UNESCO hợp tác với Netflix để tôn vinh nền Di sản văn hóa đa dạng của Ấn Độ

UNESCO hợp tác với Netflix để tôn vinh nền Di sản văn hóa đa dạng của Ấn Độ

Netflix và UNESCO (Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc) đã cùng nhau tôn vinh di sản văn hóa phong phú của Ấn Độ thông qua loạt phim hoạt hình Mighty Little Bheem. Thông qua sự hợp tác, UNESCO muốn khuyến khích và nâng cao nhận thức trong việc xác định, bảo vệ và bảo tồn các di sản văn hóa và thiên nhiên được coi là có giá trị nổi bật đối với nhân loại.

Mighty Little Bheem (Nhóc Bheem quả cảm), nằm trong loạt phim hoạt hình đầu tiên của Netflix Ấn Độ, đã trở thành món ăn tinh thần yêu thích của hàng triệu khán giả toàn cầu kể từ khi công chiếu vào năm 2019. Do Green Gold Animation sản xuất, loạt phim ghi lại chân thực văn hóa của Ấn Độ, từ cách nấu món Pongal đến cách những đứa bé yêu thích việc thả diều, thông qua các cuộc phiêu lưu của cậu bé Bheem ngay trong chính ngôi làng của mình.

Một loạt video ngắn vui nhộn có chủ đề "One Country, Incredible Diversity" (tạm dịch: Quốc gia của sự đa dạng) sẽ đem đến cho khán giả hành trình văn hóa của Ấn Độ, bao gồm các di tích, di sản sống, nghệ thuật biểu diễn, thực hành xã hội, nghi lễ và lễ hội như Dussehra, Diwali và Holi. Các video ngắn sẽ được phát hành trên các trang Facebook, Instagram, YouTube và Twitter của UNESCO New Delhi, chứng minh cách lịch sử văn hóa làm phong phú thêm cuộc sống hàng ngày của mọi người, từ ẩm thực, truyền thống đến ngôn ngữ và cách kể chuyện.

Video đầu tiên được phát hành ngày 15/8 để kỷ niệm 75 năm Quốc khánh Ấn Độ (Azadi Ka Amrit Mahotsav), một ngày gắn kết toàn bộ đất nước lại với nhau.

Chúng tôi hy vọng những đoạn phim này sẽ khơi dậy trí tò mò về sự đa dạng văn hóa của Ấn Độ, và gây tiếng vang đối với cả trẻ em và phụ huynh trên toàn cầu, giống như Mighty Little Bheem đã làm.

Eric Falt (Giám đốc và Đại diện UNESCO tại Bhutan, Ấn Độ, Maldives và Sri Lanka) & Monika Shergill (Phó chủ tịch, phụ trách Nội dung của Netflix Ấn Độ)

Related Articles