Hội thảo “Stopdreaming, start working” tại ĐH Công Nghệ TP.HCM

Con thuyền Unitour chở thông điệp “Đừng sợ thất bại, life is journey” đã cập bến trường ĐH Hutech vào thứ bảy, ngày 18/09/2015 vừa qua. Các bạn sinh viên đã có một buổi hội thảo với những chia sẻ chân thành từ hai vị khách mời.

Con thuyền Unitour chở thông điệp “Đừng sợ thất bại, life is journey” đã cập bến trường ĐH Hutech vào thứ bảy, ngày 18/09/2015 vừa qua. Các bạn sinh viên đã có một buổi hội thảo với những chia sẻ chân thành từ hai vị khách mời.

Đến với buổi hội thảo “Stop dreaming, start working” lần này là hai vị khách mời đặc biệt, anh Mai Hoàng Phương – Đồng sáng lập quỹ đầu tư mạo hiểm Seedcom và anh Lê Đình Hiếu – Giám đốc Kinh doanh đồng thời là thành viên sáng lập Everest Education. Cả hai đã mang đến lời khuyên thiết thực cho các bạn sinh viên về định hướng trong tương lai đúc kết từ chính câu chuyện của mình. 

Các bạn sinh viên hào hứng giao lưu với 2 vị khách mời

Các bạn sinh viên hào hứng giao lưu với 2 vị khách mời

Chứng tỏ tài năng của mình bằng học bổng chính phủ du học Singapore và Mỹ, tốt nghiệp thủ khoa Đại học California Los Angeles  và quay về Việt Nam, anh Lê Đình Hiếu “bén duyên” với công tác giáo dục trong khoảng thời gian dài. Sau 8 năm làm việc, anh nhận thấy rằng sinh viên Việt Nam rất tài giỏi nhưng các bạn lại ngừng mơ ước quá sớm, hài lòng với thành tựu của bản thân và thiếu đi tinh thần nỗ lực. Để có thể vươn tới thành công thực sự, anh nói: “Hãy gạt bỏ con số 99,99% và luôn nghĩ về việc hoàn thành được 100%”. Thành quả xuất chúng sẽ xảy ra khi chúng ta làm việc bình thường bằng một cách phi thường nhất.

Với giọng nói và phong thái không lẫn vào đâu được, anh Mai Hoàng Phương truyền cảm hứng cho các bạn sinh viên bằng những câu chuyện từ thời sinh viên cho đến khi quỹ Seedcom tạo dựng nên nhiều công ty khởi nghiệp lớn như Thế giới di động, Giao hàng nhanh, Tiki.vn, Con cưng.com, TheCoffeeHouse.vn… Qua đó, anh khẳng định: “Bất cứ việc gì mình làm đều phải lập kế hoạch. Nhưng quan trọng là bạn phải cam kết thực hiện những gì mình đặt ra”. Cam kết với chính bản thân mình là điều nhiều bạn trẻ chưa làm được. Một lần nữa anh Phương nhấn mạnh: “ 99,99% thực ra là 0%. Mọi việc cần phải được cam kết và thực hiện trọn vẹn đến cùng.”

Ngoài ra, anh Phương còn chia sẻ những kinh nghiệm quý giá khi quyết định đầu tư vào hàng loạt lĩnh vực mà bản thân mình chưa hề làm bao giờ, cũng không có kiến thức trong lĩnh vực đó. Khi anh quyết định đầu tư vào giày dép Juno, thậm chí anh còn không biết cái gót giày của phụ nữ nằm ở vị trí nào. Chìa khóa giúp anh vượt qua khó khăn đó chính là: Chịu khó học hỏi, sẵn sàng đón nhận cơ hội mới và không bao giờ bỏ cuộc.

Anh Mai Hoàng Phương đã chia sẻ những bài học sâu sắc sự cam kết: “99,99% thực ra là 0%”

Anh Mai Hoàng Phương đã chia sẻ những bài học sâu sắc sự cam kết: “99,99% thực ra là 0%”

Kịch tình huống giữa hai diễn giả và người tham dự là phần làm các bạn sinh viên thích thú nhất. Dù có ước mơ rõ ràng và thể hiện được sự quyết tâm thực hiện ước mơ đó, bạn Khoa (ước mơ trở thành họa sĩ vẽ truyện tranh) và Thu (ước mơ thành lập chuỗi trung tâm Tiếng Anh) đều không thể thuyết phục được các khách mời ủng hộ mình. Cả hai anh cùng đưa ra lời khuyên chung dành cho tất cả các bạn “Hãy phác thảo và lập kế hoạch cho ước mơ của mình một cách chi tiết nhất”. Muốn người khác tin tưởng và đồng tình với con đường mình đang chọn thì trước hết bạn phải hiểu rõ nó và có định hướng rõ ràng, cụ thể.

Hội thảo kết thúc trong sự luyến tiếc của cả khán phòng. Rất nhiều bạn sinh viên đã nán lại để có thể trao đổi thêm hai vị diễn giả. Riêng đối với những người thực hiện chương trình, Today’s Voice rất vui khi thấy được sự chăm chú lắng nghe của các bạn sinh viên trong suốt quá trình diễn ra hội thảo cùng với những phản hồi rất tích cực. Đó là nguồn động lực vô cùng to lớn để chúng tôi có thể tiếp tục mang đến cho các bạn thêm nhiều chương trình bổ ích và hấp dẫn hơn nữa. 

Today’s Voice tin rằng, sau khi tham dự hội thảo “Stop dreaming, start working” các bạn đã có thêm những bài học kinh nghiệm trong hành trang tìm kiếm thành công của riêng mình. Đồng thời, các bạn có thêm niềm tin và quyết tâm biến ước mơ thành hiện thực.

Hẹn gặp lại bạn trong các chương trình Unitour tiếp theo!

Link đăng ký tham gia Unitour chủ đề "Stop dreaming, start working" tháng 9 tại: http://tinyurl.com/dangki-unitour-u5u8

Thông tin chi tiết tham khảo tại: http://www.todayvoice.org/uni-tour.html hoặc gửi mail về địa chỉ: info@todayvoice.org

{fcomment}

Related Articles