4 suất học bổng tham dự chương trình Nhà lãnh đạo trẻ kéo dài 55 ngày tại Nhật Bản trong năm 2016

Ngày 30.6.2015 là hạn cuối nhận Hồ sơ đăng ký tham dự chương trình Lãnh đạo trẻ tại Nhật Bản kéo dài 2 tháng trong năm 2016. Đây là chương trình do Cựu Thủ tướng Malaysia khi đó Mahathir Mohamed và Chủ tịch hãng HONDa là Soichiro Honda sáng lập năm 1985 dành cho các nhà lãnh đạo trẻ tiềm năng của các nước Đông Nam Á.

Diễn đàn IATSS là một Chương trình đào tạo được thành lập vào năm 1985 thông qua một khoản tài trợ cá nhân từ Ngài Soichiro Honda, Ngài Takeo Fujisawa, những người sáng lập Honda Motor Co, Ltd, với mục đích nâng đỡ các nhà lãnh đạo trẻ tài năng tương lai của châu Á.

Diễn đàn là nơi quy tụ thanh niên đến từ 9 nước ASEAN và Nhật Bản để cùng giao lưu và học tập theo phương châm "Thinking and Learning Together". Các học viên sẽ được tạo điều kiện tốt nhất để hiểu hơn những người bạn ASEAN và Nhật Bản láng giềng và cùng giải quyết các vấn đề đặt ra trước các nước ASEAN và Nhật Bản. Chương trình IATSS gồm 4 hình thức hoạt động: học trên lớp, nghiên cứu nhóm, thăm quan thực tế, giao lưu văn hóa.

Diễn đàn IATSS mời các giảng viên là những giáo sư và chuyên gia có uy tín đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu và công ty hàng đầu của Nhật Bản. Các vấn đề được thảo luận trong Diễn đàn sẽ thay đổi tùy theo bối cảnh thực tế. Điều khác biệt ở Diễn đàn IATSS là không tập trung nghiên cứu chuyên sâu trong một lĩnh vực cụ thể nào, mà nhấn mạnh đến xây dựng các kỹ năng tổng hợp (liberal arts skills) cần thiết cho một nhà lãnh đạo.

Kể từ đó đến nay đã có trên 850 người từ các quốc gia Đông Nam Á sang Nhật, 3 quốc gia dẫn đầu là Malaysia, Thái Lan, Indonesia với chừng 200 thành viên của mỗi nước. Việt Nam tham gia bắt đầu từ năm 1996 và đã có chừng 50 người từng tham dự chương trình. Năm 2015, IATSS Forum Việt Nam sẽ tiến hành tuyển sinh để chọn ra 4 thí sinh xuất sắc nhất sẽ tham dự IATSS Forum khóa 55&56, diễn ra vào tháng 3 và tháng 11 năm 2016 tại Nhật Bản.

Điều kiện tham dự

Chi phí: IATSS Forum sẽ chi trả toàn bộ tiền học phí, chi phí ăn ở, đi lại và tất cả mọi chi phí phát sinh (ngoại trừ chi phí cá nhân như mua quà lưu niệm, ăn uống riêng lẻ,..). Những ứng viên trúng tuyển có thể tìm hiểu thêm khi ký kết thỏa thuận tham dự.

Điều kiện về ứng viên

1. Là công dân Việt Nam dưới 35 tuổi vào thời điểm kết thúc thời hạn nộp hồ sơ.

2. Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm với 1 công việc toàn thời gian tại thời điểm nộp hồ sơ và có khả năng sắp xếp công việc để tham dự chương trình.

3. Có đầy đủ sức khỏe về thể chất và trí tuệ để tham dự chương trình.

4. Có kỹ năng tiếng anh thuần thục để đáp ứng nhu cầu du học (Kỹ năng này sẽ được kiểm tra trong quá trình phỏng vấn, những bằng cấp Tiếng Anh nếu có sẽ là điểm cộng trong hồ sơ của bạn)

5. Có khả năng tham dự mà không có người đi kèm.

Quy trình nhận hồ sơ

1. Hồ sơ sẽ nhận mỗi năm một lần.

2. Hạn nộp hồ sơ: 30/06/2015

3. Hồ sơ chi tiết xem tại:http://www.iatssforum.jp/english/applications/index.html

Những quy định khác

1. Hội đồng xét duyệt sẽ là người quyết định cuối cùng về ứng viên giành được học bổng.

2. Chỉ những ứng viên trúng tuyển mới được liên hệ.

Liên hệ

Ms.Trần Thị Thanh Thủy

Địa chỉ: Trung tâm Hợp tác Trí tuệ Việt Nam (VICC) – 176 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 098 258 2106 ; Email: iatssvietnam@gmail.com

Related Articles