Học bổng Khóa học mùa hè VEPR – FNF về "Những nền tảng của kinh tế thị trường" dành cho nhà báo và sinh viên miền Nam

Cần GiờTrung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) trân trọng thông báo tuyển sinh cho Khóa học mùa hè 2014 về “Những nền tảng của kinh tế thị trường”. Đây là năm thứ ba khóa học được tổ chức cho các nhà báo trẻ, đồng thời là khoá học hè duy nhất tại Việt Nam hướng tới việc trang bị những kiến thức nền tảng mang tính tư tưởng về nền kinh tế thị trường cho các nhà báo trẻ hoặc các bạn trẻ có thiên hướng phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực truyền thông, lĩnh vực kinh tế và có mối quan tâm đặc biệt tới những nền tảng triết lý và luân lý căn bản của kinh tế thị trường.  Đồng thời, khoá học cũng là nơi kết nối mạng lưới những trí thức trẻ ủng hộ thị trường và tư tưởng tự do kinh tế.

Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) trân trọng thông báo tuyển sinh cho Khóa học mùa hè 2014 về “Những nền tảng của kinh tế thị trường”. Đây là năm thứ ba khóa học được tổ chức cho các nhà báo trẻ, đồng thời là khoá học hè duy nhất tại Việt Nam hướng tới việc trang bị những kiến thức nền tảng mang tính tư tưởng về nền kinh tế thị trường cho các nhà báo trẻ hoặc các bạn trẻ có thiên hướng phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực truyền thông, lĩnh vực kinh tế và có mối quan tâm đặc biệt tới những nền tảng triết lý và luân lý căn bản của kinh tế thị trường.  Đồng thời, khoá học cũng là nơi kết nối mạng lưới những trí thức trẻ ủng hộ thị trường và tư tưởng tự do kinh tế.

Khóa học do VEPR tổ chức, lựa chọn những nhà báo trẻ và sinh viên xuất sắc, nhiều hoài bão, có niềm đam mê với những triết thuyết xã hội căn bản và khuynh hướng tư tưởng chủ đạo liên quan đến sự phát triển cá nhân con người, qua đó nhìn nhận các vấn đề kinh tế-xã hội-chính trị dưới góc độ hiện đại và lý tính.

Khóa học dự kiến được tổ chức từ ngày 11-14/09/2014 tại Khu sinh thái Cần Giờ, TP. Hồ Chí Minh

Tổng kinh phí cho mỗi học viên tham gia Khóa học được ước lượng là khoảng 5.000.000 đồng (Năm triệu đồng). Tuy nhiên, Ban tổ chức sẽ hỗ trợ tài chính cho tất cả những người được tuyển chọn. Các học viên trúng tuyển chỉ phải nộp mức phí tham dự là 500.000 đồng (Năm trăm ngàn đồng).

Học viên trúng tuyển được hỗ trợ các chi phí trực tiếp cho khóa học, cụ thể bao gồm:

 • - Chi phí giảng viên, thiết kế chương trình và tài liệu học tập;
 • - Chi phí đi lại từ địa điểm tập trung ở nội thành TP. Hồ Chí Minh tới địa điểm tổ chức Khóa học tại Cần Giờ và chiều ngược lại; (điều này đồng nghĩa với việc những học viên không sinh sống tại TP.HCM sẽ phải tự trả chi phí đi lại từ nơi sinh sống đến TP.HCM và chiều ngược lại)
 • - Chi phí ăn ở, sinh hoạt trong thời gian diễn ra khóa học từ ngày 11-14/09/2014;
 • - Chi phí in ấn tài liệu, chứng chỉ hoàn thành khóa học và các chi phí phát sinh khác;
 • - Chi phí tổ chức và quản lý chương trình.

Cần Giờ 

Tiêu chuẩn để xét học bổng

 • Phóng viên, biên tập viên chính thức hoặc cộng tác viên thân thiết của các hãng thông tấn báo chí, có tuổi đời không quá 35, tính đến ngày 12/09/1979 (không sinh trước ngày 12/09/1979), làm việc trong các Ban/ Chuyên mục về Kinh tế hoặc các ngành có liên quan;
 • Sinh viên có thiên hướng phát triển sự nghiệp trong giới truyền thông, lĩnh vực kinh tế- tài chính hoặc các vấn đề xã hội;
 • Có kiến thức cơ bản về kinh tế học, có niềm say mê tìm hiểu về lý luận kinh tế học và các vấn đề triết học, tư tưởng;
 • Trình độ tiếng Anh tốt là một lợi thế;
 • Nộp hồ sơ đăng ký đầy đủ, đúng hạn.

Bộ hồ sơ đăng ký xét học bổng bằng tiếng Việt bao gồm:

 • 01 Mẫu đơn đăng ký tham dự được điền đầy đủ (download tai đây);
 • 01 lý lịch trích ngang, trong đó liệt kê ngắn gọn quá trình học tập, công tác, các thành tích của bản thân
 • Ảnh thẻ sinh viên/ Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ nhà báo nếu có (đối với nhà báo);
 • Bất cứ văn bản nào có thể làm tăng khả năng được xét cấp học bổng, ví dụ các bằng khen, giải thưởng, một bài báo cũ, bài phỏng vấn ứng viên trên báo chí hoặc clip thể hiện một hoạt động của ứng viên, v.v…
 • Chứng chỉ Tiếng Anh (nếu có).

Toàn bộ hồ sơ nên được gửi qua 01 email vào địa chỉ: summer.school@vepr.org.vn

Lưu ý ghi rõ Tiêu đề: ĐĂNG KÝ THAM DỰ KHÓA HỌC MÙA HÈ VEPR - FNF 2014 _ Tên đầy đủ của ứng viên

Hồ sơ đăng ký tham dự và xét học bổng phải được gửi cho Ban tổ chức trước 17h00, ngày 31/08/2014. Ưu tiên các ứng viên nộp sớm.

Chi tiết về Học bổng Khóa học mùa hè VEPR - FNF Summer School 2014 dành cho Nhà báo tại đây

Mốc thời gian quan trọng

 • Ngày 31/08/2014: Hạn cuối nộp hồ sơ đăng ký tham dự
 • Ngày 04/09/2014: Ban tổ chức công bố danh sách ứng viên được lựa chọn tham dự khóa học ở TP.HCM
 • Ngày 05-08/09/2014: Các học viên xác nhận tham dự và nộp lệ phí tham dự cho Ban tổ chức
 • Ngày 11-14/09/2014: Khóa học diễn ra tại Khu sinh thái Cần Giờ (TP. Hồ Chí Minh)

Liên hệ

Ms. Dương Vân Nga

Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR)

Phòng 707, nhà E4, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: (04) 37547506 – Máy lẻ 714 hoặc di động: 0987.313.732.

Nguồn: http://vepr.org.vn/thong-bao-hoc-bong-tham-du-khoa-hoc-mua-he-vepr-fnf-2014-nam-ve-nhung-nen-tang-cua-kinh-te-thi-truong-danh-cho-nha-bao-va-sinh-vien.html

Publish modules to the "offcanvas" position.