UNESCO-CEP nhận 1660kg lương thực từ chiến dịch “Bạn Chia Sẻ. Chúng Tôi Đóng Góp”

Sau 4 ngày phát động từ 16-19.10.2015 chương trình “Bạn chia sẻ. Chúng tôi đóng góp” (tên tiếng Anh: You say. We give), nhằm khuyến khích sự chung tay của cộng đồng trong phong trào chống đói toàn cầu, foodpanda, công ty đặt hàng thức ăn trực tuyến Việt Nam cùng UNESCO-CEP đã mang đến 1660kg lương thực cho những người cần trợ cấp lương thực tại Việt Nam.

Sau 4 ngày phát động từ 16-19.10.2015 chương trình “Bạn chia sẻ. Chúng tôi đóng góp” (tên tiếng Anh: You say. We give), nhằm khuyến khích sự chung tay của cộng đồng trong phong trào chống đói toàn cầu, foodpanda, công ty đặt hàng thức ăn trực tuyến Việt Nam cùng tổ chức UNESCO-CEP đã mang đến 1660kg lương thực cho những người cần trợ cấp lương thực tại Việt Nam. 

You say. We give” là hoạt động được foodpanda toàn cầu phát động tại các nước thành viên để hưởng ứng ngày Lương thực Thế giới 16 tháng 10 hàng năm, ngày toàn cầu chung tay chống lại nạn đói. Tại Việt Nam, “Bạn chia sẻ. Chúng tôi đóng góp” do foodpanda Việt Nam và tổ chức UNESCO-CEP phối hợp thực hiện kêu gọi cộng đồng chia sẻ thông tin các loại lương thực thiết yếu cho những người cần trợ giúp trong xã hội. Trên cơ sở này, nguồn lương thực huy động của foodpanda sẽ được tổ chức UNESCO-CEP gửi đến các đối tượng đang cần sự trợ giúp về lương thực tại Việt Nam. 

Sau 4 ngày diễn ra, chương trình: đã nhận được 1660 bình luận hợp lệ (link chi tiết: https://goo.gl/okwc2R), đồng nghĩa với việc 1660kg lương thực được chuyển đến UNESCO-CEP để trao tận tay những người cần giúp đỡ. Con số cụ thể cho từng loại lương thực như sau: Gạo: 1175kg, Gạo nếp: 50kg, Bánh mì: 110kg, Ngũ cốc: 280kg,
Mì 45kg

Bà Lê Nguyễn Thùy Linh - quản lý dự án UNESCO-CEP nhận 1660kg lương thực từ ông Salvador Martinez - CEO Foodpanda Việt Nam

Kết thúc chiến dịch “Bạn chia sẻ. Chúng tôi đóng góp”, bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Giám đốc UNESCO-CEP chia sẻ: “Chỉ trong 4 ngày, 1660kg lương thực từ chương trình đã được vận động để gửi đến những người nghèo cần trợ giúp. Chúng tôi trân trọng sự chia sẻ của cộng đồng và những đóng góp mà foodpanda nỗ lực thực hiện trong chương trình. Mỗi cá nhân tham dự đã thật sự tạo ra sự khác biệt hữu hình, đóng góp giải pháp nhằm minh chứng rằng: việc chiến đấu với nạn đói nghèo là hoàn toàn có thể, thế giới sản xuất đủ lương thực để nuôi sống tất cả mọi người trên hành tinh này”

Dự kiến chương trình trao tặng lương thực từ chiến dịch "Bạn chia sẻ. Chúng tôi đóng góp" sẽ được diễn ra vào ngày 28/11/2015. Thông tin chi tiết chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật trong vài ngày tới.

{fcomment}

Related Articles