Ngày hội thiếu nhi 2015 tại Ba Chúc, An Giang

Ngày 01/06/2015, Hoạt động Công tác xã hội thuộc dự án The Beauty of Vietnam của UNESCO-CEP đã tổ chức Ngày hội thiếu nhi 2015 tại thị trấn Ba Chúc – tỉnh An Giang.

Ngày 01/06/2015, Hoạt động Công tác xã hội thuộc dự án The Beauty of Vietnam của UNESCO-CEP đã tổ chức Ngày hội thiếu nhi 2015 tại thị trấn Ba Chúc – tỉnh An Giang.

Ngày hội thiếu nhi 2015 đã xây dựng được sân chơi dành cho gần 400 thiếu nhi thị trấn Ba Chúc với các gian hàng: ném gòn, bịt mắt đập chai, chọi lon, đá bóng,… Trong đó, gian hàng tô tượng là gian hàng thu hút các em nhất.

Bên cạnh việc xây dựng một sân chơi văn hóa, Ban quản lý dự án The Beauty of Vietnam cũng đồng thời trao tặng 50 phần quà gồm mì gói, các nhu yếu phẩm, tập vở và các dụng cụ học tập cho các em khuyết tật và có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Tham gia chuyến đi còn có Hoa hậu các dân tộc 2011 Triệu Thị Hà. Xúc động trước hoàn cảnh khó khăn của các em khi đến từng hộ gia đình trao quà, cô đã hỗ trợ thêm phần kinh phí để giúp đỡ gia đình các em nhỏ. Hà chia sẻ: “Quỹ “Triệu nụ cười, triệu ước mơ” của tôi được thực hiện đúng nhiệm vụ của mình: mang đến cho các em không chỉ những phần quà, mà còn cả sự quan tâm của những “người lạ” có cùng nỗi niềm với trẻ em khó khăn, mang đến cho các em đúng những gì các em cần: một sân chơi văn hóa, một cảm giác ân cần, được yêu và được thương…”

Bà Lê Nguyễn Thùy Linh – quản lý dự án The Beauty of Vietnam – cho biết: “Bên cạnh những vẻ đẹp về Dáng Việt, Duyên Việt và Nét Việt mà chúng tôi xây dựng, Công tác xã hội là một mảng chúng tôi đặc biệt quan tâm, vì nơi đó hội tụ rất nhiều nét đẹp Việt, từ văn hóa truyền thống lá lành đùm lá rách, đến hình ảnh các mạnh thường quân, các bạn sinh viên trẻ cùng chung tay đóng góp tài lực, nhân lực để mang đến những nụ cười hạnh phúc cho các em nhỏ. Chúng tôi mong rằng dự án sẽ được mọi người quan tâm và ủng hộ, để chúng tôi có thể duy trì và phát triển nhiều hơn nữa những chuyến đi như thế này.”

Một số hình ảnh của chương trình:

 

 

 

 

 

Related Articles