Qua những buổi tham quan, trao đổi, và thực hành cùng các đại diện của SCG, các bạn trẻ đã học thêm nhiều bài học về phát triển bền vững, sự cam kết, và cả về các giá trị cá nhân. 

Đặc biệt, các cô gái tài năng đều ấn tượng với những điều mắt thấy, tai nghe ở SCG. Bạn Nguyễn Hà Thu Uyên chia sẻ cảm nghĩ của mình về chính sách đối đãi nhân sự của SCG: “Con người luôn là yếu tố quan trọng và có lẽ SCG luôn thấy rõ điều này. SCG không gọi những người trong công ty là nhân viên mà là con người SCG, dường như đó là một thương hiệu đáng từ hào. Không biết tôi nghe bao nhiêu câu chuyện gắn bó của những anh/chị SCG, có thể là 10 năm, 20 năm thậm chí là 25 năm, minh chứng cho sức hút rất mạnh của môi trường làm việc nơi này. SCG tôn trọng khả năng của từng cá nhân, cho phép họ sai để học hỏi, để tránh nhàm chán và xa hơn là tạo nên sự khác biệt. Sự công bằng, tôn trọng lẫn nhau và sự tự thể hiện đã giữ chân những người đặt đã có cơ hội trở thành thành viên của SCG”

Các thành viên đội quán quân có cơ hội tiếp xúc với rất nhiều ”con người SCG”

Lê Hằng Vân, cô sinh viên vừa tốt nghiệp của ĐH Luật TP HCM cũng có sự ấn tượng đặc biệt với các nhân viên của tập đoàn: “Con người ở SCG đều có điểm chung là thân thiện, nhiệt tình, yêu công việc của họ, cảm nhận được sự đơn giản của họ. […] Có thể đó là lý do họ rất trẻ so với tuổi.”

Bên cạnh những ấn tượng về tập đoàn SCG, các bạn trẻ cũng chia sẻ thêm về những bài học đọng lại sau chuyến đi. “Những điều em học được từ chuyến đi này đã giúp em không chỉ có thêm kiến thức, mở rộng tầm nhìn mà còn cho em thêm động lực  để cố gắng hoàn thiện bản thân hơn, học hỏi nhiều hơn để có thể cống hiến cho đất nước, xây dựng quê hương mình vào một ngày không còn xa.” – là những chia sẻ chân thành của bạn Nguyễn Phượng Thảo Trang.

Sau những trải nghiệm sinh động, đầy lửa ở Today’s Voice Contest 2016, chuyến đi là một sự bổ sung, giúp các bạn trẻ có thời gian lắng đọng và tìm ra định hướng sắp tới của mình. Nguyễn Thanh Mai Hương, cô sinh viên năm 3 tâm sự: “Thực sự thì bài học lớn nhất của bản thân mình là thay đổi cách tư duy và học hỏi kĩ năng quan sát để làm giàu vốn tài sản bản thân. Sau cuộc thi Today’s Voice thì mình hiểu hơn về bản thân mình, về những thế mạnh, yếu của bản thân và định hướng rõ hơn trong cuộc sống. Nhưng thực sự đi chuyến đi này, mình được nhìn nhận vai trò của bản thân nhiều hơn khi đặt trong các mối quan hệ giưa mình với mình, mình với cộng đồng và mình với môi trường. Từ đó, góp phần tích lũy thêm vốn tài sản cá nhân của bản thân và nhận thấy mình cần phải học nhiều hơn nữa.”

Không chỉ tai nghe, mắt thấy mà các bạn trẻ còn được tự tay thực hiện các công trình bảo vệ môi trường

Trở về Việt Nam sau 5 ngày trải nghiệm tại Thái Lan, mỗi thành viên của đội quán quân đều cảm thấy mình đã học được thêm không ít. Hy vọng rằng những trải nghiệm ở đất nước triệu voi không  chỉ giúp các bạn mở rộng thế giới quan, phát triển bản thân, mà còn góp phần hoàn thiện hơn các dự định, kế hoạch đóng góp cho cộng đồng của các bạn trong thời gian sắp tới.

Chân thành cảm ơn Tập đoàn SCG đã cùng Today’s Voice hiện thực hoá chuyến trải nghiệm đáng nhớ này 

Today’s Voice Contest là cuộc thi thường niên do dự án Today’s Voice tổ chức nhằm tìm kiếm giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh của người Việt trẻ trong bối cảnh toàn cầu hoá. Chuyến du lịch trải nghiệm Thái Lan 5 ngày 4 đêm dành cho đội quán quân cuộc thi Today’s Voice Contest 2016 được tài trợ và tổ chức bởi tập đoàn SCG.

Share.