Vòng 3 Today's Voice Contest - Nơi hiền tài hội ngộ

Vào 17h ngày 28.12.2014, tại Hội trường trường Đại học Hoa Sen, số 8 đường Nguyễn Văn Tráng, quận 1, tp. Hồ Chí Minh đã chính thức diễn ra Vòng 3 – Vòng Đối đầu của Today’s Voice Contest.

Vào 17h ngày 28.12.2014, tại Hội trường trường Đại học Hoa Sen, số 8 đường Nguyễn Văn Tráng, quận 1, tp. Hồ Chí Minh đã chính thức diễn ra Vòng 3 – Vòng Đối đầu của Today’s Voice Contest.

Với chủ đề “Your Choice” gắn liền với 5 lĩnh vực sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp khi Việt Nam gia nhập Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) vào cuối năm 2015, cuộc thi đã thu hút hơn 200 nhóm nộp bài tham gia vòng sơ loại và rất khó khăn để chọn ra 10 đội xuất sắc nhất bước vào vòng 3.

Trong vòng 3 này, 10 nhóm thuộc 5 chủ đề sẽ đấu loại trực tiếp theo cặp. Mỗi đội có 5-7 phút thuyết trình về bài dự thi của mình. Sau đó, mỗi đội có 5 phút đặt câu hỏi và phản biện với đối thủ của mình. Cuối cùng các đội sẽ trả lời câu hỏi bằng cả Tiếng Việt và Tiếng Anh từ Ban giám khảo.

Đề tài Công nghệ: FLAPULOUSTSUNAMI

Các chàng trai cô gái trong màu áo đỏ nổi bật FLAPULOUS ấn tượng giám khảo với ý tưởng thành lập nhóm người cùng chung đam mê, không vì mục tiêu lợi nhuận; tuy nhiên vấn đề tài chính cũng chính là thách thức mà BGK đặt ra cho đội. TSUNAMI – đội thi thể hiện sự nghiêm túc và đầu tư kĩ lưỡng khi tham gia cuộc thi trong những vòng đầu tiên với ý tưởng tốt, và khả năng phản biện sắc sảo. Tất cả đã làm cho hội trường nóng hơn bao giờ hết cho dù chỉ mới là những phút đầu tiên.

Đội TSUNAMI chia sẻ những khó khăn trong vòng 3: “Trong giai đoạn này những thành viên trong nhóm đang thi, rất nhiều việc bận nên phải cân bằng mọi thứ.”

Cặp đầu tiên đối đầu là hai nhóm đề tài Công nghệ: FLAPULOUS (trái) và TSUNAMI (phải).

Đề tài Giáo dục: SVN-times-Better

Ba cô gái trẻ tuổi nhất cuộc thi thể hiện tiếp tục thể hiện bản lĩnh trong vòng thi này với ý kiến về việc du học của người trẻ. Khả năng Tiếng Anh tốt cũng là điểm cộng cho SV. Trong khi đó, ba thành viên đến từ ba trường Đại học khác nhau- N-times-Better – trinhg bày dự án EDULINK với các đối tượng mục tiêu: sinh viên, nhà trường và doanh nghiệp.

3 cô gái nhóm SV với dự án du học cho người trẻ Việt Nam

Đề tài Du lịch: MỘCLALA

Nếu như Mộc “gây mê mẩn” mọi người từ chất giọng ngọt lịm, đưa tất cả mọi người trong khán phòng đến với tour du lịch miền Tây thì LALA gây ấn tượng từ việc chọn nhạc nền, đến sản phẩm du lịch sáng tạo mà nhóm xây dựng, hay những cuộc thi như “Tỏ tình với Việt Nam”…

Rõ ràng đây là hai đội thi ngang tài ngang sức nhất trong cuộc thi, đồng thời mang lại hiệu ứng khá lớn. Một bạn khán giả chia sẻ: “Nghe xong mình cũng muốn đi du lịch, khám phá Việt Nam ngay.”
“Ngọt ngào, đắm chìm trong phần thuyết trình của hai đội” là lời nhận xét của giám khảo Mỹ Hạnh. Tuy nhiên, nếu biết sâu hơn về điểm yếu của du lịch Việt Nam thì hai đội sẽ rất thành công trong dự án của mình.

“Ngọt ngào, đắm chìm trong phần thuyết trình của hai đội” là lời nhận xét của giám khảo Mỹ Hạnh (giữa).

Đề tài Dịch vụ: SHINELISTENERS

SHINE đến từ trường Đại học Ngoại Thương với dự án “Ngọc Trong Đất” cùng việc phát triển sản phẩm cơm niêu dành cho người Việt. LISTENERS cũng quyết định phát triển giá trị truyền thống Việt cùng với sản phẩm trà và bánh truyền thống cho phân khúc thị trường bình dân. Hai dự án vô cùng khác nhau cùng lộ trình PR rõ ràng, cụ thể rõ ràng nhưng vẫn nhiều khuyết điểm cần lưu ý đã làm Ban giám khảo phải cân nhắc kĩ khi quyết định đội nào sẽ vào vòng trong.

Với đề tài cuối cùng, cũng là đề tài mang tính vĩ mô nhất- Lao động,  NLP LO-VI-VU đã khiến không khí hội trường nghẹt thở.

IMG_0270

3 cô gái Đại học Luật NLP và 3 chàng trai Đại học Kinh tế LOVIVU làm khán phòng sinh động hẳn lên.

NLP phong thái chuyên nghiệp, tự tin, trình bày sinh động cuốn hút và lập luận chặt chẽ, cùng dự án AEC “GO”. Đối thủ của họ là 3 chàng lính ngự lâm Long-Vĩnh-Vũ cùng Dự án truyền thông “TÔI”. Cái tên chủ đề cũng đơn giản và chân chất như chính các bạn. Không hề quan tâm nhiều đến trang phục, nhưng những kiến thức của các bạn ấy thì thật tuyệt vời – là những ấn tượng 3 chàng trai Kinh tế đem đến.

Không hề gay gắt, cuộc phản biện giữa hai đội ôn hòa và thể hiện sự tôn trọng bạn chơi của mình, các bạn đã cho mọi người thấy một cuộc đối đầu rất khác, và rất đáng học hỏi.

Đánh giá chung về vòng 3 này, giám khảo Huỳnh Phan Anh Sa cho biết: “Tôi vô cùng bất ngờ trước sự quan tâm của các bạn trẻ đến chủ đề AEC cũng như những kĩ năng của các thí sinh.”

Đúng 21h, tất cả mọi người được thông báo tên của những đội chơi sẽ bước tiếp vào vòng 4.
Đó là: FLAPULOUS (Công nghệ), SHINE (Dịch vụ), SV (Giáo dục), LALA (Du lịch) và LOVIVU (Lao động)
5 đội chơi hứa hẹn sẽ đem đến cho Today’s Voice Contest cuộc thi đầy kịch tính.

IMG_0379

Ban Giám Khảo chụp hình kỷ niệm với 10 đội thi đấu trong vòng 3 Today’s Voice Contest.

Ở vòng 4, 5 nhóm cuối cùng được nhận vào thực tập thực tế tại 5 công ty hàng đầu Việt Nam.và được đánh giá bởi chính công ty. 18h ngày 10.01.2015, 5 nhóm thuyết trình đưa ra các giải pháp cho thử thách của BTC sau khi hoàn tất khóa thực tập và Ban giám khảo đánh giá kiến thức, kỹ năng của đội. Nhóm xuất sắc nhất sẽ trở thành quán quân của cuộc thi và nhận được các phần thưởng hấp dẫn từ phía BTC và nhà tài trợ.

Today’s Voice Contest – chủ đề “Your Choice”, do UNESCO-CEP và Chotot.vn tổ chức, là sân chơi dành cho người trẻ, đặc biệt là sinh viên thể hiện bản lĩnh, kĩ năng của mình.

Related Articles