Bản năng của Jordan

Sâu thẳm bên trong mỗi người đều tồn tại một khao khát được thành công, được công nhận, trở thành người quan trọng và được tôn vinh. Đó là những mong muốn thầm kín từ bên trong mà có người gọi tên ra và thực hiện bằng mọi cách, còn có người mãi giấu kín trong lòng bởi họ không tin rằng họ có thể thành công

Sâu thẳm bên trong mỗi người đều tồn tại một khao khát được thành công, được công nhận, trở thành người quan trọng và được tôn vinh. Đó là những mong muốn thầm kín từ bên trong mà có người gọi tên ra và thực hiện bằng mọi cách, còn có người mãi giấu kín trong lòng bởi họ không tin rằng họ có thể thành công. Với họ, thành công là điều gì đó quá lớn lao, vĩ đại mà họ cố gắng như thế nào cũng không thể chạm tới.  Vậy như thế nào mới được gọi là thành công và thành công từ bản năng. 

THẤT BẠI LÀ THÀNH CÔNG?

Năm 26 tuổi, Jordan Belfort đã sở hữu công ty môi giới chứng khoán lớn nhất nước Mỹ Stratton Oakmont với hơn 1000 nhân viên, trị giá 1,5 tỷ đô la. Ông kiếm được hơn 50 triệu đô la Mỹ mỗi năm và được mệnh danh là “Sói già phố Wall”.  Hơn 30 tuổi, “Chuyên gia bán hàng lừng danh thế giới” có du thuyền, biệt thự, máy bay riêng, trực thăng, vệ sĩ có vũ trang, bộ sưu tập siêu xe và mọi thứ giàu sang bậc nhất của phố Wall - trung tâm tài chính hàng đầu thế giới.

Từ một cậu bé bán kem dạo, với rất nhiều mánh lới trong kinh doanh, Sói già phố Wall đã trở thành triệu phú thị trường chứng khoán ở tuổi 26, có thể kiếm hàng triệu đô trong phút chốc. Năm 36 tuổi, ông bị kết án về tội gian lận liên quan đến thao túng thị trường chứng khoán và bị giam 22 tháng trong nhà giam Liên bang của Mỹ.  Những sai lầm và cái giá phải trả đã đem tới cho ông những bài học giá trị. Sau sự sụp đổ, ông trở lại thành công vượt trội với những đồng tiền chính đáng. Hiện tại, ông đang là diễn giả dạy về kinh doanh trên toàn Thế giới, là khách mời thường xuyên của các kênh BBC, CNBC, CNN… Ông viết sách, diễn thuyết, giảng dạy, cuộc đời của ông được tái hiện thành công trong bộ phim bom tấn của Hollywood “Sói già phố Wall”. Ông đi khắp thế giới dạy bí quyết bán hàng của mình, tạo ra hàng trăm ngàn người bán hàng siêu giỏi, trong đó có 12.000 triệu phú với một lời cảnh báo: Hãy sử dụng chiến thuật thuyết phục này một cách có đạo đức, để không bị lạc lối như ông đã từng. Trong một buổi nói chuyện tại Dubai vào ngày 19/5/2014, Belfort đã thú nhận: "Tôi đã từng rất tham lam. Trong kinh doanh, tham vọng và đam mê là tốt nhưng tham lam thì không. Sau những thất bại, mục tiêu hiện tại của tôi là tạo dựng một loại thành công bền vững hơn”. 

"Thất bại luôn là nền tảng của thành công bền vững. Hãy đánh thức tham vọng thành công đang ngủ vùi bên trong chính con người mình. Và đạo đức sẽ là kim chỉ nam để giúp mỗi người tạo dựng thành công bền vững".

KHU RỪNG CỦA BẦY SÓI

Tham vọng thành công, khao khát thành “Sói già” trong lĩnh vực của chính mình, nhưng “sói” không nguy hiểm và sành sõi nếu cư ngụ ở nơi đồng bằng với những con mồi nhốt sẵn. Hãy thử tưởng tượng một con sói đầu đàn dẫn đầu bầy sói của mình đi săn mồi, trở thành nỗi mối đe doạ đáng sợ của các loài vật khác trong khu rừng, đó mới chính là “kẻ săn mồi” thực thụ. Để đạt được điều đó, con sói phải trải qua quá trình rèn dũa, học cách săn mồi từ bước cơ bản nhất với chính bầy đàn của mình, phải sải những bước chạy và tung những chiêu thức săn mồi lão luyện nhất của mình, phải hiểu rõ từng gốc cây ngọn cỏ trong khu rừng mình sinh sống. Sau quá trình đó, kẻ giỏi nhất và mạnh nhất, săn mồi hiệu quả nhất sẽ trở thành thủ lĩnh. Đó chính là cách Jordan Belfort gắn mình với tên gọi “Sói già phố Wall”, đó là bước thứ hai để mỗi người tìm đến thành công của riêng mình.

Jordan Belfort bước vào nghề môi giới chứng khoán tại phố Wall, ông ta khởi nghiệp, giàu có và rồi thất bại cũng chính tại “khu rừng” khắt nghiệt này. Bản thân Jordan là người có sẵn khả năng bán hàng thiên bẩm. Không đến phố Wall, ông vẫn có thể trở thành một người bán hàng giàu có và thành công. Vậy tại sao nhất định ông phải tìm đến nơi đó, dù biết trước sẽ nhiều chông gai trở ngại? Chính bởi vì “con sói” tham vọng nhất cần phải tìm đến “khu rừng” nguy hiểm nhất. Ở đó, “con sói” mới được tung hoành, vùng vẫy, thử thách bản thân và chứng minh năng lực vượt trội của mình, để không chỉ thành công mà còn cực kỳ thành công, không chỉ giàu có mà còn cực kỳ giàu có. Con người càng giỏi và tham vọng lớn thì càng thích thú với những thách thức khó khăn nhất, càng muốn chinh phục những đỉnh cao nhất trên con đường mình đi. Vượt qua trở ngại càng lớn thì năng lực càng được phát triển lên những bậc cao hơn. 

Thành công xuất phát từ tham vọng và được tạo dựng ở môi trường thích hợp. Nếu chỉ đơn giản như vậy thì tại sao có người thành công rất lớn, còn có người cả đời cũng không làm được gì cả? Bởi vì còn một yếu tố quan trọng nữa mà hầu như rất ít người biết tới hay tin tưởng vào nó. Đó chính là việc khơi dậy bản năng tạo thành công bên trong chính mỗi con người. Ai cũng có bản năng để tạo ra thành công. Nhưng không phải ai cũng biết cách khơi dậy bản năng đó, hay thậm chí là không biết nó có tồn tại.

Khơi dậy bản năng tạo ra thành công

Trong mỗi con người ai cũng có một bản năng để tạo dựng thành công cho riêng mình. Đó là những khả năng tiềm tàng chưa được khai phá. Vấn đề là ai tìm thấy nó, ai tin vào nó và ai khơi dậy được nó. Jordan Belfort quan niệm rằng bạn phải tin là bạn làm được thì bạn mới có thể thành công. Đó là một trong những bí quyết để một Jordan trở thành một “Sói già phố Wall” lừng lẫy, bắt đầu từ niềm tin, ông gọi đó là niềm tin tích cực. Và khi trở thành nhà diễn thuyết, ông đã mang bí quyết này giảng dạy, truyền lại cho hàng trăm ngàn doanh nhân trên thế giới, khiến cho họ tin vào bản thân mình, tin vào bản năng thành công tiềm ẩn bên trong. Đừng để bản thân mình bị giới hạn bởi những điểm yếu hay những niềm tin tiêu cực. 

Ai cũng có bản năng tạo ra thành công

Hãy chọn cho mình một công thức, một bí quyết được cho là hiệu quả nhất. Đừng trộn lẫn quá nhiều thứ, chỉ cần tin vào một thứ và sử dụng đúng cách, thành công sẽ đến rất nhanh. Cả cuộc đời thăng trầm của mình, Jordan Belfort đúc kết ra được một công thức mà ông cho rằng “thực sự phá vỡ các quy tắc ở trên đời này để thuyết phục bất cứ ai làm bất cứ điều gì”. Với công thức đó, ông có thể dạy tất cả mọi người bất chấp tuổi tác, trình độ học vấn một kỹ năng không thể thiếu đối với mỗi người là kỹ năng thuyết phục. Sở hữu kỹ năng này, bạn có thể trở thành bậc thầy về bán hàng, chốt khách hàng, đàm phán, kinh doanh trực tuyết hay diễn giả. Bạn cũng có thể áp dụng khả năng thuyết phục vào mọi mối quan hệ trong cuộc sống của mình để đem lại những kết quả tốt nhất. Và tất nhiên, với kinh nghiệm xương máu của mình, Jordan luôn khuyến cáo, hãy sử dụng chiến thuật của mình một cách có đạo đức. Dù cách thức của bạn là gì, hãy xây dựng trên nền tảng các giá trị đạo đức, không để mình lạc lối, đó mới là thành công bền vững. 

Vào 3 ngày 18, 19, 20/9/2015, “Sói già phố Wall" Jordan Belfort sẽ đến Hồ Chí Minh với khoá đào tạo “Khả năng thuyết phục và ảnh hưởng” dành cho giới doanh nhân và giới đầu tư tại Việt Nam. Với 3 ngày đào tạo chuyên sâu cùng với công thức “Hệ Thống Thuyết Phục Đường Thẳng”- được kiểm chứng toàn cầu trong vòng 10 năm qua, chắc chắn những giá trị đem lại giá trị lớn cho người tham gia.
Liên hệ: www.soigiaphowall.vn - Hotline: 098 4646.123

Related Articles