[Today's Voice Contest 2016] Vòng 2: Khẳng định

 

Today’s Voice là dự án thuộc Trung tâm UNESCO Văn hóa Giáo dục & Đào tạo với mục đích xây dựng cộng đồng người Việt trẻ có năng lực cạnh tranh và sức ảnh hưởng trong bối cảnh toàn cầu hoá.

 

Chiều nay ngày 6/7/2016, tại 3 thành phố lớn Hà Nội, Đà Nẵng và TP.Hồ Chí Minh đã diễn ra vòng 2 của cuộc thi.

Đây là những hình ảnh được ghi nhận tại cụm thi TPHCM.

Chúng tôi sẽ chính thức công bố kết quả Vòng 2 - lựa chọn ra Top 60 bạn bước vào tranh tài ở Vòng thi thứ 3 đầy thử thách

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những hình ảnh mới nhất tại 2 cụm thi Hà Nội và Đà Nẵng cũng như những câu chuyện hết sức thú vị mà chúng tôi đã ghi lại được chiều nay tại trường thi trên Fanpage Today's Voice Contest https://goo.gl/jXMeUE.

C:UsersCornieDesktop1.JPG
Từ giữa trưa, các bạn thí sinh đã có mặt rất sớm để check-in chuẩn bị cho buổi thi

 

C:UsersCornieDesktop2.JPG

Nhiều bạn trẻ bày tỏ "cảm thấy rất hồi hộp không khác gì hồi đi thi Đại học mặc dù đã chuẩn bị rất kỹ"

 

C:UsersCornieDesktop3.JPG

BTC hỗ trợ các bạn từ việc xem bản đồ phòng thi, tìm kiếm chỗ ngồi, gửi giỏ, làm thủ tục thi nên việc chuẩn bị trước giờ thi diễn ra khá nhanh

C:UsersCornieDesktop4.jpg

Giờ thi chưa bắt đầu nhưng hội trường đã bắt đầu kín chỗ và không khí phòng thi nóng dần lên

C:UsersCornieDesktop5.JPG

 

Ở vòng 2, 800 bạn thi sinh sẽ cùng nhau tranh tài thông qua việc làm bài thi trắc nghiệm kết hợp với tự luận. Nội dung xoay quanh các vấn đề về kinh tế, văn hóa, xã hội,... thử thách khả năng nắm bắt thông tin, những vấn đề đã và đang diễn ra trong bối cảnh toàn cầu hóa.

C:UsersCornieDesktop7.JPG

 

Thông qua bộ đề thi này, Todays Voice Contest 2016 muốn lựa chọn ra những bạn thí sinh xuất sắc nhất trên nhiều phương diện. Thí sinh không chỉ cần có những hiểu biết về các vấn đề xã hội hiện nay mà còn phải biết vận dụng nó để trình bày ý tưởng của mình và dùng nó làm cơ hội để tiến xa hơn về phía trước.

Sau khi kết thúc giờ làm bài, chúng tôi đã ghi nhận được rất nhiều cảm xúc khác nhau trên gương mặt các thi sinh, có bạn tỏ vẻ căng thẳng, nhưng số khác lại vui cười thoải mái vô cùng tự tin, nhưng các bạn đều có một điểm chung là mang một tinh thần quyết tâm rất lớn đến với cuộc thi.

Trong số các thi sinh tham gia dự thi, có rất nhiều bạn đã tham gia Today’s Voice Contest 2015 thậm chí lọt vào top nhưng năm nay vẫn tiếp tục quay lại quyết chiến ở Today’s Voice Contest 2016.

Khi được hỏi về kỳ vọng gì ở kết qua năm nay, bạn Hoài Bảo thẳng thắn chia sẻ “Thực chất mình tham gia cuộc thi nay cả năm trước lẫn năm nay chủ yếu là để cho mình khám phá bản thân và xem xem sức của mình tới đâu. Chứ thực chất theo tỷ lệ của cuộc thi năm nay thì tương đối khó và chắc là sẽ trông chờ vào may mắn nữa tại vì 60 trên khoảng 1000 thì có vẻ là cũng hơi căng. Nếu may mắn chắc mình sẽ đậu thôi” *cười*

Mỗi người một chia sẻ nhưng có vẻ rất nhiều thí sinh đều có chung một cảm giác. Bất cứ thí sinh nào cầm và tận mắt thấy đề thi năm nay đều cảm thấy bất ngờ, có bạn còn khá “sốc” vì chưa thấy đề thi nào mà nội dung cập nhật đến những thông tin “mới toanh”- như “vừa mới xảy ra hôm qua” như vậy.

 

C:UsersCornieDesktop10.JPG

Trước giờ về, các bạn vui vẻ tranh thủ thời gian làm quen bạn mới và giao lưu chụp ảnh lưu niệm.

 

Vòng thi thứ 2 đã kết thúc tốt đẹp. Các thí sinh cũng đang rất hồi hộp chờ công bố Top 60 bạn xuất sắc nhất ở cả ba miền để tiếp tục bước vào Vòng 3. Kết quả của Vòng 2 hứa hẹn sẽ đem lại rất nhiều bất ngờ!

Liên tục theo dõi và cập nhật thông tin trên fanpage Today’s Voice Contest: https://goo.gl/zbgTQQ 
-----------------------
Vòng 2 của Today's Voice Contest 2016 được đồng tổ chức bởi AIESEC Việt Nam
TODAY’S VOICE CONTEST 2016 được tài trợ chính bởi Công ty Cổ phần Vinamit và đồng tài trợ bởi Nhãn hàng Number 1 Chanh - Dâu

Related Articles