GALA - Chung kết Talent Generation 2018: Gọi tên những đại diện của “Thế hệ trẻ tài năng”

Talent Generation 2018 ra đời nhằm hoàn thiện sứ mệnh nâng tầm các giá trị Việt, tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của thế hệ trẻ. Mùa 1 của dự án đã tạm kết với sự kiện Chung kết xếp hạng và Gala trao giải cuộc thi Talent Generation 2018 được tổ chức tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng vào ngày 23/06/2018.

Phát triển nguồn nhân lực và khai phá tiềm năng của người Việt trẻ là những ưu tiên hàng đầu của các tổ chức giáo dục cũng như các các doanh nghiệp nội địa đang trên đà phát triển. Chính vì lẽ đó, Talent Generation 2018 thuộc Trung tâm UNESCO Văn hóa Giáo dục và Đào tạo (UNESCO - CEP) đã ra đời nhằm hoàn thiện sứ mệnh nâng tầm các giá trị Việt, tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của thế hệ trẻ. Mùa 1 của dự án đã tạm kết với sự kiện Chung kết xếp hạng và Gala trao giải cuộc thi Talent Generation 2018 được tổ chức tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng vào ngày 23/06/2018.

Ông Phạm Hồng Anh (Giám đốc Talent Generation 2018) trao hoa và kỷ niệm chương cho Bà Lê Nguyễn Thùy Linh (Giám đốc UNESCO - CEP) tại Gala - Chung kết Talent Generation 2018

Chuyến hành trình đã xây dựng nền tảng online mở miễn phí dành cho tất cả sinh viên trên toàn quốc và đi qua gần 20 trường Đại học tại 6 tỉnh thành: Hà Nội, Hải Phòng, Vinh, Đà Nẵng, TP.Hồ Chí Minh, Cần Thơ; đem đến chuỗi sự kiện Today’s Voice Unitour với 70 diễn giả từ nhiều lĩnh vực khác nhau và đồng hành cùng 100 Câu lạc bộ sinh viên trên toàn quốc.

Hành trình tìm kiếm những gương mặt đại diện cho “Thế hệ tài năng Việt” của Talent Generation đã đi qua gần 20 trường Đại học

Chung kết là nơi mà những ngôi sao của thế hệ trẻ tỏa sáng và được kỳ vọng sẽ trở thành những người tiên phong trong công cuộc đưa Việt Nam tiến xa hơn trên trường quốc tế. Sự kiện có sự tham gia của đại diện các đơn vị tổ chức từ UNESCO-CEP, Học viện G.A.P (Đối tác học thuật và đồng tổ chức), Ngân hàng Techcombank (Đối tác Đồng hành Chiến lược và Nhà Tài trợ chính) cùng các diễn giả, đại sứ, ban giám khảo, các đơn vị báo đài, đối tác và đơn vị hỗ trợ truyền thông đã đồng hành cùng dự án trong 4 tháng qua, đặc biệt có sự góp mặt của hơn 300 sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng trên cả nước.

Tinh thần chủ đạo trong xuyên suốt sự kiện cũng chính là sứ mệnh của dự án: “Nâng tầm trí tuệ Việt - Nâng tầm thương hiệu Việt”. Thông điệp cụ thể được chia sẻ bởi Ông Phạm Hồng Anh - Giám đốc cuộc thi Talent Generation 2018, thuộc dự án Today’s Voice, UNESCO-CEP: “Chúng tôi thực hiện chương trình Talent Generation 2018 với ba sứ mệnh to lớn, bao gồm (1) xóa nhòa khoảng cách giữa học đường và môi trường lao động thực tế, (2) mang sinh viên và nhà tuyển dụng đến gần nhau hơn, giúp cho hai bên có cơ hội được hiểu về nhu cầu và nguyện vọng của nhau, và xa hơn nữa là (3) xây dựng một báo cáo vĩ mô về nguồn nhân lực và tri thức trẻ của đất nước.” Chương trình mang đến cơ hội để các bạn trẻ tiếp cận với tri thức thời đại, giúp các bạn có một cái nhìn sâu sát về các doanh nghiệp nội địa Việt - các doanh nghiệp hoàn toàn đủ điều kiện để trở thành rường cột trong nền kinh tế nước nhà, cũng như trở thành người bạn đồng hành lý tưởng cho sự nghiệp của các bạn sinh viên sau này.

Phần trình bày của đội CSR trong đêm Gala - Chung kết Talent Generation 2018

Đêm Gala cũng chính là vũ đài tranh tài của 3 đội thi xuất sắc nhất: CSR, Demillenials và The Arrow, 12 bạn trẻ chính đại diện cho gần 8000 thí sinh trên khắp cả nước. Các bạn phải đối mặt với một đề bài vô cùng nan giải: Thuyết trình, phản biện và trả lời câu hỏi ứng xử bằng Tiếng Anh trước Hội đồng giám khảo về một thử thách kinh doanh (business case) được soạn bởi Stanford Graduate School of Business.

Giải nhất chung cuộc thuộc về các “chiến binh” của đội CSR (Đội thi có sự kết hợp giữa các thành viên từ cả TpHCM và Hà Nội)

Chiến thắng đã gọi tên những thành viên của đội CSR với phần trình bày và vấn đáp trôi chảy. Các bạn đã thực sự chinh phục được Hội đồng giám khảo khó tính và toàn bộ khán giả đang có mặt tại hội trường bằng những lập luận chặt chẽ, kiến thức chuyên sâu và phong thái chuyên nghiệp. Những đội thi có mặt tại đêm chung kết hôm nay nói riêng cùng hàng ngàn sinh viên tài năng trên khắp cả nước nói chung chính là lời cam kết thuyết phục nhất cho một tương lai Việt rạng danh toàn cầu. Trở thành quán quân Talent Generation 2018, đội CSR với 4 thành viên là Nguyễn Minh Hoàng, Nguyễn Tùng Lâm, Lê Hải Nam và Lê Vy xứng đáng nhận về nhiều phần thường tiền mặt và học bổng giá trị, đặc biệt, các bạn sẽ được tham gia vào chuyến học tập ngắn hạn tại đảo quốc Singapore và thăm quan các văn phòng đối tác của Talent Generation.

Đêm Gala còn là đêm của sự thăng hoa nghệ thuật của những người Việt trẻ đầy tài năng. Tiết mục đàn hát “Stronger” và múa đương đại “Chạy” đến từ sinh viên của Đại học Ngoại thương cơ sở 2 và Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã thể hiện được bức tranh sinh động về hiện trạng của thế hệ trẻ: Những người trẻ đầy khát khao, nội lực nhưng vẫn cần rất nhiều cơ hội và trải nghiệm để bức phá và trưởng thành.

Lời kết của chương trình đã trao gửi những chia sẻ tâm huyết từ Bà Võ Thị Minh An, Giám đốc Tuyển dụng Toàn quốc ngân hàng Techcombank. Bà cho biết, Techcombank là một tổ chức luôn đặt mục tiêu nuôi dưỡng và tạo điều kiện tốt nhất để những thế hệ nhân tài Việt trẻ được hiện thực hóa những ước mơ và hoài bão của mình. Bà cũng hi vọng rằng các bạn trẻ từ cuộc thi này sẽ có thêm nhiều cơ hội phát triển hơn nữa trong những môi trường chuyên nghiệp và lớn mạnh, để đủ sức trở thành một thế hệ lãnh đạo tài năng trong tương lai không xa.

Talent Generation 2018 mùa 1 đã chính thức khép lại với những thành công nhất định, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng rất nhiều sinh viên trên khắp cả nước. Chương trình hứa hẹn sẽ tạo nên một cộng đồng người Việt trẻ tài năng, cùng chia sẻ những giá trị bền vững để cùng phát huy tiềm lực nước nhà.Ở đây các bạn đã được gặp gỡ bác Sam Lam (CEO của Singapore EduSmart Learning Hub) một công ty chuyên về đào tạo và phát triển kỹ năng mềm cho nhiều đối tượng khác nhau: từ học sinh tiểu học đến giáo viên của các nước trong khu vực. Cùng trao đổi về những vấn đề giáo dục, điều đã làm nên sự thành công của đất nước nhỏ bé này.

Cuộc thi Talent Generation - Dự án Giáo dục lớn nhất năm từ UNESCO - CEP,  diễn ra hai mùa trong năm 2018, mùa một từ tháng 02 đến tháng 06 và mùa hai từ tháng 08 đến tháng 12 năm 2018. Cơ hội vẫn luôn rộng mở cho tất cả mọi sinh viên Việt Nam tham gia cuộc thi, tự đánh giá năng lực của bản thân và quan trọng hơn cả là tìm kiếm những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn.

Tìm hiểu thêm thông tin và các hoạt động về chương trình tại http://talentgene.vn/

Related Articles