​​Học bổng MMMF dành cho ứng viên Nữ đến từ các nước đang phát triển, Mỹ La – tinh 2015 – 2016

Quỹ  MMMF (The Margaret McNamara Memorial Fund) của Mỹ La-tinh dành nhiều khoản trợ cấp cho phụ nữ đến từ các quốc gia đang phát triển có nhu cầu về tài chính và nguyện vọng làm việc trong bảo vệ nhân quyền của phụ nữ và trẻ em tại các nước đang phát triển.

Quỹ  MMMF (The Margaret McNamara Memorial Fund) của Mỹ La-tinh dành nhiều khoản trợ cấp cho phụ nữ đến từ các quốc gia đang phát triển có nhu cầu về tài chính và nguyện vọng làm việc trong bảo vệ nhân quyền của phụ nữ và trẻ em tại các nước đang phát triển. Ứng viên phải đăng kí tham gia khoá học ít nhất bán thời gian ( tối thiểu 2 môn / 1 học kì) hoặc toàn thời gian của bất kì trường đại học nào ở Mỹ Latinh và đăng kí thời gian học (tháng 1/ 12 hoặc tháng 9/5 phụ thuộc vào từng quốc gia). Hạn nộp hồ sơ: 30/08/2015.

Ngành học:  Liên quan công việc bảo vệ nhân quyền trẻ em và phụ nữ

Đơn vị cấp học bổng: Quỹ Margaret McNamara Memorial, Mỹ La – tinh

Tham gia theo học tại các trường: Đại học Austral (Argentina), Đại học Iberoamericana (Mexico), Đại học Cat hoặc  lic of Peru ( Peru), Đại học Rafael Landivar(Guatemala) và FLACSO.

Quốc gia nhận được học bổng: các nước phát triển nằm trong danh sách MMMF, bao gồm Việt Nam

Giá trị học bổng: trợ cấp bao gồm một phần trong tổng số chi phí của một năm học.

Tiêu chí chọn lựa: Đây là học bổng “ cạnh tranh cao” dành cho ứng viên nữ có thành tích học tập và hoạt động nổi bật đến từ các quốc gia đang phát triển có nhu cầu tài chính và khát khao cống hiến cho công việc liên quan đến việc bênh vực và bảo vệ nhân quyền của phụ nữ và trẻ em.

Lưu ý: Chỉ những ứng viên “lọt vào vòng trong” mới được liên lạc để có cuộc phỏng vấn qua điện thoại trong 2 đến 3 tháng kể từ ngày hết hạn nộp hồ sơ.

Nộp hồ sơ trực tuyến:  Online Application

Yêu cầu: - Cam kết làm việc, cải thiện chất lượng đời sống phụ nữ và trẻ em tại các nước đang phát triển.
- Chứng minh nhu cầu tài chính
- Có kế hoạch quay lại và sinh sống tại các nước đang phát triển trong vòng 2 năm cho đến khi kết thúc chương trình học để làm việc trong quỹ phúc lợi dành cho phụ nữ và trẻ em.
- Từ 25 tuổi trở lên ( tại thời điểm nộp hồ sơ).
- Chứng tỏ được khả năng học hỏi của bạn
- Đến từ một trong các quốc gia nằm trong danh sách cho phép của MMMF
- Đã được công nhận vào một cơ sở trong danh sách các cơ sở cấp học bổng của MMMF lúc nộp hồ sơ và đã đang kí hoặc chưa đăng kí là học viên thường xuyên của chương trình toàn thời gian tại thời điểm nhận một năm trợ cấp
- Không là thân nhân của nhân viên Ngân hàng thế giới, Quỹ tiền tệ thế giới và Nhóm Ngân hàng phát triển của Mỹ..
Không nhận trợ cấp từ MMMF trước đó
- Đăng kí tham gia khoá học ít nhất bán thời gian ( tối thiểu 2 môn / 1 học kì) hoặc toàn thời gian của bất kì trường đại học nào ở Mỹ Latinh và đăng kí thời gian học (tháng 1/ 12 hoặc tháng 9/5 phụ thuộc vào từng quốc gia với mỗi trường khác nhau).

Thời hạn nhận hồ sơ: 30/08/2015

Phương thức nạp đơn: Ứng viên nên nộp đơn trực tuyến. Trước khi bắt đầu nộp hồ sơ, bạn nên đảm bảo rằng mình phải có chắc chắn những tài liệu sau: ( các tệp phải có cùng 1 format pdf – preferably, jpeg or png)
- Ảnh hộ chiếu còn giá trị ( không áp dụng đối với ứng viên nữ đang học tập tại đất nước của họ)
- Thị thực đáp ứng yêu cầu (không áp dụng đối với ứng viên nữ đang học tập tại đất nước của họ).
- Ảnh thẻ thứ 2 trong hộ chiếu (chỉ trong trường hợp có hai quốc tịch)
- Bằng chứng về việc bạn theo học tại các trường đại học/ cao đẳng thời gian gần nhất.
- Báo cáo học thuật chính thức mới nhất của trường đại học gần nhất.
- Giấy chứng minh nhân dân.

Note: Hãy lưu ý đăng kí  thành viên của chương trình để gửi đơn đăng kí. 

Related Articles