Bàn luận tư tưởng Jordan Peterson “Chúng ta có thể sống như thế nào?”

Bàn luận tư tưởng Jordan Peterson “Chúng ta có thể sống như thế nào?”

Jordan Bernt Peterson (sinh năm 1962) là một nhà tâm lý học người Canada và là giáo sư tâm lý học tại Đại học Toronto.

Tác phẩm đầu tay của Jordan Peterson là Maps of Meaning: The Architecture of Belief (1999), nghiên cứu cấu trúc của các hệ thống tín ngưỡng và thần thoại, vai trò của chúng trong việc điều tiết cảm xúc, tạo ra ý nghĩa. Cuốn sách thứ hai của ông, 12 Rules for Life: An Antidote to Chaos, đã được phát hành vào tháng 1 năm 2018 mang tính thực tế hơn là học thuật. Năm 2016, Peterson đã phát hành một loạt các video trên kênh YouTube chỉ trích đạo luật Bill C-16 của chính phủ Canada. Peterson đã thu hút sự chú ý lớn trên các phương tiện truyền thông. Ông được cho là có liên quan tới phong trào "Intellectual Dark Web" cùng với những người suy nghĩ tự do như Sam Harris.

Trong những ngày phải đối phó với đại dịch, TS Dương Ngọc Dũng đã đọc lại Jordan Bernt Peterson và thấy có thể chia sẻ những tư tưởng của ông. Nội dung chia sẻ xoay quanh ba câu hỏi trong lịch sử tư tưởng: CHÚNG TA NÊN SỐNG NHƯ THẾ NÀO? CHÚNG TA NÊN HÀNH ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO? CHÚNG TA CÓ THỂ SỐNG NHƯ THẾ NÀO? Xin mời các bạn, cùng đăng ký tham gia chương trình và giao lưu với TS Dương Ngọc Dũng!

THÔNG TIN VỀ DIỄN GIẢ

  • Tiến sĩ Dương Ngọc Dũng tốt nghiệp Thạc sĩ khoa Đông Á học tại Đại học Harvard (Mỹ) năm 1995, tốt nghiệp Tiếnsĩ khoa Tôn giáo học tại Đại học Boston (Mỹ) năm 2001, tốt nghiệp MBA của United Business Institute (Bỉ) năm 2007.
  • Ngoài ra, ông từng giữ những vị trí quản lý cao cấp, đào tạo và tư vấn cho những tổ chức lớn như Samsung, LG Vina, Tổng lãnh sự Mỹ, Úc, New Zealand, Bộ Kế hoạch & Đầu Tư, Bộ Tài chánh, Đài truyền hình Việt Nam, Tổng lãnh sự Singapore.
  • Hiện nay, ông đang giảng dạy tại Quan hệ quốc tế thuộc Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn và giảng dạy các môn Quản trị Marketing, Quản trị Nhân sự, Quản trị xuyên văn hóa của Đại học Quản trị Paris (Paris Graduate School of Management). Ông còn giảng dạy tại các chương trình MBA của Đại học Bolton (Anh) và Đại học Northwestern (Thụy Sĩ) ở Việt Nam

HƯỚNG DẪN THAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH

  • Chương trình được tổ chức qua Zoom và giới hạn số lượng người tham dự, nên mời bạn đăng ký tham dự theo link sau: https://bit.ly/3rXed3q
  • BTC sẽ đóng form đăng ký vào lúc 12h00 – Thứ 6 ngày 13/08 và gửi email xác nhận tham dự tới các bạn trước 22h cùng ngày.
  • Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động của Cà phê thứ Bảy, một dự án do nhạc sĩ Dương Thụ sáng lập và điều hành, phối hợp cùng với Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên trên tinh thần phi lợi nhuận.

Related Articles