Sinh viên thử tài góp sáng kiến hội nhập AEC

Ngày 21/12/2014 tại Đại học Hoa Sen, vòng 2 của cuộc thi Today ‘s Voice Contest đã diễn ra vô cùng gay cấn giữa 31 đội thi đến từ khắp các trường Đại học miền Nam. Các đội đã thuyết trinh những vấn đề trọng điểm khi gia nhập Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC).

Ngày 21/12/2014 tại Đại học Hoa Sen, vòng 2 của cuộc thi Today ‘s Voice Contest đã diễn ra vô cùng gay cấn giữa 31 đội thi đến từ khắp các trường Đại học miền Nam. Các đội đã thuyết trinh những vấn đề trọng điểm khi gia nhập Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC). Trong phần thi thuyết trình này, 31 đội thi lần lượt trình bày ý tưởng giải quyết bài tập tình huống trong các lĩnh vực lao động, dich vụ, giáo dục, công nghệ và du lịch trước ban giám khảo. Mỗi đội sẽ có 10 phút trình bày và trả lời câu hỏi do giám khảo đưa ra.

Các thí sinh chụp hình kỷ niệm với Ban Tổ Chức

 

 Đội NLP với phương pháp trình bày rất ấn tượng

Hàng loạt ý tưởng đã được sinh viên đưa ra để khắc phục thực trạng, nhược điểm trên từng lĩnh vực. Lĩnh vực dịch vụ với sự cạnh tranh khốc liệt giữa món ăn truyền thống và thức ăn nhanh thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ. Các đội thi có đầu tư tìm hiểu thị trường, biết kết hợp giá trị truyền thống vào nhu cầu cuộc sống hiện đại, đồng thời biết sử dụng phương tiện truyền thông để quảng cáo.

 Lĩnh vực công nghệ về câu chuyện của Flappy Bird và Nguyễn Hà Đông cũng là một trong những đề tài có nhiều bài nộp về nhất. Câu hỏi giả định “Nếu tôi làm chủ Flappy Bird” tạo cảm hứng để thí sinh đưa ra giải pháp bứt phá nhằm phát triển lĩnh vực công nghệ của Việt Nam.

 Nhóm Shine – một trong 2 đại diện duy nhất từ lĩnh vực Dịch vụ

Chị Nguyễn Bùi Xuân Anh Giám đốc Tài chính doanh nghiệp Chợ Tốt cho biết: “Tôi ngạc nhiên về sự tự tin và khả năng thuyết trình của các bạn. Các giải pháp còn hơi nặng lý thuyết nhưng khi tham gia những cuộc thi như vậy thì sinh viên mới tích lũy thêm kinh nghiệm.”

Phóng viên phòng vấn chị  Nguyễn Bùi Xuân Anh Giám đốc Tài chính doanh nghiệp Chợ Tốt

Chị Nguyễn Bùi Xuân Anh Giám đốc Tài chính doanh nghiệp Chợ Tốt cho biết: “Tôi ngạc nhiên về sự tự tin và khả năng thuyết trình của các bạn. Các giải pháp còn hơi nặng lý thuyết nhưng khi tham gia những cuộc thi như vậy thì sinh viên mới tích lũy thêm kinh nghiệm.”

Cuộc thi do trung tâm UNESCO Văn hóa Giáo dục và Đào tạo và doanh nghiệp Chợ Tốt tổ chức. Với mong muốn lan tỏa sự hiểu biết về AEC trong một sân chơi bổ ích cho giới trẻ, Today’s Voice Contest thu hút 200 bài dự thi của sinh viên và lao động trẻ trong các ngành nghề.

Trong vòng thi tiếp theo, các đội chơi có cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp hàng đầu. Thông qua kinh nghiệm làm việc thực tế, thí sinh sẽ hoàn thiện bài thi. Chung kết cuộc thi sẽ diễn ra ngày 11/1 để tìm ra vị trí quán quân cùng chủ nhân của giải thưởng tổng giá trị 100 triệu đồng bao gồm chuyến du lịch Singapore và nhiều tặng phẩm giá trị khác.

 

Related Articles