Cuộc thi “TÔI, KHỞI NGHIỆP 2015”

Tôi, Khởi Nghiệp 2015” - Cuộc thi được tổ chức bởi Câu lạc bộ Khởi nghiệp FIC - Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM với quy mô lớn và sức ảnh hưởng mạnh trong cộng đồng sinh viên - là nơi tiếp nhận những ý tưởng khởi nghiệp của các bạn trẻ đam mê kinh doanh và đang nung nấu những dự án thực tế đáp ứng nhu cầu cuộc sống.

1. GIỚI THIỆU CHUNG

  • Khởi nghiệp là gì? Khởi nghiệp không chỉ là bắt đầu cho sự nghiệp kinh doanh làm chủ chính mình mà khởi nghiệp chính là bắt đầu cho nghề nghiệp dù trong môi trường kinh doanh hay trong môi trường là nhân viên công sở.
  • Bạn là sinh viên thuộc khối ngành Kinh tế? Bạn đam mê kinh doanh và muốn thực hiện những dự án sáng tạo theo nhiều cách khác nhau? Bạn mong muốn sản phẩm của mình được nhiều người biết đến?
  • Bạn là sinh viên đến từ chuyên ngành Kĩ thuật? Bên cạnh việc thành thạo về công nghệ, máy móc, thiết bị; bạn còn sở hữu những ý tưởng kinh doanh độc đáo, mới lạ nhưng chưa có cơ hội thực hiện?
  • Hay bạn là sinh viên đến từ các ngành khác như Y tế, Nông lâm, Du lịch, Nhà hàng, Khách sạn,...? Bạn sở hữu những ý tưởng kinh doanh không những nhắm vào mục tiêu lợi nhuận của cá nhân, doanh nghiệp mà còn hướng đến việc phục vụ lợi ích cộng đồng?

Nhìn chung, dù là ai hay đến từ đâu, các bạn đều có chung đam mê khởi nghiệp và luôn tìm kiếm cho mình những cơ hội để thực thi những ý tưởng ấy?

Tôi, Khởi Nghiệp 2015” - Cuộc thi được tổ chức bởi Câu lạc bộ Khởi nghiệp FIC - Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM với quy mô lớn và sức ảnh hưởng mạnh trong cộng đồng sinh viên - là nơi tiếp nhận những ý tưởng khởi nghiệp của các bạn trẻ đam mê kinh doanh và đang nung nấu những dự án thực tế đáp ứng nhu cầu cuộc sống.

Cuộc thi không chỉ là một sân chơi lành mạnh, đầy bổ ích và vô cùng thiết thực mà còn là cầu nối đưa những bạn trẻ đến gần hơn với những doanh nghiệp. 

Đặc biệt hơn hết, bước ra từ cuộc thi này, các bạn có thể làm chủ bản thân, nắm bắt sáng tạo trên công việc của chính mình dù bạn đang làm chủ một doanh nghiệp hay làm việc cho bất kì một công ty nào. 

Thật vậy, “Tôi, Khởi Nghiệp 2015" mong muốn tìm ra những sinh viên có sự hội tụ của cái Tài, cái Tâm và cái Tầm - những con người đam mê đóng góp tài sản trí tuệ đến với cộng đồng mà xã hội đang cần.

2. THỂ LỆ CUỘC THI

❖ Ai tham gia?

- Cuộc thi các đội nhóm sinh viên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn TP. HCM.

❏ Đăng ký NHÓM từ 3-5 người/ nhóm.

❏ Đăng ký CÁ NHÂN sẽ được BTC tạo cơ hội lập nhóm sau khi đăng ký.

- Lệ phí: 30.000 đồng/ nhóm.

❖ Tham gia như thế nào?

VÒNG 1: TÔI QUAN TÂM

Các đội sẽ nộp Ý TƯỞNG KINH DOANH về cho BTC thông qua form online theo đường link: https://toikhoinghiepficstart.typeform.com/to/XLnDMd

hoặc các bạn đăng kí trực tiếp tại 7 trường:

-ĐH Ngân hàng

-ĐH Bách Khoa

-ĐH Khoa Học Tự Nhiên

-ĐH Kinh tế - Luật

-ĐH Quốc tế

-ĐH Sư phạm Kỹ thuật 

-ĐH Hutech

Hạn chót: 24h00, ngày 03/10/2015

Ngày 04/10/2015: BTC sẽ công bố 20 đội xuất sắc được lựa chọn vào Vòng 2.

VÒNG 2: TÔI DÁM NGHĨ

Ngày 10/10/2015: Mỗi đội có tối đa 5 phút để THUYẾT TRÌNH về ý tưởng kinh doanh của đội mình.

Ban tổ chức sẽ chọn ra 10 đội có ý tưởng khả thi nhất bước vào vòng trong, kết quả chính thức sẽ được công bố vào tối 21h00 cùng ngày.

VÒNG 3: TÔI DÁM LÀM

Ngày 11/10/2015: Buổi training Kỹ năng lập bản Kế hoạch kinh doanh.

Ngày 18/10/2015: Buổi gặp các Cố vấn dự án.

Ngày 23/10/2015: Hạn chót nộp bản Kế hoạch kinh doanh.

Ngày 24/10/2015: Buổi training Kỹ năng thuyết trình.

Ngày 25/10/2015: Các đội thuyết trình bản KẾ HOẠCH KINH DOANH.

Ngày 26/10/2015: BTC sẽ công bố 3 đội xuất sắc nhất vào vòng Chung kết.

VÒNG 4: TÔI THÀNH CÔNG

Ngày 07/11/2015: Đêm chung kết sẽ là sự tranh tài đầy hấp dẫn và lý thú giữa 3 đội xuất sắc nhất qua các chặng thi:

●Tôi là ai: Giới thiệu tự do.

●Tôi đấu trí: Phản biện.

●Tôi khẳng định: Xử lý tình huống.

3. GIẢI THƯỞNG

Tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 180.000.000 VNĐ và nhiều phần quà hấp dẫn khác đang chờ các bạn.

Đặc biệt hơn hết, đến với cuộc thi, bạn có cơ hội thể hiện bản thân thông qua các dự án; đồng thời giao lưu, học hỏi, gặp gỡ những doanh nhân thành đạt. Đó chính là bước đệm giúp bạn hội nhập vào cộng đồng khởi nghiệp và thực hiện ước mơ của mình.

----------------------------------------------------------------------

➔ Còn chần chừ gì nữa, hãy gọi ngay cho những người bạn chí cốt của mình để chia sẻ những ý tưởng kinh doanh và đoàn kết lại để cùng nhau trải nghiệm những điều lý thú từ cuộc thi...

➔ Đừng quên theo dõi fanpage FIC Entrepreneurship Club để cập nhật những thông tin nóng hổi cùng những điều thú vị và bất ngờ từ cuộc thi nhé!

➔ Nhanh tay đăng kí tham gia ngay cuộc thi “Tôi, Khởi Nghiệp 2015” để thực hiện đam mê và những ý tưởng khởi nghiệp đầy sáng tạo của các bạn nào!

 Thông tin liên hệ:

- Email: toikhoinghiep.ficstart@gmail.com
- SĐT: 0938 035 371 (Mr. Phú Thịnh)
- Website: http://www.ficstart.com
- Fanpage: https://www.facebook.com/ficentrepreneurshipclub

Related Articles