Chuyển hóa rào cản thành cơ hội bằng cách nào?

Ai cũng có ước mơ và hoài bão của riêng mình nhưng không phải ai cũng may mắn thực hiện được nó một cách suôn sẻ. Những khó khăn luôn chờ đợi bạn ở phía trước. Bạn đã biết cách vượt qua chúng và biến chúng thành cơ hội của riêng mình chưa?

Ai cũng có ước mơ và hoài bão của riêng mình nhưng không phải ai cũng may mắn thực hiện được nó một cách suôn sẻ. Những khó khăn luôn chờ đợi bạn ở phía trước. Bạn đã biết cách vượt qua chúng và biến chúng thành cơ hội của riêng mình chưa?

Năm 2012, doanh nhân Phạm Đình Nguyên mua thị trấn Buford, Hoa Kỳ với giá gần 1 triệu Đô, trở thành thị trưởng Việt đầu tiên ở Mỹ. Đổi tên thị trấn Buford thành thị trấn PhinDELI, đưa cà phê phin Việt Nam xâm nhập vào thị trường lớn nhất thế giới với khẩu hiệu “Tỉnh dậy đi nước Mỹ ơi!”. Anh chia sẻ: “Đổi tên thị trấn có thể có người thích người không thích, người ủng hộ người phản đối nhưng tạo sự tò mò. Có thể người Mỹ ghé lại chỉ để coi thằng cha dở hơi người Việt làm ăn ra sao trên thị trấn này. Tất cả các việc đó dù tốt dù xấu đều tạo sự chú ý rất lớn cho thị trấn này. Đấy mới là khởi đầu để tiếp thị hàng Việt”.

Là công ty đầu tiên đưa sản phẩm mít sấy khô của Việt Nam ra thị trường thế giới, công ty Vinamit hiện nay đã có mặt ở trên 15 quốc gia, được nhận giải thưởng Hàng nông lâm sản Việt Nam chất lượng cao và uy tín thương mại lần thứ I do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức đầu tháng 2/2007. Sự phát triển của Vinamit ngày nay và sự thành công của doanh nhân Nguyễn Lâm Viên để lại những bài học đáng quý về việc nắm bắt cơ hội và vượt qua thách thức. Những năm 1990, khi hàng hóa Việt Nam hầu như vẫn còn thói quen chờ khách hàng tìm đến thì Nguyễn Lâm Viên đã nghĩ ngược lại. Ông đích thân đem Vinamit đi tìm “thượng đế” của mình. Vinamit được mang sang chào hàng ở các chợ đầu mối, thậm chí bày bán tại vỉa hè ở Đài Loan. Năm 1995, Vinamit tìm được chỗ đứng ở Mỹ. Hơn 20 năm qua, Nguyễn Lâm Viên đã biến trái mít bình dị của Việt Nam trở thành món ăn cao cấp và có mặt ở nhiều nước trên thế giới.

Những người đã thành công có bí quyết riêng của mình. Còn bí quyết của bạn là gì? Bạn có muốn trao đổi trực tiếp với họ để học hỏi kinh nghiệm? Với nhiều trải nghiệm thực tế, chắc chắn hai anh sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc cũng như có những lời khuyên thật bổ ích liên quan đến việc xác định đâu là rào cản, đâu là cơ hội và việc chuyển hoá rào cản thành cơ hội, giúp các bạn theo đuổi đam mê của mình.

Đăng ký tham gia Hội thảo Unitour “Rào cản và cơ hội” vào ngày 28/11/2015 tại trường Đại học Nông Lâm TPHCM để được gặp gỡ và nắm bắt cơ hội trò chuyện trực tiếp với hai vị diễn giả nổi tiếng: 

  • Anh Nguyễn Lâm Viên - Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty Vinamit
  • Anh Phạm Đình Nguyên - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần PhinDeli

Đăng ký tham gia tại link: http://goo.gl/forms/Ou8Ze8Yzvf

  • Thời gian: 8h15 - 11h00 ngày 28/11/2015 (thứ 7)
  • Địa điểm: Hội trường B100, Trường ĐH Nông Lâm TPHCM, khu phố 6, Quốc lộ 1A, phường Linh Trung, Thủ Đức.

Với sứ mệnh “Đánh thức tiềm năng người Việt trẻ”, chuỗi Hội thảo Unitour năm 2015 của Today’s Voice đã đi qua 13 trường trên địa bàn TPHCM để mang đến cho các bạn trẻ cơ hội gặp gỡ và nói chuyện với những vị diễn giả khách mời có nhiều trải nghiệm trong cuộc sống.

Rất mong được gặp các bạn tại Hội thảo “RÀO CẢN VÀ CƠ HỘI” ngày 28/11/2015 tại ĐH Nông Lâm TPHCM.

Thông tin chi tiết tại http://tinyurl.com/gioithieuunitour

Related Articles