Tưng bừng đêm GALA tổng kết chương trình Ngày Xanh Cho Thành Phố

Vào lúc 19h ngày 10/05/2014 vừa qua, tại Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ (Q3, TP HCM), Trung tâm UNESCO Văn hóa Giáo dục và Đào tạo (UNESCO – CEP) đã tổ chức đêm Gala tổng kết hai chương trình: trao giải cuộc thi “Xe buýt – Tại sao không?” và “Ngày Xanh cho Thành phố” với sự tham gia hưởng ứng của nhiều bạn trẻ là sinh viên và Tình Nguyện Viên đến từ các trường Đại học trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

 Chương trình “Ngày xanh cho thành phố” và cuộc thi “Xe buýt – Tại sao không?” là hai chương trình đầu tiên nằm trong dự án “Hành trình xanh” do Trung tâm UNESCO–CEP tổ chức với mục tiêu xây dựng một Cộng Đồng Xanh vì Một Đô Thị Xanh với Hệ Thống Giao Thông Xanh.

Cuộc thi online “Xe buýt – Tại sao không?” được phát động nhằm tìm kiếm và chia sẻ những mong muốn, giải pháp và ý tưởng để cải tiến chất lượng dịch vụ xe buýt, nâng cao số lượng người sử dụng xe buýt, đưa xe buýt trở thành phương tiên công cộng quen thuộc với tất cả mọi người.

Chị Nguyễn Thị Mỹ Hạnh - nhà thiết kế Sĩ Hoàng trao tặng giải thưởng cho các bạn thí sinh đạt giải: Nhất - Nhì - Ba


Chị Huỳnh Thị Bích Ngọc trao giải thưởng cho các thí sinh đạt giải
Clip hay nhất - Bộ ảnh đẹp nhất - Cộng đồng bình chọn

Ban giám khảo- từ trái qua: Ths Nghệ thuật Sĩ Hoàng, Chị Mỹ Hạnh (GĐ UNESCO-CEP), anh Phạm Vương Bảo (lãnh đạo Sở GTVT TPHCM), Thầy Trung (Trường THCS Hoa Sen)

“Ngày xanh cho Thành phố” với sự tham gia của đại sứ dự án – ca sĩ Nhật Tinh Anh đã diễn ra vào ngày 08/05/2014 với hai hoạt động: đạp xe diễu hành với các khẩu hiệu xây dựng văn hóa giao thông và bảo vệ môi trường tại các tuyến đường chính ở Quận 1 và Quận Tân Bình.
 
Ngoài ra, các Tình nguyện viên của Trung tâm UNESCO-CEP cũng đã vận động các bạn sinh viên sử dụng phương tiện công cộng và hạn chế xe gắn máy thông qua các hình thức ký tên, trang trí và viết thông điệp lên bức tranh Cộng đồng Xanh ở hơn 15 trường Đại học tại TPHCM.
 
Sinh viên và TNV chụp hình lưu niệm tại trường

Đại sứ dự án – ca sĩ Nhật Tinh Anh cùng các bạn tình nguyện viên tham gia nhảy flashmob kết thúc chương trình “Ngày xanh cho Thành phố”
 
Một số tác phẩm “Cộng đồng Xanh” thực hiện bởi sinh viên các trường Đại học
Tại chương trình, Ban Tổ chức cũng đã tặng Chứng nhận và vinh danh các Tình Nguyện viên tiêu biểu của dự án.
 
Theo Chị Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – Giám đốc UNESCO-CEP, Trưởng Ban tổ chức giới thiệu về “Hành trình xanh”, trong dự án này UNESCO – CEP sẽ thực hiện những chương trình mới, trong đó nổi bật là “Bay đến tương lai”. Đây là chương trình đồng hành, chắp cánh cho các bạn học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh miền Trung, tạo cơ hội cho các bạn vào TP Hồ Chí Minh dự thi đại học, góp phần xây dựng những thế hệ trẻ Việt Nam trong tương lai.

Chị Nguyễn Thị Mỹ Hạnh giới thiệu về dự án Hành Trình Xanh


Không khí ở phần cuối càng nóng lên khi ca sĩ trẻ Don Nguyễn xuất hiện và giao lưu với các bạn Tình Nguyện viên, các bạn sinh viên:
 
Ngoài ra, tại chương trình cũng có sự tham gia của nhóm nhảy Young Dance, ca sĩ Văn Chương (Huy chương bạc tiếng hát SV toàn quốc 2013) và Huỳnh Quân (Tình Nguyện viên của dự án)
 
Ban tổ chức chương trình cùng các bạn tình nguyện viên tiêu biểu chụp hình lưu niệm
Chị Huỳnh Thị Bích Ngọc – quản lý dự án cũng chia sẻ, “Hành trình Xanh” là chuỗi chương trình mà nhóm dự án rất tâm huyết, đầu tư và có sự đóng góp không nhỏ của các bạn tình nguyện viên cùng sự đồng hành từ các nhà tài trợ chính: Trung tâm Anh ngữ Wall Street English, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Passio Coffee, Công ty Infory, Galaxy Cinema, Art Click, THCS Hoa Sen, Du lịch Sa Huỳnh, Trung tâm NLP, Sách điện tử Ybook, Nhà hàng Kim Thanh và Xe Đạp Việt Nam.

Related Articles