Hội thảo: Phương Án 0 Tuổi

imageSáng 15/7, tại Hội trường Thành ủy TP.HCM, Trung tâm UNESCO văn hóa giáo dục đào tạo và hệ thống Trường Mầm non Saigon Academy (SGA) đã tổ chức hội thảo “Phương pháp kích hoạt khả năng tiềm ẩn của trẻ trong độ tuổi mầm non” nhằm mục đích giúp phụ huynh thấy ưu điểm của “phương án 0 tuổi”.

Sáng 15/7, tại Hội trường Thành ủy TP.HCM, Trung tâm UNESCO Văn hóa Giáo dục & Đào tạo (UNESCO-CEP) và hệ thống Trường Mầm non Saigon Academy (SGA) đã tổ chức hội thảo “Phương pháp kích hoạt khả năng tiềm ẩn của trẻ trong độ tuổi mầm non” nhằm mục đích giúp phụ huynh thấy ưu điểm của “phương án 0 tuổi”.

Theo bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Giám đốc UNESCO-CEP, lứa tuổi mầm non có vị trí rất quan trọng trong suốt quá trình phát triển của mỗi con người, nó được ví như “thời kỳ vàng của cuộc đời”.

“Phương án 0 tuổi” là quá trình giáo dục được tiến hành trong giai đoạn trí tuệ con người phát triển nhất, vì thế nó mang lại những ảnh hưởng sâu sắc nhất, làm tiền đề để tạo nên những cá nhân vượt trội của tương lai.

Rất đông phụ huynh đến tham dự hội thảo

Nhiều công trình nghiên cứu khoa học dưới góc độ sinh lý, tâm lý vận động, tâm lý xã hội và những kết quả nghiên cứu về sự phát triển đặc biệt của não bộ trong những năm đầu tiên của cuộc đời đã khẳng định sự phát triển của trẻ từ 0 – 6 tuổi là giai đoạn phát triển có tính quyết định để tạo nên thể lực, nhân cách, năng lực phát triển trí tuệ trong tương lai.

Vì vậy, trong giai đoạn mầm non, các bậc cha mẹ nên đặc biệt chú tâm giúp trẻ phát triển về thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ, hình thành những yếu tố đầu tiên của nhân cách.

Tuy nhiên, do cuộc sống hiện đại ngày một bận rộn mà nhiều ông bố bà mẹ không đủ thời gian quan tâm, chăm sóc cho trẻ theo đúng phương pháp. Vì vậy, sự hỗ trợ của gia đình – nhà trường và phương pháp giáo dục ưu việt sẽ mang lại những đột phá để khai mở tiềm năng trí tuệ của trẻ, đồng thời đảm bảo sự phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần.

Đại diện cho đơn vị đã đưa “Phương án 0 tuổi” vào Việt Nam, TS Nguyễn Minh Đức, Viện trưởng Viện nghiên cứu giáo dục trẻ thông minh sớm VSK, cho biết, trên thế giới có nhiều phương pháp giáo dục sớm khác nhau và “Phương án 0 tuổi” được nhiều nhà giáo dục Việt Nam quan tâm do cách truyền đạt dễ hiểu, dễ áp dụng và phù hợp với nếp sống, con người Việt Nam.

“Phương án 0 tuổi” là quá trình giáo dục được tiến hành trong giai đoạn trí tuệ con người phát triển nhất, vì thế nó mang lại những ảnh hưởng sâu sắc nhất, tạo tiền đề để tạo nên những cá nhân vượt trội của tương lai.

Hội thảo cũng đã đề cập việc ứng dụng “Phương án 0 tuổi” tại hệ thống Trường Mầm non Saigon Academy và chia sẻ kinh nghiệm, kết quả, những khó khăn của các bậc phụ huynh trong quá trình áp dụng các phương pháp giáo dục sớm tại nhà.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh - Giám Đốc Trung tâm UNESCO-CEP phát biểu tại Hội thảo.

Những tài năng sớm của Việt Nam được giáo dục theo PA0T

Bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, trả lời phỏng vấn Đài HTV tại buổi Hội thảo.

Trao học bổng trải nghiệm PA0T cho phụ huynh thắng cuộc trong phần quay số may mắn.

Các chuyên giả trả lời những câu hỏi của Phụ Huynh trong buổi hội thảo.

Nhà Thiết kế Sĩ Hoàng – người áp dụng dạy con theo PA0T.

Một số thành viên BTC Hội thảo PA0T.

Related Articles