Gala Tổng kết cuộc thi Talent Generation 2018 - Chung tay nâng cao năng lực Việt, bồi đắp khát vọng Việt, khẳng định thương hiệu Việt

Gala Tổng kết cuộc thi Talent Generation 2018 - Chung tay nâng cao năng lực Việt, bồi đắp khát vọng Việt, khẳng định thương hiệu Việt

Ngày 14 tháng 12 vừa qua chính là đêm “quần hùng hội tụ” của gần 300 đại diện “Thế hệ tài năng Việt” và hơn 100 đại diện từ các doanh nghiệp, tổ chức và trường Đại học tại sự kiện Gala Tổng kết và Trao giải cuộc thi Talent Generation 2018, được tổ chức tại Khách sạn Royal Hotel Saigon. Chương trình nhằm đánh dấu thành công bước đầu của hành trình tìm kiếm và nâng tầm người Việt trẻ trong năm 2018 của UNESCO-CEP..

Sự kiện có sự tham dự của đại diện các đơn vị tổ chức: Bà Lê Nguyễn Thuỳ Linh, Giám đốc Trung tâm UNESCO Văn hoá Giáo dục và Đào tạo (UNESCO-CEP); Ông Phạm Hồng Anh, Giám đốc Talent Generation 2018; Ông Lê Đình Hiếu, Giám đốc Điều hành Học viện G.A.P (Đối tác học thuật và đồng tổ chức); Bà Nguyễn Thị Tuyết Trâm, Giám đốc Chiến lược Tuyển dụng Ngân hàng Techcombank (Đối tác Đồng hành Chiến lược); Chị Trần Thị Thuý Hằng, Giám đốc Tuyển dụng Tập đoàn Bosch Việt Nam. Sự kiện còn có sự góp mặt của các diễn giả là những đại diện cho một thế hệ lãnh đạo có sức ảnh hưởng rộng lớn và có những đóng góp đột phá ở Việt Nam như: Bà Trương Lý Hoàng Phi, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC); Ông Lý Quí Trung, Người sáng lập thương hiệu Phở 24, Giám đốc Điều hành Nhà Xinh và nhiều thương hiệu quốc tế khác như: Bo Concept, Baxter, Arclinea,...

Bày tỏ niềm tự hào về một hành trình nâng cao năng lực cạnh tranh cho thế hệ người Việt trẻ của UNESCO-CEP, Ông Phạm Hồng Anh, Giám đốc Talent Generation 2018 chia sẻ: “Sứ mệnh của chúng tôi không chỉ là tạo ra một nền tảng mở giúp các bạn sinh viên Việt Nam tiếp cận với tri thức thời đại, mà còn giúp các bạn có một cái nhìn sâu sát hơn về những cơ hội của bản thân với các doanh nghiệp nội địa, bên cạnh các doanh nghiệp nổi tiếng và uy tín trên toàn cầu. Đặc biệt, một trong những thành công lớn nhất của Talent Generation chính là bước đầu tổng kết được một số số liệu thống kê, những gam màu đầu tiên trong bức tranh tổng thể về các kỹ năng làm việc chuyên nghiệp cần thiết của sinh viên Việt Nam trong thời đại hội nhập toàn cầu, dựa trên tập mẫu trên 10.000 sinh viên đã tham gia dự thi Talent Generation 2018.” 

Phần mong đợi nhất trong đêm Gala chính là màn tranh tài gây cấn của 12 thí sinh xuất sắc nhất đã vượt qua gần 4000 thí sinh trên cả nước để bước vào vòng chung kết xếp hạng. Trải qua 3 tháng dự thi khốc liệt với các bài đánh giá năng lực cốt lõi bao gồm trí thông minh IQ, trí thông minh cảm xúc EQ, kỹ năng ứng xử, tư duy ngôn ngữ, tư duy số học, cùng các bài thi chuyên môn liên quan đến ngành học, 12 thí sinh xuất sắc nhất một lần nữa được thử thách với việc giải tình huống kinh doanh (Business case) được UNESCO-CEP mua bản quyền từ Stanford Graduate School of Business và Harvard Business School. Những quán quân của chương trình đang góp phần khẳng định thương hiệu “sinh viên Việt Nam với năng lực và tư duy toàn cầu”. Sau đêm chung kết, các bạn sẽ chính thức trở thành những đại diện của thế hệ tài năng Việt tham gia chuyến học tập tại đảo quốc Singapore, tham quan và giao lưu với đại diện các tập đoàn hàng đầu thế giới như Google, Facebook, Amazon… cũng như trao đổi kinh nghiệm cùng sinh viên và các giáo sư tại Đại học Quốc gia Singapore.

Cũng tại sự kiện, một lần nữa khát vọng vươn mình của người Việt trẻ được khẳng định với câu chuyện của Hoàng Thị Ngọc Ánh – cô gái kiên cường và chưa bao giờ ngừng phấn đấu. Từ một cô học trò tỉnh nghèo “đất cày lên sỏi đá” Quảng Trị với khao khát được học Đại học bằng mọi giá, giờ đây Ngọc Ánh đang sải cánh nơi nước Nhật xa xôi, mỗi ngày làm những công việc mình thích và chuẩn bị kinh nghiệm, kiến thức lẫn kỹ năng cho những chặng đường thử thách hơn sắp tới. 

Hành trình “Nâng tầm người Việt trẻ” của UNESCO-CEP với Talent Generation 2018 đã đi qua hơn 18 trường Đại học tại 7 tỉnh thành, thu hút hơn 13.000 sinh viên tham gia sự kiện; đồng hành cùng những doanh nghiệp đầu ngành như Techcombank, Bosch, HP, VNG,... Đồng thời chương trình cũng nhận được sự hỗ trợ của 20 Đại sứ là thế hệ những người Việt tài năng - những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn đến cộng đồng như MC Phan Anh, TS Trần Việt Hùng (Nhà sáng lập GotIt), TS Vũ Duy Thức (Nhà sáng lập OmniLab), Helly Tống, Lê Hồng Thảo Quyên,... cùng hơn 100 tổ chức sinh viên trên toàn quốc.

Với những thành công bước đầu, Talent Generation tự hào truyền tải thông điệp ”Chung tay, góp sức nâng cao năng lực Việt, bồi đắp khát vọng Việt, khẳng định thương hiệu Việt trên trường quốc tế”.

Related Articles