Sống là cho đi

Mỗi bức ảnh là một câu chuyện, đầy cảm động về những con người với hoàn cảnh sống khó khăn nhưng ở họ dường như niềm lạc quan và sự yêu đời luôn luôn tồn tại.

Khoan hãy chùn bước vì muộn phiền, bạn vẫn còn may mắn hơn rất nhiều người. Có những người còn chưa từng được một lần nhìn thấy bố mẹ, câu chuyện của họ mỗi ngày chỉ xoay quanh hai từ mưu sinh. Thay vì cảm thấy chán chường với những khó khăn hiện tại, bạn hãy hạnh phúc và trân trọng những gì mình đang có. Bởi ngoài kia, vẫn còn nhiều lắm những mảnh đời cơ cực, bất hạnh và điều ước của họ lại chỉ đơn giản có được cuộc sống hiện tại của bạn.

Bạn giận dỗi vì chiếc áo mẹ mua cho chẳng hợp “mốt” tí nào. Còn nhiều đứa trẻ chỉ mong có được đôi dép lành để mang, bộ quần áo sạch để mặc.

Đừng than vãn công việc hiện tại của mình thật mệt mỏi, vì có rất nhiều người mong muốn có được công việc như bạn.

 

Bạn may mắn được bố mẹ chăm sóc và nhiều người vẽ cho bạn những tương lai. Còn với những đứa trẻ này, mọi thứ đều mờ mịt.

Mỗi ngày có hàng trăm người phải ngủ ở vỉa hè, gầm cầu, mái hiên,… sau một ngày mưu sinh.

 

Nước uống với bạn nó là điều tất yếu nhưng với nhiều người nó là cả nguồn sống.

treemngheo.jpg

Nếu với bạn việc đến trường thật gượng ép và chán nản thì với những đứa trẻ này, mỗi ngày đến trường là một điều may mắn và hạnh phúc dù điều kiện học tập của chúng bạn thừa biết khó khăn đến mức nào.

Tuổi thơ của bạn là vô số trò chơi với lũ trẻ trong xóm,là những lúc nhõng nhẽo đòi mua hàng bánh. Còn tuổi thơ của cậu bé này là những tháng ngày cơ cực lội bùn chạy cơm từng bữa,mưu sinh từ tuổi lên 3.

Bạn tiêu xài hoang phí và bỏ đi những thứ vẫn có thể dùng được. Còn họ phải kiếm từng đồng nhờ những phế thải nhặt từ bãi rác bốc mùi.

Hãy ăn hết những gì bạn lấy, đừng lãng phí thức ăn bởi còn biết bao người đang chìm trong cảnh đói khát.

 

Vậy nên

t-12.jpg

Dù xã hội có hiện đại thế nào, cuộc sống có tốt hơn bao nhiêu cũng đừng tự biến mình thành người vô cảm.Đừng biến mình thành những thanh niên trong bức ảnh này, tất cả đều lờ đi và không một ai nhường chỗ cho cụ ông.

10922533_404625139696553_265357210794683_2k9tbnfb4sdpt.jpg

Tình người đến từ những hành động nhỏ nhất nhưng đủ để người nhận nó cảm thấy ấm áp .

q-20.jpg

Hãy yêu thương nhau nhiều hơn vì tình yêu trao đi là còn mãi.

 

Là một công ty startup được thành lập với sứ mệnh giải quyết các vấn đề xã hội, Vé xe rẻ luôn đưa ra các sản phẩm và dịch vụ giúp nâng cao đời sống.Và gần đây nhất,chương trình “VÉ XE CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ GIẢNG ĐƯỜNG - 30.000 vé xe rẻ với giá chỉ 10.000 đồng dành cho Tân sinh viên nhập học 2017” của UNESCO-CEP phối hợp cùng VEXERE là chương trình có ý nghĩa và mang giá trị thiết thực hướng tới cộng đồng thông qua hoạt động chính là hỗ trợ những vé xe nhân ái tới các Tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhập học vào các trường đại học, cao đẳng trong cả nước.

20842014_1408338325924689_1176471859243403437_n.png

Hi vong qua chương trình này sẽ hỗ trợ được một phần nào chi phí cũng như tạo động lực cho các sinh viên nghèo tự tin đến với giảng đường đại học.Chúc các tân sinh viên khởi đầu chuyến đi,khởi đầu tương lai thật tốt đẹp.

-------------------------------------------

Chương trình áp dụng ĐẾN NGÀY 31/10, Xem chi tiết chương trình và nhận mã giảm giá chỉ với 2 bước đơn giản. Hãy chia sẻ thông tin này cho bạn bè để nhiều bạn sinh viên có thể nhận được mã giảm giá nhé!

Link chi tiết: https://goo.gl/UQZaN6

Related Articles