V-DIPLOMAT - Cuộc thi tìm kiếm nhà ngoại giao trẻ đầu tiên tại Việt Nam

Lần đầu tiên tại Việt Nam, VYCO mang đến một cuộc thi xoay quanh các kỹ năng ngoại giao, mang tên V-DIPLOMAT, dành cho các bạn học sinh, sinh viên từ 16 đến 25 tuổi hiện đang sinh sống và học tập tại Việt Nam.

Lần đầu tiên tại Việt Nam, VYCO mang đến một cuộc thi xoay quanh các kỹ năng ngoại giao, mang tên V-DIPLOMAT, dành cho các bạn học sinh, sinh viên từ 16 đến 25 tuổi hiện đang sinh sống và học tập tại Việt Nam.

V-Diplomat là một cuộc thi xoay quanh các kĩ năng ngoại giao cũng như các kĩ năng đàm phán, thuyết phục, khả năng ứng xử tình huống và tư duy logic dành cho mọi đối tượng học sinh, sinh viên từ 16 đến 25 tuổi hiện đang sinh sống và học tập tại Việt Nam. Các thí sinh sẽ được chấm điểm và đánh giá bởi các giám khảo qua 3 vòng thi được tổ chức dưới các hình thức khác nhau. Thí sinh giành được đánh giá xuất sắc nhất sẽ giành được ngôi vị Nhà ngoại giao tài năng cùng với phần thưởng từ chương trình.

V-Diplomat không chỉ đơn thuần là một cuộc thi giữa các thí sinh, mà đó còn là nơi để họ biết cách hợp tác, thương lượng, xử lý mọi tình huống với các đồng đội khác. Đặc biệt, thí sinh sẽ phải vận dụng tối đa và toàn diện các kĩ năng của mình để vượt qua các thử thách, chứ chỉ không tập trung riêng khả năng đàm phán hay tranh biện. Hơn nữa, với một mô hình hoàn toàn mới lạ, các thí sinh sẽ buộc phải chuẩn bị tâm thế vừa sẵn sàng học hỏi, vừa sẵn sàng thi đấu hết mình, cạnh tranh công bằng và minh bạch. Nói chung, việc áp dụng một mô hình sáng tạo vào một cuộc thi vốn dễ trở nên khô khan sẽ tiếp thêm động lực cho các thí sinh thi đấu và học hỏi hết mình, đồng thời cho các bạn thấy rằng những kĩ năng quen thuộc có thể được rèn dũa bởi những cách thức hết sức thú vị chứ không cứng nhắc và nặng lý thuyết.

Tham gia chương trình, bạn sẽ được tiếp cận với sân chơi mới mẻ, vừa được tìm hiểu về ngoại giao và đồng thời sẽ giúp các bạn định hình một lối tư duy mới về kĩ năng ngoại giao. Không chỉ có vậy, việc các bạn tham gia V-Diplomat sẽ nâng cao tầm quan trọng của vấn đề ngoại giao trong con mắt của giới trẻ hiện nay, khuyến khích thanh niên Việt Nam cũng như trên thế giới học hỏi nhiều hơn về ngoại giao để cùng đóng góp vào công cuộc gìn giữ hòa bình và phát triển đất nước, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững lâu dài.

Với 3 vòng thi được tổ chức dưới các hình thức hoàn toàn khác nhau. V-DIPLOMAT là sự kết hợp độc đáo giữa các trò chơi board-game nổi tiếng và các phiên đàm phán, tranh biện kịch tính. Mô hình thi đấu mới lạ và sáng tạo của V-DIPLOMAT hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều thú vị và bất ngờ.

V-DIPLOMAT 2016 xin thông báo, chính thức MỞ ĐƠN dành cho chương trình V-DIPLOMAT.
– LINK ĐƠN ĐĂNG KÝ: bit.ly/vdiplomat2016
– Thời gian đăng ký: Từ ngày 18/1/2016 đến ngày 2/2/2016
– Thời gian diễn ra chương trình: Tháng 3/2016

Các thông tin về cuộc thi sẽ được cập nhập liên tục trên Fanpage Vietnamese Youth Cooperation Organization , các bạn hãy theo dõi để hiểu rõ về cuộc thi cũng như được giải đáp các thắc mắc nhé!

Giờ thì hãy nhanh tay đăng kí để trở thành một phần của V-DIPLOMAT 2016 nào các bạn!

—————————-
LINK ĐƠN ĐĂNG KÝ: bit.ly/vdiplomat2016
Link thông tin chương trình: https://www.facebook.com/VYCO2014/
Hotline: 01674270245 (Đinh Thùy Dung) – 0936290359 (Bùi Thu Uyên)

Related Articles