Triển lãm ảnh nghệ thuật: Tình Đá Bao Dung

TÌNH ĐÁ BAO DUNGNghệ sĩ Trịnh Công Sơn đã từng viết “Ngày sau sỏi đá cũng cần có nhau”. Sỏi đá cũng có cuộc sống riêng đầy trầm mặc, hãy cùng đến và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của đá sỏi giữa muôn trùng biển khơi qua cuộc triển lãm ảnh nghệ thuật TÌNH ĐÁ BAO DUNG. Một cuộc triển lãm đặc biệt với sự kết hợp của nghệ thuật thi ca, nhiếp ảnh và âm nhạc. Mỗi bức tranh là một câu chuyện để kể… bạn hãy lắng đọng tâm hồn mình để nghe âm thanh của thiên nhiên với tiếng sóng vỗ miên man, với tiếng gió vi vu ...

triển lãm ảnh nghệ thuật tình đá bao dung

TRIỂN LÃM ẢNH NGHỆ THUẬT
TÌNH ĐÁ BAO DUNG

Nghệ sĩ Trịnh Công Sơn đã từng viết “Ngày sau sỏi đá cũng cần có nhau”. Sỏi đá cũng có cuộc sống riêng đầy trầm mặc, hãy cùng đến và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của đá sỏi giữa muôn trùng biển khơi qua cuộc triển lãm ảnh nghệ thuật TÌNH ĐÁ BAO DUNG. Một cuộc triển lãm đặc biệt với sự kết hợp của nghệ thuật thi ca, nhiếp ảnh và âm nhạc.

Mỗi bức tranh là một câu chuyện để kể… bạn hãy lắng đọng tâm hồn mình để nghe âm thanh của thiên nhiên với tiếng sóng vỗ miên man, với tiếng gió vi vu lồng lộng và tiếng đá sỏi ngàn đời ngân nga.

Đặc biệt trong đêm văn nghệ tổng kết triển lãm Nhóm Thị Ngôn sẽ trao tặng  một bức ảnh gồm 4 chữ ký của 4 tác giả đến BTC nhằm bán đấu giá để gây quỹ cho dự án Hành Trình Xanh của UNESCO- CEP nhằm gây quỹ mua vé tàu xe cho sinh viên tham dự kỳ thi Cao Đẳng Đại Học năm 2014.

Thông tin cuộc triển lãm

Thời gian:          20 – 23 / 02 / 2014
Địa điểm:           Pearl café (92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh)
Các hoạt động: 

 • Khai mạc triển lãm:  10:00 ngày thứ năm 20 / 02 / 2014
 • Tổng kết triển lãm:   18:00 ngày thứ bảy  22 / 02 / 2014
  • Chương trình văn nghệ do nhóm nghệ sĩ trong chương trình biểu diễn
  • Bán đấu giá 01 bức tranh gây quỹ cho dự án Hành Trình Xanh của UNESCO-CEP
  • Chia sẻ và giao lưu với khán giả
 • Triển lãm tranh: liên tục từ thứ năm 20/2 – đến hết ngày chủ nhật 23/2

Buổi triển lãm sẽ được diễn ra trang trọng trong khuôn viên thơ mộng của Pearl café, nơi hội tụ vẻ đẹp của thiên nhiên và nét cao sang của một khu đô thị mới:

 • nơi mà tiếng sóng và gió của sông Sài Gòn cũng sẽ du dương bên bạn để kể những câu chuyện tình của đá;
 • nơi mà toàn bộ 12 tác phẩm được chọn lọc từ hàng trăm tác phẩm của nhóm Thị Ngôn sẽ được trưng bày;
 • nơi mà bạn sẽ đến để ngắm vẻ đẹp mê hồn của thiên nhiên; để nghe những lời thơ lãng mạn và để đắm mình trong những nốt nhạc đầy tính tự sự của đá sỏi trầm mặc, của đại dương mênh mông, của thiên nhiên hùng vĩ

Ban tổ chức mong nhận được sự quan tâm và đồng hành của các Công ty / cá nhân cùng với chương trình.

Giới chuyên môn nói gì?

Nhà báo Thanh Văn

Chúng ta hãy thức cùng đá trọn đêm để tự chúng ta dạy bảo chúng ta rằng: đá giữ hồn chân chất trong cái đẹp chuyển đổi từ thô ráp đến long lanh của thiên nhiên; và hành động tàn phá vẻ đẹp đảo xa và núi cao, con người, hôm nay và ngày mai sẽ mãi cuồng quẫn trong thứ “tình yêu” nhỏ nhen, dối trá. Lòng chúng tôi quặn se trước cái đẹp bao dung của đá. Tình yêu giữa con người và đá là tiếng ca vang dội khắp đảo xa, núi cao, trời mây, biển rộng.

Nhà báo Phong Linh

Đến với buổi triển lãm, mọi người sẽ không khỏi bất ngờ trước hàng loạt kiệt tác về đá mà những con người yêu cái "hồn đá" mang lại. Ai bảo đá vô tri vô giác, dường như chúng có linh hồn để thấu hiểu và bao dung cho con người. Chỉ có con người là đang cố tỏ ra thờ ơ đến lạnh lùng với những giá trị mà thiên nhiên ưu ái mang lại cho ta.

Nhạc sĩ Đức Tiến – Tác giả ca khúc Tình Đá Bao Dung

"Ngàn năm sóng vỗ ru tình ca, đá lặng yên cho người về tìm, đá đến nơi này từ cõi triền miên, mang theo huyết âm đá khắc trong tim. Ngàn năm sóng vỗ nuôi đại dương, đá vẫn bao dung trước biển muối mòn, đá triền miên tuổi đá dáng cô đơn, biển hoài sóng vỗ , đá tình bao dung!"

Chúng ta hãy thức cùng đá trọn đêm để tự chúng ta dạy bảo chúng ta rằng: Đá giữ hồn chân chất trong cái đẹp chuyển đổi từ thô ráp đến long lanh của thiên nhiên; và hành động tàn phá vẻ đẹp đảo xa và núi cao, con người, hôm nay và ngày mai sẽ  mãi cuồng quẫn trong thứ "tình yêu"" nhỏ nhen, dối trá.

Không nhìn về hướng phố thị nữa vì đá đã thắp riêng cho tôi một vùng ánh sáng màu bạc. Bạn sẽ không hỏi bằng cách nào mà một họa sĩ đá lại có thể  thay ánh chiều tà sáng tạo ra vùng ánh bạc của chim Hải Âu.

Related Articles