UNESCO-CEP và Techcombank hợp tác triển khai dự án Today’s Voice 2018

UNESCO-CEP và Techcombank hợp tác triển khai dự án Today’s Voice 2018

Nguồn lao động trẻ của Việt Nam luôn được đánh giá là lợi thế cạnh tranh của quốc gia nhưng chất lượng và khả năng cạnh tranh đang là vấn đề mà nhiều doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia hoạt động tại Việt Nam trăn trở.

Ngày 26-2, Trung tâm UNESCO Văn hóa Giáo dục và Đào tạo (UNESCO-CEP) và Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) đã ký kết hợp tác triển khai dự án Today’s Voice 2018 trong chương trình hợp tác chung để nuôi dưỡng và phát triển thế hệ nhân tài Việt trẻ, tại TP HCM.

Nâng cao năng lực cạnh tranh

Hợp tác chiến lược này mở ra cơ hội để UNESCO-CEP - một tổ chức phi chính phủ hoạt động theo nguyên tắc phi lợi nhuận, trực thuộc Liên hiệp Các hội UNESCO Việt Nam với vai trò chủ chốt trong việc thực hiện các dự án văn hóa và giáo dục tại Việt Nam và Techcombank - một trong những ngân hàng uy tín tại Việt Nam được biết tới với những đầu tư vượt trội vào phát triển nhân lực, đặc biệt là nhân lực trẻ, sẽ kết hợp toàn diện để cùng triển khai những chương trình mang tính giáo dục và hướng nghiệp dành cho sinh viên Việt Nam, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh và mang đến cơ hội nghề nghiệp cho nhân tài trẻ.

Chung tay đào tạo, phát triển nhân tài Việt - Ảnh 1.Đại diện Techcombank, bà Phạm Vũ Minh Đan, cùng đại diện đối tác UNESCO CEP - ông Phạm Hồng Anh - ký kết dự án đầu tiên là cuộc thi Talent Generation 2018

Trong năm 2018, hợp tác sẽ được khởi động bằng cuộc thi Talent Generation 2018 và các chuỗi sự kiện hướng nghiệp truyền cảm hứng tại các trường đại học trên cả nước, nằm trong khuôn khổ dự án Today’s Voice, dự án khai phóng và phát triển sinh viên Việt Nam của UNESCO-CEP.

Bà Lê Nguyễn Thùy Linh, Giám đốc Trung tâm UNESCO Văn hóa Giáo dục và Đào tạo UNESCO-CEP, cho biết: "Với định hướng chú trọng phát triển giáo dục trong năm 2018, một trong những ưu tiên hàng đầu của UNESCO-CEP là nâng tầm năng lực của thế hệ trẻ Việt Nam để đủ khả năng cạnh tranh trong môi trường toàn cầu. Theo tiêu chí đó, UNESCO-CEP đã quyết định triển khai dự án Today’s Voice 2018 theo mô hình cuộc thi, đồng thời là nền tảng đánh giá năng lực cốt lõi mang tên Talent Generation".

Chung tay đào tạo, phát triển nhân tài Việt

Kết nối các cơ hội nghề nghiệp

Tại lễ ký kết, cuộc thi Talent Generation 2018 cũng đã chính thức được phát động. Trong đó, UNESCO-CEP là đơn vị tổ chức, Học viện G.A.P là đối tác triển khai cùng Techcombank trong vai trò đối tác đồng hành chiến lược cũng như nhà tài trợ chính sẽ được triển khai với các mục tiêu chính: Xây dựng bản đồ nhân tài Việt Nam với sự tham gia của hơn 10.000 sinh viên. Cụ thể, triển khai một nền tảng trực tuyến miễn phí giúp sinh viên đánh giá được "tiềm năng tuyển dụng" của bản thân, hiểu rõ về năng lực cốt lõi, ưu nhược điểm để định vị mình trên thị trường việc làm; tổ chức hơn 20 sự kiện, buổi nói chuyện, khóa đào tạo, hội thảo, hướng nghiệp cho sinh viên tại TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Vinh và Cần Thơ.

Ngoài ra, cuộc thi Talent Generation 2018 sẽ kết nối các cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên, đặc biệt giúp các bạn khám phá những cơ hội nghề nghiệp tại Techcombank - một trong những ngân hàng uy tín tại Việt Nam.

Bà Phạm Vũ Minh Đan, Giám đốc Khối Quản trị nguồn nhân lực Techcombank, chia sẻ: "Với định hướng "Nhân sự xuất sắc" trong chiến lược tổng thể "Khách hàng là trọng tâm", Techcombank luôn chú trọng đầu tư và phát triển đội ngũ nhân tài trẻ cũng như dành sự quan tâm để các bạn trẻ, thế hệ sinh viên Việt Nam có cơ hội được học tập, trải nghiệm và xây dựng sự nghiệp tại một môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp và có mức độ tạo điều kiện cao. Ngân hàng rất tin tưởng vào sự hợp tác chiến lược với UNESCO-CEP và Học viện G.A.P với dự án đầu tiên là Talent Generation 2018 sẽ đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho sinh viên Việt Nam, đặc biệt là trong bối cảnh hội nhập và cạnh tranh toàn cầu, để cùng nâng tầm trí tuệ Việt, chắp cánh cho các thương hiệu Việt vươn lên tầm cao mới".

Bên cạnh đó, Techcombank và UNESCO-CEP cũng cam kết sẽ tập trung nỗ lực để xây dựng các chương trình đào tạo và trải nghiệm thực tế thiết thực cho sinh viên Việt Nam để giúp các bạn trẻ chuẩn bị hành trang sẵn sàng trên con đường lập nghiệp. 

Related Articles