(Ngày Nay) – UNESCO và Fast Retailing Co., Ltd., công ty mẹ của UNIQLO, đã đồng ý hợp tác trong một dự án hỗ trợ các sáng kiến giáo dục liên quan đến đại dương cho trẻ em và thanh thiếu niên ở châu Á.

UNESCO hợp tác với Uniqlo để thúc đẩy đại dương Xanh - Sạch - Đẹp tại Châu Á

UNESCO sẽ phát huy tối đa năng lực của mình để phát triển cũng như ứng dụng khoa học biển vì sự bền vững, xây dựng hệ thống kiến thức và các sản phẩm kiến thức dành cho mạng lưới UNESCO mở rộng (trường học ASPnet, khu dự trữ sinh quyển, công viên địa chất toàn cầu, khu di sản thế giới…) để có thể khuyến khích một cách hiệu quả những trẻ em và thanh niên trong khu vực Châu Á trở thành những đại sứ của sự thay đổi nhằm bảo vệ môi trường, và thậm chí còn giúp nuôi dưỡng khát khao của họ để trở thành những nhà lãnh đạo và đổi mới trong tương lai về phát triển bền vững.

Dự án mới sẽ được triển khai vào đầu năm 2024, nhằm mục đích xây dựng mối quan hệ lành mạnh với đại dương thông qua giáo dục vì sự phát triển bền vững (ESD) để tạo điều kiện tốt hơn cho trẻ em và thanh thiếu niên trong khu vực trở thành “tác nhân thay đổi” tích cực trong việc bảo tồn môi trường, và thậm chí còn khao khát trở thành những nhà lãnh đạo và nhà đổi mới trong tương lai về phát triển bền vững.

UNESCO hợp tác với Uniqlo để thúc đẩy đại dương Xanh - Sạch - Đẹp tại Châu Á ảnh 1

Trọng tâm hỗ trợ của UNIQLO sẽ là bộ sưu tập bền vững mới được ra mắt trong chiến dịch “JOIN: The power of clothing” (tạm dịch: “THAM GIA: Sức mạnh của quần áo”) của công ty, hỗ trợ các hoạt động của UNESCO nhằm giảm thiểu rác thải biển.

Đối với mỗi lần mua sản phẩm đủ điều kiện, Fast Retailing Co., Ltd., công ty mẹ có trụ sở tại Tokyo của UNIQLO, sẽ quyên góp một đô la Mỹ (1 USD) cho UNESCO, với tổng số tiền quyên góp lên tới 1,5 triệu đô la Mỹ. Khoản tiền này được dùng để hỗ trợ các sáng kiến khu vực nhằm giảm thiểu rác thải đại dương, bao gồm cả sáng kiến giáo dục, các chương trình nhằm nâng cao nhận thức của công chúng về các vấn đề rác thải biển.

Ông Wenxi Zhu, Trưởng Tiểu ban của Ủy ban Hải dương học Liên chính phủ phía Tây Thái Bình Dương (IOC-WESTPAC), UNESCO Bangkok bày tỏ: “Một đại dương bền vững có thành hiện thực hay không phụ thuộc vào việc tất cả chúng ta cùng thực hiện tốt phần việc của mình. Chúng tôi rất biết ơn sự đóng góp mẫu mực của UNIQLO khi chung tay với UNESCO trong việc thúc đẩy làm sạch đại dương, đặc biệt là trong Thập kỷ Đại dương của Liên hợp quốc 2021-2030.”

Quỳnh Hoa

Theo UNESCO


Theo Ngày Nay: https://ngaynay.vn/unesco-hop-tac-voi-uniqlo-de-thuc-day-dai-duong-xanh-sach-dep-tai-chau-a-post138885.html

Share.