(Ngày Nay) –  Ban Thư ký ASEAN luôn coi AMF là một trong những sự kiện hàng đầu, là nơi quy tụ và gặp gỡ giữa các nhà lãnh đạo truyền thông nổi tiếng và tổng biên tập các tờ báo tiếng Anh lớn trong khu vực ASEAN.

Tổng thư ký ASEAN, ông Kao Kim Hourn. (Ảnh: Hữu Chiến/TTXVN)
Tổng thư ký ASEAN, ông Kao Kim Hourn. (Ảnh: Hữu Chiến/TTXVN)

Ngày 31/10, Diễn đàn Truyền thông ASEAN (AMF) lần thứ 7 đã khai mạc tại trụ sở Ban Thư ký ASEAN ở thủ đô Jakarta của Indonesia.

Phát biểu tại AMF, Tổng Thư ký ASEAN, Tiến sỹ Kao Kim Hourn, khẳng định Ban Thư ký ASEAN luôn coi AMF là một trong những sự kiện hàng đầu, là nơi quy tụ và gặp gỡ giữa các nhà lãnh đạo truyền thông nổi tiếng và tổng biên tập các tờ báo tiếng Anh lớn trong khu vực ASEAN với các nhà hoạch định chính sách, quan chức, thành viên chủ chốt của ASEAN, cùng giới học thuật và lãnh đạo doanh nghiệp.

AMF cung cấp nền tảng để ASEAN truyền tải những thông điệp chính về các mục tiêu, thành tựu và thách thức của khu vực tới các nhà lãnh đạo truyền thông, đồng thời thúc đẩy thảo luận các vấn đề khu vực và toàn cầu thích hợp.

Tổng Thư ký ASEAN nhấn mạnh: “Diễn đàn này giúp nâng cao hiểu biết của các biên tập viên truyền thông về cách thức hoạt động của ASEAN và cách truyền thông có thể đóng vai trò then chốt để truyền tải câu chuyện ASEAN tốt hơn đến người dân. Trong quá trình xây dựng cộng đồng, ASEAN tiếp tục nỗ lực đa chiều nhằm thúc đẩy sự kết nối giữa các dân tộc trong khối. Đây là yếu tố rất quan trọng đối với sự thành công của quá trình hội nhập khu vực. Do đó, truyền thông cần truyền đạt hiệu quả và chính xác những gì hội nhập khu vực đòi hỏi tới tất cả các bên liên quan.”

Theo Tổng Thư ký Kao Kim Hourn, đó là lý do Ban Thư ký ASEAN cần thu hút giới truyền thông để nâng cao nhận thức, thúc đẩy sự hiểu biết và điều chỉnh những thông tin sai lệch về chương trình nghị sự trong quá trình hội nhập của ASEAN.

Cũng tại AMF, Ngoại trưởng Indonesia Retno Marsudi nhấn mạnh nước này khuyến khích ASEAN tiếp tục có các hoạt động ý nghĩa này nhằm đem đến những thông tin chính xác cho người dân, đồng thời tạo ra mạng lưới kết nối truyền thông với các quan chức chính phủ, các nhà hoạch định chính sách, quan chức, giới học giả trong khu vực, cũng như trên thế giới nhằm thúc đẩy thảo luận các vấn đề toàn cầu và khu vực Đông Nam Á.

AMF giúp tất cả những người tham gia có cái nhìn sâu sắc hơn về tương lai của việc Xây dựng Cộng đồng ASEAN.

Tại sự kiện, các học giả, quan chức các nước ASEAN và giới truyền thông khu vực cũng đã thảo luận một số chủ đề, trong đó có tiến trình Timor Leste gia nhập ASEAN.

AMF được thực hiện với sự hỗ trợ của Chính phủ Liên bang Đức thông qua Deutsche Gessellschaft fur Internationale Zusammenarbeit (GIZ) kể từ năm 2017 đến nay.


Theo Ngày Nay: https://ngaynay.vn/khai-mac-dien-dan-truyen-thong-asean-lan-thu-7-tai-indonesia-post139819.html

Share.