NAHI VIỆT NAM ĐỒNG HÀNH CÙNG UNESCO VÌ THẾ HỆ NGƯỜI VIỆT TRẺ

Là một đất nước thuộc khối ASEAN, vừa gia nhập vào các tổ chức/hiệp định kinh tế mang tầm cỡ quốc tế như: WTO, EVFTA và mới đây là TPP. Việt Nam tiền thân là một đất nước đi lên từ ngành nông nghiệp lúa nước đã gặp không ít khó khăn, trở ngại và cả thách thức khi sánh vai cùng bè bạn năm châu. Các bậc vĩ nhân xưa có câu “Hiền tài là nguyên khí quốc gia”, câu nói này vẫn đúng cho đến thời điểm hiện tại. 

Một quốc gia muốn phát triển vững mạnh, muốn bắt kịp nhịp thay đổi của thế giới, thì cần phải có nguồn lao động trẻ tài giỏi, nhiệt huyết và đầy sáng tạo. Đó không những là nỗi bận tâm, lo lắng của các cấp lãnh đạo mà còn là mối suy tư của những tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam. “Thế hệ trẻ Việt Nam cần chủ động sắp xếp, định hướng lại tương lai của mình, tôi hiểu vì tôi cũng từng là người trẻ” – ông Nguyễn Nam Huy – CEO Công ty Cổ phần NAHI chia sẻ khi đồng hành cùng Unesco tổ chức cuộc thi “Today’s voice Contest 2015”.

Đây là một cuộc thi do Trung tâm Unesco Văn hóa Giáo dục và Đào tạo tổ chức thường niên, dành riêng cho giới trẻ Việt Nam. Theo nhận định của BTC, mỗi người Việt trẻ đều có thể tạo nên thành công cho bản thân và cho thế hệ của mình để cùng đóng góp vào sự phát triển của quốc gia trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu. Vì thế, Today’s Voice Contest 2015 ra đời và hướng đến tinh thần “Thế hệ kiến tạo” - một thế hệ bao gồm những người trẻ Việt Nam cùng tạo nên những thay đổi tích cực một thế hệ tài giỏi, năng động và sáng tạo.

Trên cương vị là một CEO trẻ mới ngoài 30, trở về Việt Nam khởi nghiệp sau thời gian học hỏi và va chạm tại Úc, ông Nguyễn Nam Huy – CEO NAHI Việt Nam đặt rất nhiều kỳ vọng và tâm huyết của mình khi đồng hành cùng Unesco tổ chức cuộc thi “Today’s Voice Contest 2015”. Vì ông cũng từng là sinh viên, cũng từng trải qua giai đoạn khó khăn trước khi tìm ra con đường cho riêng mình, ông thấu hiểu những thử thách, vất vả mà các bạn trẻ Việt Nam hiện nay đang vướng phải. 

Song song đó, ở vị thế là CEO của NAHI Việt Nam – công ty công nghệ chuyên phát triển, khai thác và cung cấp các giải pháp ứng dụng công nghệ tiên tiến và thiết thực cho doanh nghiệp, tổ chức và cộng đồng. Và hoạt động với phương châm “Phụng sự vì cộng đồng”, ông càng tha thiết được góp một phần sức lực vào công cuộc thay đổi nhận thức của thế hệ người Việt trẻ, mang đến cho các bạn nhiều cơ hội khẳng định năng lực và phát triển bản thân thông qua cuộc thi này 

“Để nắm bắt được cơ hội phát triển bản thân không quá khó, các bạn trẻ cần chứng minh được niềm đam mê, ham học hỏi, có định hướng phát triển bản thân và nghề nghiệp rõ ràng, tôi tin chắc cơ hội sẽ đến với chúng ta.

Tôi từng là người trẻ, tôi từng phải trải qua giai đoạn khó khăn của tuổi trẻ, đặc biệt tôi phải tự trang trải cho cuộc sống trong thời gian du học ở nước ngoài, nhưng chính niềm đam mê CNTT, niềm khao khát dùng CNTT góp phần thay đổi xã hội và cộng đồng đã giúp tôi tìm ra đúng hướng đi cho riêng mình. Và tôi tin các bạn sẽ làm được, làm tốt. Hãy tỉnh táo đánh giá năng lực của bản thân mình và nghiêm túc suy nghĩ để sắp xếp lại tương lai của chính mình, đừng lãng phí tuổi trẻ - tuổi của sự hăng hái, sáng tạo và dấn thân để thành công” – CEO Nguyễn Nam Huy chia sẻ. 

 

 

 

Related Articles