Nhằm hưởng ứng tôn chỉ hành động của UNESCO thế giới hòa trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập sâu, rộng vào nền kinh tế quốc tế, Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Tư vấn Giá trị Nhật Bản phát động và triển khai Kỷ niệm 10 năm ngày Đạo đức Toàn Cầu do Liên hiệp UNESCO Thế giới khởi xướng và Diễn đàn UNESCO Phi chính phủ Quốc tế và Văn hoá Doanh nghiệp thúc đẩy tương lai bền vững. Theo đó, Ngày Đạo đức Toàn cầu thúc đẩy nhận thức về ý nghĩa đạo đức trong kinh doanh và xã hội, tạo ra cơ hội để các doanh nghiệp tăng cường các hoạt động và giá trị đạo đức nhằm xây dựng môi trường kinh doanh tại mỗi tổ chức.

Phát biểu tại sự kiện, ông Trần Văn Mạnh , Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam, Phó Chủ tịch Liên hiệp UNESCO Châu Á – Thái Bình Dương nhấn mạnh diễn đàn cung cấp một bức tranh tổng thể, toàn diện về lĩnh vực Văn hóa Kinh doanh của một số quốc gia phát triển trên thế giới cũng như thực tại của Việt Nam nhằm liên kết, phát huy sức mạnh nội tại của các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam. Thúc đẩy các hành động cụ thể để tăng cường sự tôn trọng lẫn nhau giữa các dân tộc và các nền văn hóa của các vùng khác nhau trên toàn cầu.

Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam tổ chức hội nghị quốc tế tại Nhật Bản ảnh 1

Ông Trần Văn Mạnh, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam trao quà lưu niệm tới giáo sư Yuji Zuzuki

Cũng tại hội nghị, Giáo sư Yuji Suzuki, Chủ tịch SJVE, hiện đồng thời giữ chức Tổng Giám đốc Hiệp hội UNESCO Nhật Bản, Tổng Thư ký Liên hiệp UNESCO Châu Á Thái Bình Dương, nguyên Chủ tịch Liên hiệp các hội UNESCO Thế giới đã nêu bật ý nghĩa của các hoạt động mang nhiều giá trị văn hóa và thực tiễn mà Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam đã triển khai trong nhiều năm qua. Ông cũng là diễn giả chính tại hội nghị, đồng thời là người đứng ra kết nối, tổ chức khóa học ngắn dành giới thiệu về kỹ thuật định giá trị (Value Engineering) dành cho các cá nhân, doanh nghiệp là thành viên của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam tham gia chuỗi hoạt động tại Nhật Bản.

Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam tổ chức hội nghị quốc tế tại Nhật Bản ảnh 2

GS.TS Chuyên gia bác sĩ Nguyễn Duy Cương đại diện các thành viên Liên hiệp các Hội UESCO Việt Nam phát biểu tại hội nghị

Cũng trong sự kiện, Hội đồng bảo trợ các giá trị văn hóa của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam và Hiệp hội Tư vấn giá trị Nhật Bản xét tặng các danh hiệu cho những doanh nghiệp, doanh nhân, cá nhân và tổ chức có nhiều đóng góp tích cực cho cộng đồng, xây dựng văn hoá truyền thống và giữ gìn bản sắc Việt Nam, đồng thời có nhiều đóng góp cho sự nghiệp đối ngoại nhân dân và ngoại giao văn hóa theo tiêu chí của UNESCO.

Sau 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước được đánh giá là có “tiềm năng vô hạn”, đang tiến tới thời kỳ đánh dấu bước phát triển vượt bậc. Hội nghị tổ chức tại Nhật Bản của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam được kỳ vọng góp phần thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước ngày càng phát triển hơn nữa, hướng tới tương lai, vươn tầm khu vực và thế giới với tư cách là những đối tác có vị thế ngang bằng, cùng mang lại lợi ích song hành.

Thông qua chiếc cầu nối liên kết Việt Nam – Nhật Bản và các quốc gia khác trên thế giới, Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam cũng muốn đẩy mạnh quảng bá nền văn hóa và hình ảnh con người, đất nước Việt Nam đến người dân Nhật Bản, đặc biệt trong các lĩnh vực di sản, giáo dục, nghiên cứu khoa học và văn hóa trong kinh doanh.

Nguyệt Linh


Theo Ngày Nay: https://ngaynay.vn/lien-hiep-cac-hoi-unesco-viet-nam-to-chuc-hoi-nghi-quoc-te-tai-nhat-ban-post144873.html

Share.