Hội thảo: Giải pháp xanh - Công nghệ vi sinh hữu ích

imageNgày 20/5, tại thành phố Đà Nẵng, Trung tâm UNESCO Văn Hóa Giáo Dục và Đào Tạo (UNESCO-CEP) phối hợp với Văn phòng 3 Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội thảo “Giải pháp xanh- Công nghệ vi sinh hữu ích (EM)”. Hơn 200 đại biểu ở các doanh nghiệp sản xuất khu vực miền Trung tham dự.

Ngày 20/5, tại thành phố Đà Nẵng, Trung tâm UNESCO Văn hóa Giáo dục & Đào tạo (UNESCO-CEP) phối hợp với Văn phòng 3 Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội thảo “Giải pháp xanh- Công nghệ vi sinh hữu ích (EM)”. Hơn 200 đại biểu ở các doanh nghiệp sản xuất khu vực miền Trung tham dự.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được giới thiệu về tính năng hiệu quả kinh tế vượt trội của công nghệ EM trong xử lý chất thải hữu cơ, bảo vệ và cải thiện môi trường; đồng thời đưa ra phát kiến sản xuất xanh với công nghệ EM, dòng sản phẩm của công nghệ vi sinh cùng những kinh nghiệm thực tiễn ứng dụng EM trong xử lý môi trường tại Malaysia, Thái Lan, Singapore, Nhật Bản và các nước phát triển khác.

Công nghệ EM được xem là một trong những giải pháp ưu việt và bền vững nhất trong việc xử lý chất thải hữu cơ, bảo vệ và cải thiện môi trường, các ứng dụng trong ngành nông nghiệp và y tế. Với sự kết hợp của 80 vi sinh vật hữu ích được lựa chọn từ hơn 2.000 loài được ứng dụng phổ biến trong công nghiệp thực phẩm và công nghệ lên men, chế phẩm EM có tác dụng tiêu diệt các vi sinh vật gây thối, rất hữu hiệu trong việc xử lý vấn đề rác thải, khử mùi hôi rác và nước thải của các doanh nghiệp, bảo vệ nghuồn nước, đất và không khí,...

Nằm trong kế hoạch hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường, Trung tâm UNESCO-CEP, sẽ tiếp tục đẩy mạnh và giới thiệu cho toàn thể doanh nghiệp, cộng đồng giải pháp để bảo vệ môi trường hữu hiệu hơn mà không phải dùng đến hoá chất như hiện nay.

Đây là một trong những chương trình cụ thể và thiết thực của Trung tâm UNESCO-CEP là nhằm nâng cao ý thức và kêu gọi hành động sử dụng các phát kiến sản xuất xanh của doanh nghiệp trong việc bảo vệ môi trường phát triển bền vững. Đồng thời là dịp để doanh nghiệp nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong việc đầu tư tìm kiếm giải pháp xử lý rác thải, nước thải, khí thải trong quá trình sản xuất.

EM là công nghệ được UNESCO-CEP học hỏi trực tiếp từ các chuyên gia hàng đầu của Nhật Bản và Malaysia và có kế hoạch ứng dụng trong CHIẾN DỊCH XANH với khảu hiệu đi suốt dự án “NGHĨ XANH – SỐNG XANH”, nhằm tuyên truyền ý thức và hành động bảo vệ môi trường tại các tỉnh thành trọng điểm của Việt Nam. Trong đó bóng Bokashi EM, một trong những chế phẩm của công nghệ EM sẽ được ứng dụng nhằm góp phần xử lý tình trạng ô nhiễm nguồn nước kênh rạch của thành phố Hồ Chí Minh trong tháng 9/2010.

Related Articles