế hệ Tài Năng Việt Nam 2016 (Talent Generation Vietnam) đã khép lại trong niềm vui, tự hào khi tìm ra được những nhân tố xuất sắc từ cộng đồng kết nối 1000 bạn trẻ Việt ưu tú của các trường Đại học trên khắp cả nước. Đây có lẽ là 1 cột mốc đáng nhớ, đánh dấu bước đầu thành công trên con đường thực hiện sứ mệnh “Nâng tầm người Việt trẻ” do UNESCO-CEP khởi xướng cùng với sự đồng hành của Học viện G.A.P.

ĐẤT NƯỚC NÀY KHÔNG THỂ CHỜ BẠN ĐƯỢC MÃI

Khi nói về lợi thế cạnh tranh của Việt Nam với thế giới, chúng ta luôn tự hào rằng chúng ta có lực lượng lao động trẻ - khoẻ - rẻ với tỷ lệ dân số vàng.

[Today’s Voice Contest 2016] TRẢI NGHIỆM THÁI LAN – ĐI VÀ NHÌN LẠI

Today’s Voice Contest là cuộc thi thường niên do dự án Today’s Voice tổ chức nhằm tìm kiếm giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh của người Việt trẻ trong bối cảnh toàn cầu hoá. Chuyến du lịch trải nghiệm Thái Lan 5 ngày 4 đêm dành cho đội quán quân cuộc thi Today’s Voice Contest 2016 được tài trợ và tổ chức bởi tập đoàn SCG.

Toạ đàm FUTURE tích hợp gala chung kết Today's Voice Contest 2016

Đánh thức giá trị tài sản lõi của mỗi người - đây là tinh thần xuyên suốt của sự kiện ngày 3/8/2016 tại Trung tâm hội nghị Riverside Palace. Nằm trong khuôn khổ các hoạt động thường niên của Dự án Today’s Voice thuộc Trung tâm UNESCO Văn hóa Giáo dục và Đào tạo, đây là sự kiện đánh dấu sự trở lại của Tọa đàm Today’s Voise lần thứ tư cũng như là cánh cửa khép lại cuộc thi Today’s Voice Contest 2016. Sự kết hợp tuyệt vời giữa hai chủ đề “VIETNAM YOUTH CAPITAL – Tài sản người Việt trẻ” của Today’s Voice Contest và “Future” của Tọa đàm đã dẫn dắt những người tham dự đến một mạch những trăn trở, định hướng về “tài sản lõi” của chính mình trong hiện tại và tương lai.

Sự kiện không chỉ thu hút hàng trăm bạn trẻ mà còn có rất nhiều doanh nhân, đơn vị báo chí cùng đến tham dự. Bên cạnh đó, đồng hành cùng sự kiện là rất nhiều doanh nghiệp lớn như Tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát và Công ty Bosh Việt Nam, Tập đoàn Trung Hậu…Điều đó cho thấy rằng luôn có những doanh nghiệp quan tâm đến lợi ích cộng đồng và có trách nhiệm với xã hội. Chúng ta phải thừa nhận rằng không chỉ riêng các Doanh nghiệp mà mỗi người trong xã hội hiện nay đều đang rất quan tâm tới vấn đề đầu tư phát triển nguồn nhân lực trẻ - tương lai của đất nước.

C:UsersCornieDesktopIMG_8220.JPG

MC Tấn Tài là người mở màn và dẫn dắt xuyên suốt chương trình cùng những diễn giả nổi tiếng

Đến với buổi Tọa đàm hôm nay, các bạn trẻ đã có cơ hội tìm được một góc nhìn mới về “tài sản lõi” của quốc gia qua những chia sẻ của chuyên gia kinh tế - bà Phạm Chi Lan. Bên cạnh đó những chủ đề cũng rất được các bạn trẻ quan tâm hiện nay như “Tài sản chủ lực” hay “Tài sản tương lai: Trí tuệ hay Công nghệ?” đã được chia sẻ một cách gần gũi nhất qua các phiên thảo luận và giao lưu với các diễn giả khách mời là các CEO của các công ty, tập đoàn lớn như: Tiki.vn, Bosh Việt Nam, Trung Hậu Group, Microsoft Việt Nam...

C:UsersCornieDesktop22.jpg

Các diễn giả đào sâu chủ đề đang được các bạn trẻ quan tâm hiện nay là “Tài sản chủ lực” và “Tài sản tương lai: Trí tuệ hay Công nghệ?”

C:UsersCornieDesktopIMG_8429.JPG

Anh Đào Hiếu Dân – Giám đốc kinh doanh khối giải pháp Tập đoàn IBM đang cùng thảo luận rất sôi nổi với những người tham dự trong phần thảo luận nhóm 

Đặc biệt qua sự kiện đặc biệt này, tinh thần đóng góp cho xã hội của những người trẻ đã được thể hiện  hết sức mạnh mẽ qua những ý tưởng trong vòng Chung kết của cuộc thi Today’s Voice Contest 2016.

C:UsersCornieDesktop18.jpg

Trải qua 3 vòng căng thẳng và đầy gay cấn, 12 bạn trẻ xuất sắc nhất đã hiện diện ở đây để vượt qua thử thách cuối cùng là trình bày một ý tưởng cho dự án cộng đồng để phát triển một loại tài sản quan trọng nhất của người trẻ hiện Việt nay

Kết thúc cuộc thi, ngôi vị quán quân thuộc về 4 cô gái tài năng của đội “UP” với một dự án vô cùng ý nghĩa mang tên “Time Exchange” nhằm hỗ trợ người dùng tích lũy kinh nghiệm và trao đổi thời gian với cộng đồng. Dự án thú vị này nhận được sự quan tâm và đánh giá rất cao của ban giảm khảo và đại diện các doanh nghiệp có mặt tại cuộc thi.

C:UsersCornieDesktopIMG_8541.JPG

 

Đại diện Tập đoàn Number 1 - Tân Hiệp Phát, ông Roland Ruiz trao tặng các bạn tổng giải thưởng 200 triệu đồng. Ngoài phần thưởng tiền mặt, các bạn còn nhận được học bổng để trau dồi kỹ năng, kiến thức từ Học viện G.A.P cũng như học bổng ngoại ngữ từ Hệ thống Anh văn Hội Việt, bên cạnh đó là một chuyến du lịch Thái Lan tài trợ bởi Tập đoàn SCG Việt Nam.

C:UsersCornieDesktopIMG_8529.JPG

Đại diện các Đơn vị đồng hành chụp ảnh lưu niệm cùng đội quán quân

Sự kiện khép lại thành công với chiến thắng hoàn toàn xứng đáng của đội quán quân. Nhưng quan trọng hơn với sự phần chia sẻ nhiệt thành của các diễn giả, các phiên thảo luận, sự kiện đã hoàn thành sứ mệnh truyền tải thông điệp cho thế hệ người trẻ Việt về tài sản cốt lõi, nhằm giúp các bạn khai phóng những sức mạnh tiềm ẩn của bản thân.

Sự kiện "kép" Today's Voice Contest 2016 và Today's Voice Seminar 4 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Chúng tôi vô cùng cảm kích và xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các Đơn vị đồng hành:

 • Tập đoàn Number 1 - Tân Hiệp Phát
 • Công ty Bosch Việt Nam
 • Tập đoàn Trung Hậu
 • Trung tâm hội nghị Riverside Palace
 • Hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS
 • Học Viện G.A.P
 • Tập đoàn SCG Việt Nam
 • Tập đoàn Golden Gate
 • Tập đoàn Al Fresco's

Today's Voice Seminar 4: FUTURE

Buổi toạ đàm thảo luận về vai trò của con người, đặc biệt là các bạn trẻ, đối với quốc gia, mang đến góc nhìn về Thế giới và Việt Nam trong tương lai.

[Today's Voice Contest 2016] Kỹ năng, kiến thức, mối quan hệ... tất cả vẫn là chưa đủ

Thân chào các thí sinh, chúng tôi biết các bạn đang rất căng thẳng và hồi hộp đến vòng thi chung kết ngày 3/8 vậy tại sao chúng ta không dành ra ít phút điểm xem rút cuộc những giải thưởng mà cuộc thi dành cho bạn giá trị chừng nào đế lấy đó làm động lực cố gắng và tự tin hơn nữa. Dưới đây là một trong những giải thưởng mà chúng tôi rất tâm đắc dành cho các bạn.

Ấp ủ cùng mục tiêu với Today’s Contest 2016, đã và đang là người đồng hành cùng chung tay phát triển tài sản của các bạn trẻ - Hệ thống Anh ngữ Việt Mĩ (VUS) đang từng ngày tiếp sức thế hệ trẻ trên bước đường hội nhập bằng một công cụ sắc bén, đó là Anh ngữ".  Với giải thưởng là học bổng I-Talk được tài trợ bởi VUS, thí sinh bước ra từ Today’s Voice Contest sẽ phát triển hơn nữa kĩ năng ngoại ngữ của mình, nâng cao giá trị của bản thân và tự tin hội nhập thế giới.

Khóa học Anh ngữ đàm thoại Ứng Dụng I-Talk 2016 có ưu điểm vượt trội là Dễ học – Dễ nói – Dễ thành công. Một số thông tin về I-Talk 2016:

 • Chương trình dành riêng cho người lớn từ 18 tuổi

 • Đội ngũ giáo viên trẻ, năng động với phương pháp giảng dạy đặc thù.

 • Chương trình hướng đến phát triển kỹ năng giao tiếp, giúp cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh hiệu quả và nhanh chóng, giúp người học tự tin trong công việc và cuộc sống

 • Chương trình được thiết kế bởi Anh Văn Hội Việt Mỹ (VUS) và đối tác chiến lược The City University of NewYork (CUNY)

Today’s Voice Contest 2016 xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Nhà tài trợ VUS đã dành cho các thí sinh phần thưởng đáng giá này.

Chỉ còn vài ngày nữa, chúng ta sẽ biết được ai là người xuất sắc nhất. Thử thách tài vòng chung kết sẽ như thế nào, ai là người chiến thắng? Thông tin mới nhất sẽ được cập nhật tại https://goo.gl/udL4d1

[Today's Voice Contest 2016] Học bổng 30 triệu đồng dành cho đội quán quân

Đội thi quán quân của Today’s Voice Contest năm 2016 không chỉ được nhận giải thưởng lên đến 200 triệu đồng, trong đó có học bổng trị giá 28 triệu đồng của G.A.P Institute. Nhưng quan trọng hơn, những giá trị các bạn nhận được sẽ hơn rất nhiều giá trị số tiền thưởng.

Học bổng cung cấp kĩ năng cho bạn ở cả ba mảng Knowledge (Kiến thức) - Skills (Kĩ năng) - English (Ngoại ngữ):

 • Khoá học Kỹ năng "Global Skillset" -  36 giờ học kỹ năng và tương tác chuyên sâu với Top leaders hàng đầu từ các tập đoàn lớn

  • Project Management

  • Critical Thingking & Problem Solving

  • Presentation & Public Speaking

 • Khoá học Kiến thức "Career Ready" - Với lớp học về kiến thức và kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực Tài Chính-Kiểm Toán-Ngân Hàng giúp các bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong việc chọn cho mình nghề nghiệp ĐÚNG và PHÙ HỢP để trở thành “entry-level professional” trong các ngân hàng quốc tế, các công ty BIG 4, tập đoàn tài chính, kiểm toán hàng đầu.

 • Các khoá học ngoại ngữ "IELTS Preparation" không chỉ là bài thi ngôn ngữ, học IELTS là một trải nghiệm, một cơ hội quý giá để bạn luyện Critical Thingking và vận dụng vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. 

Thông tin chi tiết các khoá học của G.A.P về Knowledge - Skills - English có tại http://gap-institute.com/about-us

Với khóa học này, mỗi bạn trong đội xuất sắc nhất được chọn một khóa học phù hợp nhất đối với năng lực của mình. Đây là cơ hội vàng để các bạn trẻ xuất sắc nhất của Today’s Voice Contest làm giàu thêm khối tài sản sẵn có của mình; không chỉ về kiến thức mà còn là bằng cấp, mối quan hệ,… Một phần thưởng thực sự đáng giá cho người thắng cuộc! Đây sẽ là một động lực to lớn để các thí sinh cố gắng hết mình để giành vị trí quán quân.

BTC trân trọng cảm ơn nhà tài trợ G.A.P Institute đã mang đến một cơ hội không thể nào tuyệt vời hơn để đầu tư cho những “mầm non” tài năng trẻ của Today’s Voice Contest 2016.

Chặng đường đến đêm chung kết 3/8 đã ngày một gần hơn, liệu ai sẽ là người dành được tấm vé vào chung kết để đoạt lấy học bổng giá trị này? Mọi thông tin mới nhất, nóng hổi nhất về cuộc thi sẽ được cập nhật tại https://goo.gl/udL4d1

[Today's Voice Contest 2016] Đơn vị đồng hành

Golden Gate Restaurant Group đồng hành cùng cuộc thi Today’s Voice Contest 2016

Với mong muốn giúp các bạn trẻ thiết lập và nâng cao tài sản trí tuệ của mình, từ đó tạo một thế hệ có nền tảng vững chắc, những nhân sự tiềm năng cho đất nước, Golden Gate Restaurant Group đã đồng hành cùng cuộc thi Today’s Voice Contest 2016

Golden Gate Restaurant Group được biết đến là chuỗi nhà hàng đứng đầu tại Việt Nam về doanh thu, số lượng mô hình nhà hàng, chi nhánh và tính chuyên nghiệp cao trong dịch vụ với hơn 20 mô hình ẩm thực đa dạng và gần 200 nhà hàng trên cả nước. Hệ thống nhà hàng của Golden Gate Restaurant Group được trải rộng không chỉ ở các thành phố lớn mà còn ở các thành phố tiềm năng như Hải Phòng, Vinh, Đà Nẵng, Nha Trang, Vũng Tàu, Biên Hòa, Bình Dương, Cần Thơ,...

Là thương hiệu nhà hàng đầu tiên của Golden Gate Group vào năm 2005, Ashima xuất hiện nổi trội với mô hình ẩm thực chủ yếu về lẩu nấm và các món ăn được chế biến từ nhiều loại nấm quý bổ dưỡng và tốt cho sức khoẻ. Món ăn tại Ashima được chế biến từ bộ sưu tập nấm đặc trưng, bao gồm hơn 23 loại nấm thiên nhiên và nấm quý. Bên cạnh đó, Golden Gate còn phát triển mạnh các phong cách ẩm thực Nhật Bản,Hàn Quốc, Âu Mỹ đa dạng như: Kichi Kichi; Gogi House; SumoBBQ, Vuvuzela,Cowboy Jack’s…và các thương hiệu nhượng quyền nổi tiếng như: Crystal Jade Kitchen, Osaka Ohsho.

Không gian nhà hàng tại Ashima theo phong cách Á Đông hiện đại, phù hợp cho những buổi ăn đầm ấm cùng gia đình, bạn bè hoặc những buổi họp mặt thân thiện với đồng nghiệp, đối tác. Với sự chuyên nghiệp trong phong cách phục vụ cùng không gian sang trọng, ấm cúng, Unesco đã lựa chọn nhà hàng Ashima để tổ chức vòng thi thử thách các thí sinh cuộc thi Today’s Voice Contest  2016.

Tổ chức UNESCO-CEP Việt Nam và Golden Gate Restaurant Group đã cùng đồng hành với nhau trong rất nhiều dự án cộng đồng như dự án Commit Việt Nam với chủ đề “Văn hóa giao thông”, chương trình chạy bộ Wake Up VietNam Run. Với mong muốn giúp các bạn trẻ thiết lập và nâng cao tài sản trí tuệ của mình, từ đó tạo một thế hệ có nền tảng vững chắc, những nhân sự tiềm năng cho đất nước, Golden Gate Restaurant Group đã đồng hành cùng cuộc thi Today’s Voice Contest 2016 mong muốn tìm ra những bạn trẻ giỏi nhất để vinh danh trong xã hội và cộng đồng. Top 40 thí sinh tham gia vào vòng 3 thử thách cùng CEO được tổ chức tại nhà hàng Ashima Tú Xương, Quận 3, HCM trong không khí vô cùng ấm cúng. Các thí sinh đã có buổi giao lưu cùng các CEO, thưởng thức các món ngon đặc biệt tại Ashima. Bên cạnh đó, nhãn hàng Ashima đã tổ chức thêm các hoạt động trò chơi nhằm mang đến những giây phút giải trí thú vị cho các thí sinh với các quà tặng hấp dẫn.

Dưới đây là 1 số hình ảnh cuộc thi Today’s Voice Contest 2016 tại nhà hàng Ashima:

Today’s Voice Contest 2016 với rất nhiều vòng thi cam go và thử thách. Các thí sinh sẽ cùng nhau trải qua vòng 3 thử thách cùng CEO tại nhà hàng Ashima.Các thí sinh đã  có buổi trò chuyện thú vị bên bàn tiệc tại Ashima cùng các CEO. Đây là 1 trong các thử thách từ cuộc thị Today’s Voice Contest  2016.

Những chia sẻ về công việc kinh doanh, khó khan cũng như thách thức trong việc khởi nghiệp từ các CEO sẽ tạo tiền đề để các bạn trẻ chia sẻ và học hỏi.

Không khí tại nhà hàng Ashima mang lại sự thoải mái dành cho các bạn thí sinh. Họ cùng nhau hỏi đáp cùng CEO và thưởng thức các món ngon đặc biệt tại nhà hàng.

 

Đại diện Tổ chức UNESCO-CEP Việt Nam anh Nguyễn Hữu Vũ Khoa chia sẻ cùng các thí sinh về cuộc thi Today’s Vocie Contest 2016.

Các bạn thí sinh đã có những cuộc trò chuyện thú vị cùng các CEO bên bàn tiệc tại nhà hàng Ashima Tú Xương.

 

Đội ngũ nhân viên nhà hàng Ashima đã sẵn sàng phục vụ các thí sinh cùng CEO 1 buổi tiệc ấm cúng và ngon miệng cùng các món ăn đặc biệt tại nhà hàng.

Kết thúc các vòng thi, các bạn thí sinh cùng tham gia trò chơi từ nhà hàng Ashima. Những câu chuyện xung quanh các món ăn đã được các bạn thí sinh thể hiện hào hứng và nhiều tiếng cười.

Các nhóm thí sinh xuất sắc đã được nhà hàng Ashima lựa chọn cùng tham gia các thử thách với những câu hỏi thú vị từ chương trình.

Đại diện nhà hàng Ashima trao tặng các giải thưởng dành cho các nhóm thi xuất sắc. Bên cạnh buổi thi nhiều thử thách, các thí sinh đã có những giây phút giải trí thú vị và thưởng thức các món ngon tại Ashima.

INJOB – Bệ phóng vững vàng cho con đường sự nghiệp

Hiện nay, với đà phát triển vượt bậc, các Ngân Hàng/Doanh nghiệp đang phải đối đầu với bài toán “thiếu nhân sự” vô cùng nghiêm trọng. Với mong muốn hỗ trợ giải quyết bài toán hóc búa này, Today's Voice (Dự án thuộc Trung tâm UNESCO Văn hoá Giáo dục và Đào tạo) phối hợp với Trung tâm tư vấn và đào tạo thực hành Viet Victory cho ra đời Mô hình thực hành INJOB.