Triệu cuốn sách cho em tại Trà Lĩnh, Cao Bằng

Ngày 29/05/2015, tại trường tiểu học Cô Mười (thuộc huyện Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng), Ban quản lý dự án “The Beauty of Vietnam” đã thực hiện tủ sách đầu tiên trong chuỗi hoạt động xã hội “Triệu cuốn sách cho em” – xây dựng 64 tủ sách dành cho thiếu nhi tại 64 tỉnh thành. 

Đây là hoạt động kết hợp giữa Quỹ “Triệu nụ cười – Triệu ước mơ” do Hoa hậu Dân tộc Triệu Thị Hà sáng lập và Dự án “The Beauty of Vietnam” của Trung tâm UNESCO Văn hóa Giáo dục và Đào tạo với sự hỗ trợ của CLB thiện nguyện Cao Bằng Discovery.

Xuất phát từ nỗi trăn trở trước hình ảnh các em học sinh có hoàn cảnh từ các vùng khó khăn cùng dùng chung một quyển sách đã nhàu nát, dự án The Beauty of Vietnam mong muốn được hỗ trợ và đồng hành với các em trên con đường học tập của mình. Tại Cao Bằng, với nhiều đầu sách giáo khoa và tham khảo được trao tặng, chúng tôi tin rằng các em sẽ có thêm nguồn động lực để tiếp tục con đường học tập của mình, giúp các em tiếp cận với những thông tin mới mẻ để tự tạo dựng cho mình một hành trang vào đời vững chắc.

Bên cạnh đó, trong chuyến trở về quê hương của mình, Hoa hậu Triệu Thị Hà cũng đã trao tặng 103 phần quà đến các em học sinh đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn của trường tiểu học Cô Mười. Cô chia sẻ: “Tôi đã chọn Cao Bằng, vùng đất nơi mà tôi đã sinh ra và lớn lên để khởi động dự án Triệu nụ cười – Triệu ước mơ. Điều tôi làm không quá lớn lao nhưng tôi thấy vui vì mình đã đóng góp được chút gì đó cho quê hương, vui vì được thấy những nụ cười hồn nhiên của các em nhỏ”.

 

Với thành công đầu tiên của hoạt động “Triệu cuốn sách cho em”, dự án “The Beauty of Vietnam” xin gửi lời tri ân sâu sắc đến các đơn vị tài trợ, các đơn vị thiện nguyện tại địa phương đã sẻ chia và đồng hành với hoạt động ý nghĩa này. Dự án mong rằng hoạt động này sẽ tiếp tục được nhân rộng thông qua sự hỗ trợ tài lực của các đơn vị tài trợ, mạnh thường quân và lực lượng thiện nguyện tại địa phương.

Mọi thông tin hỗ trợ (về các hoàn cảnh, địa điểm khó khăn, các nguồn hỗ trợ sách,…) xin vui lòng liên hệ vào địa chỉ: info@thebeautyofvietnam.com

Thực hiện: Lý Quốc Bảo – Đức Lê – Hải Đăng

- See more at: http://thebeautyofvietnam.com/trieu-cuon-sach-cho-em-tai-tra-linh-cao-bang/#sthash.tSDKjHUq.dpuf

Related Articles