Hội thảo "ASEAN DREAM MISSION" tại Đại học Hoa Sen - từ câu chuyện thành công của người trẻ đến vấn đề hội nhập

Hội thảo “ASEAN DREAM MISSION” tại trường Đại học Hoa Sen  với sự tài trợ của công ty Chợt Tốt.vn đã để lại những ấn tượng sâu sắc đối với hơn 100 bạn sinh viên với phần chia sẻ ấn tượng của 3 vị diễn giả sáng ngày thứ bảy 13/12 vừa qua.

Hội thảo “ASEAN DREAM MISSION” tại trường Đại học Hoa Sen với sự tài trợ của công ty Chợt Tốt.vn tại Đai học Hoa Sen đã để lại những ấn tượng sâu sắc đối với hơn 100 bạn sinh viên với phần chia sẻ ấn tượng của 3 vị diễn giả sáng ngày thứ bảy 13/12 vừa qua.

  • Chị Nguyễn Đặng Quỳnh Anh – Giám đốc Viber Việt Nam trụ sở Tp.HCM
  • Anh Phạm Anh Khoa  - Giám đốc điều hành chuỗi anh ngữ Yola
  • Anh Phạm Bình An – Giám đốc trung tâm hỗ trợ hội nhập WTO

Trong bối cảnh hội nhập, câu chuyện hội nhập vĩ mô tưởng chừng như rất xa lạ đối với sinh viên Việt Nam; tuy nhiên,đối với AEC 2015 – thái độ sinh viên cần phải khác! AEC 2015 cho phép lao động 8 ngành dịch chuyển tự do và các ngành khác cũng trở nên dễ dàng hơn. Các bạn sinh viên sau khi ra trường, lao động trẻ sẽ có cơ hội được cọ sát trực tiếp cùng nhiều lao động khác trong ASEAN, đồng thời phải đối mặt với nhiều thách thức về cạnh tranh năng lực/kĩ năng lao động.

Tất cả khác phòng đã thực sự ấn tượng với phần trình bày của chị Quỳnh Anh Giám đốc Viber Việt Nam – Một ngườ phụ nữ Huế dáng người nhỏ, khiêm tốn  nhưng rất tự tin và bản lĩnh. Từ câu chuyện cũng là một sinh viên xa nhà, chị dân thân và phấn đấu để trở thành một người phụ nữ thành công như ngày hôm nay. Chúng tôi vẫn ấn tượng bởi câu nói đầy lửa của chị “Chúng ta cố gắngvà luôn tin rằng chúng ta làm được không phải để hơn một ai đó, chúng ta cố gắng là để thành công”. Trong bối cảnh hội nhập AEC, câu nói của chị Quỳnh Anh sẽ là động lực thôi thúc sinh viên tìm tòi, học hỏi và phấn đấu vượt lên những áp lực so sánh mà tiếp tục nỗ lực vì sự phát triển từng ngày của bản thân. Các bạn sinh viên sẽ phải đối đầu với rất nhiều với những thành phần ưu tú đến từ các quốc gia bè bạn ngay tại quốc gia của mình nhưng đối đầu không phải để chọn 1 trong 2 mà là để chúng ta có thể nhìn thấy bản thân mình/năng lực mình đang đứng ở mức nào trong một cộng đồng kinh tế lớn. Và nếu muốn tiếp tục tồn tại vững vàng và tỏa sáng, các bạn sẽ phải biết mình nên cố gắng như thế nào…

Nhắc đến anh Khoa – Giám đốc điều hành chuỗi Anh ngữ Yola, hàng loạt sinh viên lại “bần thần” khi nghe mỗi dòng profile anh được đọc lên. Gương mặt dễ thương, cách nói chuyện từ tốn đã thực sự làm cả khán phòng phải yêu mến anh. Anh nói không nhiều nhưng tất cả những gì toát lên được trong anh đó là một bài học được sâu chuỗi, đúc kết từ những sự kiện lớn, thành tưu vang dội: Nếu có ước mơ, và hành động thì mọi thứ sẽ thành sự thật, hãy ước mơ, từ ước mơ nhỏ đến ước mơ to, điều trên hết là đừng bao giờ bỏ cuộc!. Thật may mắn khi được anh chia sẻ về những câu chuyện, từ một người bạn, từ câu chuyện về cách sống ở nơi xa người, tất cả những câu chuyện thật sự rất bình thường nhưng anh đã biết “biến hóa” nó thành những giá trị của hành trình thành công của mình.

Anh Bình An, lần thứ 8 anh đến với hội thảo, vẫn giữ nguyên cốt cách của một người từng trải anh trầm tĩnh, nhiệt tình lui tới phía các bạn sinh viên để chia sẻ những kiến thức về AEC để các bạn thấy được tầm quan trọng của các tác động AEC lên giới trẻ Việt Nam, và vì vậy chúng ta không được phép ngừng nghỉ mà phải chuẩn bị tâm thế, cá nhân tự đưa mình vào hội nhập, và toàn lao động sẽ đưa cả Việt Nam trọn vẹn hội nhập và dẫn đầu về tư duy, đổi mới. Xuất thân là một Bác sĩ và hiện tại anh là Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Hội nhập WTO, câu chuyện của anh đã làm cho biết bao sinh viên, lao động “trái ngành” thổn thức “Không sao cả, miễn là bạn được làm những điều bạn đam mê là được”. Gương mặt phúc hậu và hay cười đã để lại những trìu mến khó phai trong lòng những người trẻ tham dự.

Hội thảo kết thúc, câu chuyện vẫn dài và “ASEAN DREAM MISSION” vẫn còn lại 2 hội thảo cuối cùng đánh dấu mốc 1 tuổi Today’s Voice ra đời. BTC sẽ tiếp tục tìm kiếm những gương mặt thành công, những cập nhật thông tin về AEC mới nhất để mang đến cho sinh viên những kiến thức bổ ích và động lực để phấn đấu  hơn nữa.

Và những số kế tiếp, chúng tôi muốn viết câu chuyện tuyệt vời hơn, nhưng không phải là của những vị diễn giả mà là của các bạn!

Mọi thông tin về hội thảo kế tiếp tại Đại học Sư Phạm và Gala hội thảo lần thứ 10 tại Đại học Ngân hàng sắp tới, các bạn vui lòng truy cập tại:

Website: http://www.todayvoice.org/uni-tour

Hotline: 0964 530 714

Một số Hình ảnh tại buổi hội thảo vừa qua

Các bạn sinh viên chăm chú lắng nghe chia sẻ từ các vị diễn giả

Hòa mình cùng những phần trao đổi thú vị 

Đặt câu hỏi cho diễn giả

Phỏng vấn việc làm thật

Sinh viên chăm chú ghi lại những thông tin quan trọng

Related Articles