Sự kiện đi bộ đồng hành “Vì một Việt Nam tốt đẹp hơn” là hoạt động đầu tiên trong chuỗi các hoạt động của dự án Commit Vietnam – dự án do Trung tâm UNESCO Văn hóa Giáo dục & Đào tạo và Ủy ban an toàn Giao thông quốc gia phối hợp tổ chức.

Ảnh 1: Những bạn trẻ “khoe” bàn tay màu sắc thể hiện việc “đã cam kết” trên bức tranh “Vì một Việt Nam tốt đẹp hơn”.

Lễ khai mạc diễn ra trong không khí sôi nổi và hào hứng của hơn 4.000 người tham dự. Chương trình có sự hiện diện của ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – Giám đốc trung tâm UNESCO Văn Hoá Giáo Dục và Đào tạo, và đại diện ban ngành lãnh đạo các cấp,… Ngoài ra còn có các đại sứ chương trình như nhạc sĩ Dương Khắc Linh, biên đạo múa Huỳnh Mến, người mẫu Trang Trần, diễn viên Trương Quỳnh Anh, nhóm nhạc F-Band, ca sĩ Hà Okio, ca sĩ Ái Phương, ca sĩ Đại Nhân, …

Ảnh 2: Các đại sứ dự án Commit Vietnam.
Ảnh 3: Các đại sứ và người tham gia cùng nhảy flashmob bài hát chủ đề chương trình Commit Vietnam.

Đồng thời, trong chương trình cũng diễn ra lễ ra mắt dự án Commit Vietnam 2015. Trong thời gian tiếp theo, dự án Commit Vietnam sẽ triển khai những hoạt động cộng đồng mới nhằm kêu gọi người dân ý thức hơn về hoạt động giao thông.

Trong sự kiện, nhà tài trợ chính công ty TNHH Samsung Vina và nhà đồng tài trợ ngân hàng OCB cùng xác định việc hợp tác một cách dài hạn hơn đối với các dự án cộng đồng và đặc biệt là dự án Commit Vietnam của Trung tâm UNESCO Văn hóa Giáo dục và Đào tạo mở ra những bước ngoặt mới trong chuỗi hoạt động dự án.

Ảnh 4: Bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh và ông Nguyễn Văn Đạo – Phó Tổng giám đốc Công ty Điện tử Samsung Vina kí biên bản hợp tác.
Ảnh 5: Bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh và ông Đinh Đức Quang – Phó Tổng giám đốc công ty ngân hàng OCB kí biên bản hợp tác.

Cùng lúc này, những hoạt động trên tuyến đường đi bộ vẫn tiếp tục diễn ra. Nổi bật nhất là hoạt động in dấu bàn tay cam kết hành động “Vì Việt Nam tốt đẹp hơn”. Trên quãng đường chạy, người tham gia in dấu vân tay trên bức tranh tại những điểm dừng của hành trình. Thành phần không thể thiếu là những nghệ sỹ đại sứ chương trình cũng nhiệt tình cam kết.

Ảnh 6: Các nghệ sỹ nhiệt tình cam kết trên bức tranh in dấu bàn tay.

Con đường 4 km hầu như không làm khó những người tham gia. Trên khắp tuyến đường có thể bắt gặp từng nhóm thanh niên vừa chạy vừa đùa giỡn. Cá biệt còn có những gia đình dắt theo con nhỏ đến tham gia.

Ảnh 7: Một gia đình nhỏ trong ngày hội.

Nhơn Nghĩa, sinh viên năm 4 trường Đại học Tôn Đức Thắng cho biết: “Mình cùng các bạn đến tham gia chương trình như là một hoạt động giải trí cuối tuần bổ ích. Điểm đặc biệt của chương trình là mang ý nghĩa kêu gọi mọi người thay đổi hành vi không đẹp trong văn hóa giao thông.”

Ảnh 8: Nhóm sinh viên cùng về đích.

Sau khi kết thúc quãng đường đi, người tham gia tiếp tục tận hưởng không khí sôi động qua nhạc hội “Vì một Việt Nam tốt đẹp hơn”. Chương trình có sự góp mặt của các ca sỹ: Hà Okio, F Band,Thanh Duy, Đại Nhân, Ái Phương, Trương Quỳnh Anh,…

Ảnh 9: Các đại sứ hát ca khúc mở màn.

Ca khúc mở màn nhạc hội là bài hát chủ đề dự án mang tên Commit Vietnam. Bài hát được trình bày bởi toàn bộ nghệ sỹ và người tham dự tạo nên không gian sôi động đầy gắn kết với những tiếng hô vang đồng thanh “Yes! Yes! Yes!…” 

Ảnh 10: Cùng nhau hát vang ca khúc mở màn Commit Vietnam.

Nhạc sỹ Dương Khắc Linh, người sáng tác bài hát chủ đề Commit Vietnam chia sẻ: “Tôi có vinh dự đồng hành cùng dự án từ những thời điểm đầu tiên và tôi luôn tin tưởng rằng khi mỗi người chúng ta làm càng nhiều những hành động đẹp thì điều đó sẽ có sức lan tỏa đến người khác. Đó cũng là ý nghĩa của bài hát Commit Vietnam”.

Ca sỹ Ái Phương, đại sứ chương trình cũng cho biết cô đến đây với mong muốn sẽ mang những cảm hứng tốt đẹp để nhiều người thay đổi hành vi giao thông không đúng luật. Ái Phương hi vọng: “Từ những thay đổi nhỏ sẽ dẫn đến những chuyển biến lớn, mong rằng chúng ta sẽ không còn phải tiếp nhận những vụ tai nạn tai nạn giao thông đầy rẫy như hiện nay nữa”. 

Hình ảnh về sự kiện Wake Up Vietnam Run sẽ được cập nhật liên tục tại facebook của dự án Commit Vietnam. Mời bạn theo dõi tại đây nhé: http://fb.com/commitvietnam

Share.