Tối 14.4 đã diễn ra sự kiện Gala Talent Generation 2024, với chủ đề “Dẫn bước sinh viên – Vươn tầm quốc tế”, do Trung tâm UNESCO Văn hóa Giáo dục và Đào tạo (UNESCO-CEP) phối hợp với Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng và Học viện G.A.P tổ chức.

Đây là hoạt động thuộc dự án Today’s Voice nhằm mang lại cho sinh viên một góc nhìn mới về các kỹ năng mềm cốt lõi giúp các bạn trẻ Việt “biến nỗi lo thành động lực”, tự tin chinh phục các nhà tuyển dụng trong tương lai. Dự án giúp sinh viên có cơ hội tìm hiểu và trải nghiệm bộ kỹ năng 4Cs quan trọng trong thời đại 4.0 bao gồm: tư duy sáng tạo, phản biện, giao tiếp, hợp tác.

Sinh viên tham gia chương trình Talent Generation 2024 chụp hình với Hoa hậu Hòa bình quốc tế 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên
Sinh viên tham gia chương trình Talent Generation 2024 chụp hình với Hoa hậu Hòa bình quốc tế 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên

Chị Lê Nguyễn Thùy Linh, Giám đốc UNESCO-CEP, chia sẻ: “Chúng tôi tin tưởng chương trình Talent Generation sẽ khơi gợi và truyền cảm hứng giúp sinh viên Việt Nam phát triển toàn diện bản thân và chuẩn bị tốt cho tương lai từ những nền tảng kiến thức, kỹ năng được chia sẻ trong chương trình. Từ đây, có thể góp phần xây dựng một xã hội phát triển bền vững bằng cách bồi dưỡng thế hệ nhân lực trẻ Việt Nam đầy đủ năng lực, phẩm chất và trách nhiệm”.Là người tham gia chương trình Talent Generation 2024, Lê Nguyên Phương, sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM, chia sẻ: “Mỗi sinh viên đều tìm được cho mình một con đường phát triển bản thân riêng biệt và chính em đã tìm thấy điều đó tại Talent Generation. Cũng nhờ học được bộ kỹ năng 4cs skills, em đã mạnh dạn và tự tin hơn vào khả năng để có thể thích ứng được với môi trường làm việc toàn cầu trong tương lai. Hơn thế nữa, thông qua chương trình này đã mang lại cho em nhiều sự kết nối với các bạn sinh viên khác cùng chí hướng cũng như những người tài giỏi trong nhiều lĩnh vực mà mình rất ngưỡng mộ”.

Tiết mục nghệ thuật của sinh viên được biểu diễn tại Gala Talent Generation 2024, với chủ đề “Dẫn bước sinh viên – Vươn tầm quốc tế”
Tiết mục nghệ thuật của sinh viên được biểu diễn tại Gala Talent Generation 2024, với chủ đề “Dẫn bước sinh viên – Vươn tầm quốc tế”

Trong khi đó, Hồ Nguyễn Hoàng Nam, sinh viên Trường ĐH Kinh tế – Luật TP.HCM, cho rằng: “Sự kiện đã mang đến cho các bạn sinh viên cơ hội để nhìn lại hành trình của bản thân, tiếp thu ý kiến từ những anh, chị diễn giả đầy kinh nghiệm. Từ đó, nhận ra được những điều quan trọng để không chỉ riêng em mà các bạn sinh viên khác cần có sự chuẩn bị trên hành trình chinh phục nhà tuyển dụng sau khi tốt nghiệp đại học”.

Sinh viên tham dự đêm kiện Gala Talent Generation 2024
Sinh viên tham dự đêm kiện Gala Talent Generation 2024

Với Đỗ Thành Đạt, học viên của chương trình thạc sĩ ngành tài chính – ngân hàng, Trường ĐH Tài chính – Marketing (TP.HCM), có mặt tại chương trình Talent Generation 2024 là một trải nghiệm đáng nhớ nhất mà Đạt có được trong hành trình sinh viên của mình. Đó là những câu chuyện trải nghiệm thực tế, bài học về kỹ năng dành cho sinh viên trong thời kỳ hội nhập đã trở thành nguồn cảm hứng sâu sắc cho bản thân. Những lời chia sẻ chân thành và truyền cảm đã trở thành nguồn động viên lớn lao, giúp Đạt tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão của chính mình.

Gala Talent Generation 2024 diễn ra vào tối 14.4
Gala Talent Generation 2024 diễn ra vào tối 14.4

Anh Lê Đình Hiếu, Giám đốc điều hành Học viện G.A.P, đồng thời là đơn vị triển khai chương trình Talent Generation 2024, cho biết: “Năng suất lao động của người Việt Nam thua Singapore 26 lần và kém Nhật bản 39 lần theo báo cáo của Bộ Công thương năm 2017. Làm cách nào để rút ngắn khoảng cách giữa lao động trẻ Việt Nam và thế giới là câu hỏi cũng như sứ mệnh mà chương trình này đặt ra, hướng đến. Chúng tôi hy vọng chương trình sẽ mang lại nhiều trăn trở và động lực giúp sinh viên nỗ lực hoàn thiện bản mình hơn để đạt được những thành công trong tương lai”.

LÊ THANH – Báo Thanh Niên

Share.