Talent Generation là một trong những chương trình dành cho sinh viên có quy mô lớn nhất tại Việt Nam do dự án Today’s Voice trực thuộc Trung tâm UNESCO Văn hóa Giáo dục và Đào tạo (UNESCO-CEP) tổ chức.

Khởi động lần đầu tiên vào năm 2018, chương trình đã gặt hái những thành công với sự tham gia của hơn 10.000 lượt sinh viên đến từ hơn 300 trường Đại học tại Việt Nam và quốc tế. Năm nay chương trình tiếp tục được triển khai với sứ mệnh giúp sinh viên Việt Nam nâng cao kiến thức, năng lực tư duy và các kỹ năng cần thiết trong môi trường làm việc chuyên nghiệp toàn cầu.

Talent Generation: Định vị tài năng trẻ Việt Nam trên bản đồ toàn cầu

Các hoạt động chính tại Talent Generation 2024 kéo dài từ tháng 12/2023 đến hết tháng 5/2024, bao gồm:

  • Talent Generation Training Program: Chương trình trao học bổng học tập kỹ năng miễn phí (trị giá 2 triệu đồng/ suất học bổng) và có cấp chứng nhận của UNESCO-CEP với 4 kỹ năng học tập và làm việc quan trọng 4Cs: Critical Thinking, Creativity, Communication, Collaboration.
  • Talent Generation Forum: Các sự kiện giao lưu, chia sẻ về tư duy và kỹ năng làm việc chuyên nghiệp giữa sinh viên và các chuyên gia, đại diện các doanh nghiệp, tổ chức, trường Đại học, các đơn vị đồng hành…
  • Talent Generation Community: Không gian trao đổi, chia sẻ kiến thức giữa sinh viên, người đi làm và các chuyên gia về các chủ đề xoay quanh môi trường làm việc và các vấn đề liên quan đến công việc trong thời đại 4.0.

Là một tổ chức phi chính phủ hoạt động theo nguyên tắc phi lợi nhuận, trực thuộc Liên Hiệp các Hội UNESCO Việt Nam, UNESCO-CEP đóng vai trò chủ chốt trong việc thực hiện chương trình/dự án văn hóa và giáo dục, đặc biệt là các chương trình Giáo dục cho mọi người và Giáo dục vì sự phát triển bền vững. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tổ chức các chương trình phát triển tài năng trẻ, các chương trình của UNESCO-CEP luôn được đánh giá cao về chất lượng và hiệu quả.

Bà Lê Nguyễn Thùy Linh, Giám đốc UNESCO-CEP, chia sẻ: “Với năng lực tập hợp các nguồn lực xã hội và mong muốn tiếp tục góp phần phát triển nguồn nhân lực trẻ Việt Nam, UNESCO-CEP đã tiếp tục triển khai chương trình Talent Generation 2024 sau thành công từ những mùa trước. Chúng tôi tin tưởng chương trình Talent Generation sẽ khơi gợi và truyền cảm hứng giúp sinh viên Việt Nam phát triển toàn diện bản thân và chuẩn bị tốt cho tương lai từ những nền tảng kiến thức, kỹ năng được chia sẻ trong chương trình. Từ đây UNESCO-CEP có thể góp phần xây dựng một xã hội phát triển bền vững bằng cách bồi dưỡng thế hệ nhân lực trẻ Việt Nam đầy đủ năng lực, phẩm chất và trách nhiệm.”

Cách thức đăng ký Talent Generation Training Program
Cách thức đăng ký Talent Generation Training Program

G.A.P Institute đồng hành cùng Talent Generation 2024 với các học bổng khóa học kỹ năng 4Cs

Talent Generation Training Program được khởi động từ ngày 15/12/2023 với nền tảng là khóa học trực tuyến của đơn vị đồng tổ chức G.A.P Institute. Khóa học cung cấp các bài giảng đào tạo bộ kỹ năng 4Cs, (dựa trên Giáo trình Khung phát triển Năng lực 4Cs của tổ chức Partnership for 21st Century). Tham gia và hoàn thành đầy đủ các bài giảng trong khóa học, các bạn sinh viên không chỉ được nâng cao kỹ năng của bản thân mà còn nhận được giấy chứng nhận song ngữ có giá trị toàn cầu của UNESCO-CEP.

Grab Việt Nam: Đơn vị đồng hành cùng chương trình Talent Generation 2024

Với mong muốn góp phần nâng cao năng lực và chắp cánh cho các tài năng trẻ Việt Nam, Grab Việt Nam đồng hành cùng Talent Generation 2024 mang đến cho sinh viên và các trường Đại học tham gia chương trình các hoạt động hấp dẫn như: trao tặng các học bổng tham gia các khóa học trực tuyến đào tạo bộ kỹ năng 4Cs, mã ưu đãi đặc biệt khi sử dụng các dịch vụ di chuyển của Grab và nhiều phần quà hấp dẫn khác trong các mini game tổ chức hàng tháng tại fanpage của Talent Generation 2024.

Bà Nguyễn Hạnh Linh – Giám đốc Bộ phận Di chuyển, Grab Việt Nam, chia sẻ: “Grab Việt Nam đánh giá cao những hoạt động hữu ích của Talent Generation. Chúng tôi tin tưởng rằng các khóa học về kỹ năng học tập và làm việc hiệu quả sẽ giúp cải thiện khả năng tiếp cận các cơ hội nghề nghiệp và năng lực hội nhập cho các bạn sinh viên tham gia chương trình. Ngoài ra, việc được rèn luyện về năng lực tư duy sẽ hỗ trợ hiệu quả cho quá trình đưa ra những quyết định quan trọng trong công việc và trong đời sống, để các bạn trẻ trở thành nhân tố thúc đẩy cho sự phát triển kinh tế – xã hội. Triển vọng này phù hợp với sứ mạng của Grab nhằm thúc đẩy sự phát triển của Đông Nam Á. Vì vậy, chúng tôi hân hạnh được đồng hành với UNESCO-CEP trong chương trình giàu ý nghĩa này.”

Mang tới nhiều cơ hội hấp dẫn, chương trình Talent Generation 2024 hy vọng sẽ được đồng hành với các bạn sinh viên trên con đường chinh phục thành công cho sự nghiệp trong tương lai.

Thông tin thêm về chương trình:

Share.