Vào 18 giờ ngày 14/04/2024 tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã diễn ra sự kiện Gala Talent Generation 2024 với chủ đề “Dẫn bước sinh viên – Vươn  tầm quốc tế”. Đây là hoạt động nằm trong chương trình Talent Generation 2024 thuộc dự án Today’s Voice của Trung tâm UNESCO Văn hóa Giáo dục và Đào tạo (UNESCO-CEP).

Sự kiện được phối hợp tổ chức bởi UNESCO-CEP, Học viện G.A.P, Đại học Quốc tế Hồng Bàng và đơn vị đồng hành Grab nhằm mang lại cho sinh viên một góc nhìn mới về các kỹ năng mềm cốt lõi giúp các bạn trẻ Việt “biến nỗi lo thành động lực”, tự tin chinh phục các nhà tuyển dụng trong tương lai. Bộ kỹ năng 4Cs quan trọng trong thời đại 4.0 bao gồm:  Tư duy sáng tạo, Tư duy phản biện, Kỹ năng giao tiếp, Kỹ năng hợp tác.

Sự kiện đã thu hút sự tham gia của nhiều diễn giả uy tín và khách mời, trong đó có Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên, Bà Thái Vân Linh – Giám đốc Điều hành của Skills Bridge, Bà Nguyễn Hạnh Linh – Giám đốc Bộ phận Di chuyển của Grab Việt Nam, Ông Lê Đình Hiếu – Forbes 30 Under 30 Vietnam 2016 và Ông Vũ Hải Trường – Giám đốc tuyển sinh Đại học của Đại học Hong Kong tại Việt Nam.

Trong phát biểu khai mạc, bà Lê Nguyễn Thùy Linh, Giám đốc UNESCO-CEP, chia sẻ: “Chúng tôi tin tưởng chương trình Talent Generation sẽ khơi gợi và truyền cảm hứng giúp sinh viên Việt Nam phát triển toàn diện bản thân và chuẩn bị tốt cho tương lai từ những nền tảng kiến thức, kỹ năng được chia sẻ trong chương trình”.

Ông Lê Đình Hiếu, Giám đốc điều hành Học viện G.A.P, đối tác học thuật của UNESCO-CEP đồng thời là đơn vị triển khai chương trình Talent Generation 2024, cho biết: “Năng suất lao động của người Việt Nam thua Singapore 26 lần và thua Nhật bản 39 lần (theo báo cáo của Bộ Công thương năm 2017). Làm cách nào để rút ngắn khoảng cách giữa lao động trẻ Việt Nam và thế giới là câu hỏi và là sứ mệnh mà Học viện G.A.P theo đuổi nhiều năm qua. Chúng tôi rất vinh dự tiếp tục là đơn vị xây dựng và triển khai chương trình Talent Generation năm nay. Với đóng góp nhỏ bé của mình, Học viện G.A.P hy vọng chương trình sẽ mang lại nhiều trăn trở và động lực để các bạn sinh viên nỗ lực hoàn thiện mình hơn để đạt được nhiều thành công trong tương lai.”

“Grab Việt Nam đánh giá cao những hoạt động hữu ích của Talent Generation. Chúng tôi tin tưởng rằng các khóa học về kỹ năng học tập và làm việc hiệu quả sẽ giúp cải thiện khả năng tiếp cận các cơ hội nghề nghiệp và năng lực hội nhập cho các bạn sinh viên tham gia chương trình. Ngoài ra, việc được rèn luyện về năng lực tư duy sẽ hỗ trợ hiệu quả cho quá trình đưa ra những quyết định quan trọng trong công việc và trong đời sống, để các bạn trẻ trở thành nhân tố thúc đẩy cho sự phát triển kinh tế – xã hội. Triển vọng này phù hợp với sứ mạng của Grab nhằm thúc đẩy sự phát triển của Đông Nam Á. Vì vậy, chúng tôi hân hạnh được đồng hành với UNESCO-CEP trong chương trình giàu ý nghĩa này”, bà Nguyễn Hạnh Linh – Giám đốc Bộ phận Di chuyển, Grab Việt Nam – bày tỏ.

Cùng với sự kiện Gala, trong năm 2024, chương trình Talent Generation sẽ tiếp tục tổ chức chuỗi talkshow kỹ năng cho sinh viên các trường Đại học tại Hà Nội và TP.HCM.

Share.