Cần có một chuẩn mực mới cho giới trẻ?

Ngày 24/10, tọa đàm A New Standard: Global Citizenship do dự án Today’s Voice thuộc UNESCO–CEP đã diễn ra tại The ADORA Premium với sứ mệnh đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi “Liệu có một chuẩn mực mới cho người Việt trẻ?” Tọa đàm mong muốn giúp các bạn có cơ sở và mục tiêu để hành động trở thành công dân toàn cầu. Tọa đàm có sự góp mặt của 11 diễn giả, hơn 40 CEO của các doanh nghiệp, thương hiệu nổi tiếng và 900 bạn sinh viên khắp địa bàn thành phố; với đơn vị tài trợ vàng The Adora Premium, đơn vị đồng hành Tập đoàn Tân Hiệp Phát, Number 1 và sự hỗ trợ của công ty cổ phần NAHI Việt Nam. 

Tọa đàm đã diễn ra thành công với sự tham gia của gần 1000 người trẻ và doanh nghiệp tại Việt Nam với thông điệp: Chúng ta cần một cộng đồng người Việt trẻ biết nâng đỡ nhau, gắn kết ước mơ cá nhân với tinh thần của một công dân toàn cầu để giải phóng nội lực quốc gia, giải phóng tư duy lối mòn, tư duy cá nhân mà chúng ta đã mắc phải từ rất lâu. Khi là một công dân toàn cầu, chúng ta sẽ thấu hiểu bản thân mình, đất nước mình đang ở đâu và mọi thứ sẽ không bao giờ có ngõ cụt cho một quốc gia bé nhỏ và còn nghèo khó. Khi là một công dân toàn cầu, chúng ta sẽ thấy đất nước này “là của mình” , môi trường này là “của mình”, và xã hội này là “của chúng ta”. Chúng tôi kì vọng các bạn gắn kết ước mơ của mình với ước mơ của quốc gia để cùng đất nước trở mình đón lấy cơ hội phát triển từ bối cảnh hội nhập sâu rộng toàn cầu. Mọi thứ đều tương đối, kể cả niềm tin và giá trị, luôn có thứ mà con người ta cần học hỏi và lắng nghe. Vì thế mỗi người trẻ Việt Nam khi làm một công dân toàn cầu hãy cứ say mê học hỏi, tìm tòi và khám phá thế giới xung quanh.  Hãy xem Thế giới này là của mình, thấu hiểu nhiều hơn những vấn đề toàn cầu, hãy dõi theo những thành tựu, nền hòa bình và cả những mất mát do thiên tai, nội chiến vẫn còn diễn ra hằng ngày ở đâu đó ở đất nước bạn và hãy là những cánh tay nối dài giữa các quốc gia để thấu hiểu họ và cùng họ vượt qua những thách thức. Người trẻ Việt Nam là người trẻ của Toàn Cầu. Chúng tôi – dự án Today’s Voice muốn các bạn lắng nghe nhiều hơn từ bè bạn trên toàn thế giới và cùng họ hành động để thực sự thay đổi” 

Dưới đây là hình ảnh tại sự kiện: 

Cô Bùi Trân Phượng – Hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen mở đầu chương trình với bài diễn văn ấn tượng “Tại sao phải xây dựng một chuẩn mực mới mang tính toàn cầu”

Phiên thảo luận 1: Thế nào là tinh thần công dân toàn cầu?

Điều phối: Ông Quốc Khách – Nhà sản xuất, kiêm dẫn chương trình truyền hình

Diễn giả:

  • Bà Võ Thị Xuân Trang – Hiệu trưởng trường John Robert Power Việt Nam
  • Ông Robert Trần – CEO Tập đoàn tư vấn chiến lược Robenny Khu vực Hoa Kỳ và Châu Á Thái Bình Dương
  • Tiến sĩ Trần Vinh Dự - TGĐ, TNK Capital Partners

 Phiên thảo luận 1: Thế nào là tinh thần công dân toàn cầu?

Phiên thảo luận 2: Phát triển bản thân trong bối cảnh toàn cầu

Điều phối: Ông Quốc Khách – Nhà sản xuất, kiêm dẫn chương trình truyền hình

Diễn giả:

  • Bà Phương Anh – Giám Đốc Tiếp thị Google tại VN
  • Bà Rena Bitter – Tổng Lãnh sự Mỹ tại VN
  • Ông Nguyễn Tuấn Anh – CEO Grabtaxi tại VN
  • Ông Roland Ruiz – D.CEO Tập đoàn Number 1

Phiên thảo luận 2: Phát triển bản thân trong bối cảnh toàn cầu

Phiên thảo luận 3: Khởi nghiệp toàn cầu

Điều phối: Bà Trần Thanh Vân – Radio Host tại Xone FM và Lifestyle Vlogger

Diễn giả:

  • Bà Lê Diệp Kiều Trang – CFO Misfit Wearables
  • Ông Quan Trần – CCO Lazada VN
  • Ông Phạm Minh Tuấn – Founder – CEP Topica Edtech Group 

Phiên thảo luận 3: Khởi nghiệp toàn cầu

Thông tin về buổi Seminar sắp tới sẽ được cập nhật tại website www.todayvoice.org

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ qua email info@todayvoice.org

{fcomment}

Related Articles