(Ngày Nay) – Vào Ngày Thành phố Thế giới 31/10, Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO (UCCN) chính thức chào đón 55 thành viên mới, theo quyết định ghi danh của Tổng Giám đốc UNESCO Audrey Azoulay.

Ảnh: Trung tâm Văn hóa TT-TH Hội An
Ảnh: Trung tâm Văn hóa TT-TH Hội An

Các thành phố mới được công nhận bởi cam kết mạnh mẽ trong việc lồng ghép văn hóa và sáng tạo như một trụ cột trong các chiến lược phát triển và thể hiện các nỗ lực đổi mới trong việc quy hoạch đô thị lấy con người làm trung tâm.

Với nhóm thành phố vừa được ghi danh, Mạng lưới các thành phố sáng tạo toàn cầu của UNESCO hiện nay đã phát triển với 350 thành viên tại hơn 100 quốc gia, trong bảy lĩnh vực văn hóa sáng tạo bao gồm: Thủ công và Nghệ thuật dân gian, Thiết kế, Điện ảnh, Ẩm thực, Văn hóa, Nghệ thuật truyền thông và Âm nhạc.

Chia sẻ những kinh nghiệm của Hà Nội, thành phố đầu tiên của Việt Nam gia nhập Mạng lưới kể từ năm 2019 trong lĩnh vực thiết kế, Hội An và Đà Lạt đã thuyết phục được Hội đồng các thành phố xét hồ sơ năm nay để được ghi danh là Thành phố sáng tạo về Thủ công và Nghệ thuật dân gian (Hội An) và Thành phố sáng tạo trong lĩnh vực Âm nhạc (Đà Lạt).

Hội An và Đà Lạt gia nhập Mạng lưới Thành phố Sáng tạo của UNESCO ảnh 1

Ảnh: Trung tâm Văn hóa TT-TH Hội An

Hội An và Đà Lạt gia nhập Mạng lưới Thành phố Sáng tạo của UNESCO ảnh 2

Ảnh: Hoa Sen Group

PV

Theo UNESCO Việt Nam


Theo Ngày Nay: https://ngaynay.vn/hoi-an-va-da-lat-gia-nhap-mang-luoi-thanh-pho-sang-tao-cua-unesco-post139823.html

Share.