Làm sao để các mối quan hệ đưa bạn đến thành công

Chương trình Unitour năm 2015 đã đi qua 8 trường đại học mang theo thông điệp “Đánh thức tiềm năng người Việt trẻ”. Xoay quanh thông điệp này, các diễn giả của chương trình đã trò chuyện với sinh viên các trường đại học về các chủ đề “Làm chủ ước mơ” và “Stop dreaming, Start working”, thu hút rất nhiều sự quan tâm trên các kênh offline và online

Chương trình Unitour năm 2015 đã đi qua 8 trường đại học mang theo thông điệp “Đánh thức tiềm năng người Việt trẻ”. Xoay quanh thông điệp này, các diễn giả của chương trình đã trò chuyện với sinh viên các trường đại học về các chủ đề “Làm chủ ước mơ” và “Stop dreaming, Start working”, thu hút rất nhiều sự quan tâm trên các kênh offline và online. Tiếp nối sự thành công của hai chủ đề trước, Unitour tiếp tục đến với sinh viên TPHCM cùng với chủ đề thứ ba “Quản trị mối quan hệ”. Mục đích của buổi hội thảo là giúp hướng dẫn người tham gia các phương pháp định hướng, tạo dựng, duy trì và phát triển  các mối quan hệ tích cực để đạt được thành công.

Hầu hết sinh viên hiện nay đều biết được vai trò của các mối quan hệ trong xã hội đối với cuộc sống của mình. Trong thời đại ngày nay, cạnh tranh bằng tài năng thôi là chưa đủ, người ta hơn thua nhau còn ở chỗ mạng lưới quen biết. Các mối quan hệ mở ra vô số cơ hội trong cuộc sống, cơ hội học hỏi, cơ hội việc làm, cơ hội kết bạn… Andrew Carnegie – ông vua ngành sắt theo của Mỹ từng nói “Tri thức của các chuyên gia chỉ chiếm 15% trong thành công của họ, 85% còn lại phụ thuộc vào các mối quan hệ”. Rất nhiều sinh viên khi không tìm kiếm được cơ hội tốt đều đổ lỗi tại mình “không có được nhiều mối quan hệ” như người ta, và người ta quá may mắn khi có những mối quan hệ đó. Nhưng đó có phải thực sự là may mắn?

 

Networking hoàn toàn không phải là điều gì đó quá khó khăn xa vời. Bất kỳ ai cũng có thể networking. Vấn đề là mọi người chưa nhận thức được đúng đắn networking là gì, làm thế nào để xây dựng được các mối quan hệ tốt đẹp. Bằng chứng là hầu hết mỗi người hiện tại đều có một mạng lưới quen biết rất rộng, từ bạn học cho đến thầy cô, đồng nghiệp, friendlist facebook…) nhưng không phải ai cũng quản trị và tận dụng được hết các mối quan hệ này.

Vậy như thế nào là một mối quan hệ đúng nghĩa, làm thế nào để xây dựng và duy trì một mối quan hệ, cũng như khai thác nguồn lực từ mối quan hệ đó? Đến với chuỗi hội thảo tiếp theo của chương trình Unitour, người tham gia sẽ cùng trao đổi với diễn giả để tìm câu trả lời cho những câu hỏi trên. Tuy nhiên, để những câu trả lời từ chương trình thực sự có giá trị và ý nghĩa, bản thân mỗi người phải biết tự đặt câu hỏi và tự trả lời trước về mục đích của bản thân. Trước khi đến với chương trình, mỗi người hãy tự hỏi mình xem “Vì sao mình muốn thiết lập các mối quan hệ? Mình muốn nhận được những nguồn lực gì từ các mối quan hệ đó?”. Một khi biết mình là ai, mình muốn gì, bạn mới tìm ra được cách thức phù hợp để thực hiện mong muốn đó. Liệu bạn đã quản lý tốt mối quan hệ của mình với bản thân mình?

Unitour với chủ đề mới “Quản trị mối quan hệ” tại trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật vào thứ bảy, 10.10.15 sẽ có sự góp mặt của 2 vị khách mời đặc biệt:

  • Ông Trần Việt Quân, Chủ tịch sáng lập - Tổng giám đốc hệ thống Bách Khoa Computer
  • Ông Lê Tất Tiến, Giám đốc kinh doanh Kiotviet.com

Mỗi người chúng ta đều có rất nhiều mối quan hệ xung quanh mình, nhưng liệu chúng ta đã biết phương pháp để các mối quan hệ đó đưa chúng ta tới thành công?

Hãy để Unitour giúp bạn!

Link đăng ký tham gia Unitour chủ đề "Quản trị mối quan hệ" tại: 

http://tinyurl.com/dang-ky-unitour-u9-u12

Thông tin chi tiết: http://www.todayvoice.org/uni-tour.html

hoặc gửi mail về địa chỉ: info@todayvoice.org

{fcomment}

Related Articles