Hội thảo: Ứng dụng thiền trong cuộc sống

imageCông dụng của việc tập thiền là: hành giả sẽ trải nghiệm được trạng thái tâm tĩnh lặng tuyệt đối hoàn toàn và từ trạng thái tâm tĩnh lặng này giúp cho bộ não của chúng ta đạt đến sự thông thái hiểu biết uyên thâm sâu sắc về mọi vấn đề, giảm được tất cả các loại bệnh đặc biệt là tim và tinh thần, giảm tối thiểu stress, lo lắng, nâng cao chỉ số thông minh và sự sáng tạo.


Maharishi Mahesh Yogi người sáng lập môn Thiền Việt

Thiền Việt là một môn Thiền do người Ấn Độ có tên là Maharishi Mahesh Yogi sáng lập và giảng dạy cách đây hơn 50 năm.

Ông đã thành lập trường đại học Maharishi tại Iowa, Mỹ trước khi ông qua đời vào năm 2007. Điều đặc biệt ở trường này là tất cả các sinh viên theo học tại đây đều tập thiền mỗi ngày 2 lần, sáng trước khi vào lớp và chiều sau khi tan học.

Môn Thiền Việt được các đài truyền hình và báo chí nổi tiếng như: CNN, NBC News, New York Times, Washington Post, Business Week,… đăng tin và phỏng vấn. Đã có trên 5 triệu người trên toàn thế giới đã và đang theo tập môn thiền này và giảng dạy tại hơn 250 các trường đại học và các trường y, và có trên 600 kiểm chứng khoa học về hiệu quả và ứng dụng của môn thiền vào trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống như: giảm stress, lo lắng; tăng chỉ số thông minh và sự sáng tạo; tăng cường sức khỏe và tuổi thọ; cải thiện các mối quan hệ trong giao tiếp.

Phương pháp thiền rất đơn giản và dễ học – chỉ học trong vòng 4 buổi là có thể tự luyện tập ở nhà. Mỗi ngày chỉ thiền 2 lần vào buổi sáng trước khi đi làm và sau khi đi về, mỗi lần chỉ tập 15-20 phút.

Công dụng của việc tập thiền là: hành giả sẽ trải nghiệm được trạng thái tâm tĩnh lặng tuyệt đối hoàn toàn và từ trạng thái tâm tĩnh lặng này giúp cho bộ não của chúng ta đạt đến sự thông thái hiểu biết uyên thâm sâu sắc về mọi vấn đề, giảm được tất cả các loại bệnh đặc biệt là tim và tinh thần, giảm tối thiểu stress, lo lắng, nâng cao chỉ số thông minh và sự sáng tạo.

Trung tâm UNESCO Văn hóa Giáo dục & Đào tạo sẽ có buổi hội thảo "Ứng dụng thiền trong cuộc sống" tại Hội trường lầu 6, Tòa nhà TTXVN, 116-118 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3, vào lúc 17g00 ngày 6-6-2009.

Related Articles