Đêm trao giải cuộc thi Câu Chuyện Sân Ga

Tiếp tục thực hiện các chương trình thuộc dự án Hành Trình Xanh 2014, lúc 19h00, ngày 14.11.2014 tại trung tâm UNESCO-CEP đã diễn ra đêm tổng kết và trao giải cho cuộc thi ảnh CÂU CHUYỆN SÂN GA

Tiếp tục thực hiện các chương trình thuộc dự án Hành Trình Xanh 2014, lúc 19h00, ngày 14.11.2014 tại trung tâm UNESCO-CEP đã diễn ra đêm tổng kết và trao giải cho cuộc thi ảnh CÂU CHUYỆN SÂN GA.

Với thông điệp “Xây dựng một Cộng Đồng Xanh vì một Đô Thị Xanh với hệ thống Giao Thông Xanh”, Sau 02 tháng phát động (08-09/2014) Ban tổ chức đã chọn ra 27 bộ ảnh dự thi vào vòng chấm giải và bình chọn trên tổng số hơn 100 bộ ảnh gửi về từ mọi miền gửi về.

Mở đầu đêm tổng kết, chị Huỳnh Thị Bích Ngọc, Quản lý dự án chia sẻ mục tiêu của cuộc thi và tiếp tục kêu gọi các bạn trẻ tham gia vào công tác tuyên truyền xây dựng ý thức về văn hóa giao thông trong giới trẻ để giảm thiểu các thực trạng chưa tốt trong giao thông hiện nay.

Ban giám khảo cuộc thi gồm có nhà thiết kế - thạc sĩ nghệ thuật Lê Sĩ Hoàng, nhiếp ảnh gia Trịnh Quốc Huy, nhiếp ảnh gia Trần Thanh Sang và quản lý dự án Hành Trình Xanh Huỳnh Thị Bích Ngọc đã có những buổi làm việc rất cẩn trọng để chắt lọc ra những tác phẩm xứng đáng nhất theo đúng tiêu chí cuộc thi đã đề ra.Tại chương trình, Anh Trần Thanh Sang cũng đã chia sẻ với các bạn thí sinh, các khách tham dự về các kỹ năng quan trọng nhất để có một bức ảnh đẹp là “sự tự tin, tập trung và giao tiếp tốt”.

Với Giám khảo Lê Sĩ Hoàng thì “Nhiếp ảnh là nghệ thuật, là cái đẹp. Tôi ngưỡng mộ các bạn và mong muốn bất kỳ môn nghệ thuật nào cũng sẽ làm cho người xem được thưởng thức đúng nghĩa và chân thật nhất”.

Các tác phẩm đạt giải thuộc về những thí sinh sau:

  • Giải nhất: Tác phẩm HÀNH TRÌNH SÂN GA của tác giả Lê Quang Thiện – Đà Nẵng
  • Giải nhì: Tác phẩm BẾN ĐÒ DUY HẢI của tác giả Đỗ Đình Thi – Đà Nẵng
  • Giải ba: Tác phẩm NHỮNG CẢM XÚC SÂN BAY của tác giả Phạm Vũ Hoàng Giang – TPHCM
  • Giải khuyến khích: Tác phẩm CHẬM LẠI MỘT CHÚT của 2 tác giả Nguyễn Trần Thiện – Lê Quang Dũng – TPHCM
  • Giải cộng đồng bình chọn: Tác phẩm BẾN CŨ của tác giả Vũ Quốc Thắng – TPHCM


Bên cạnh đó, BTC đã trao tặng phần quà đến thí sinh Lưu Hoàng Kiếm đã có clip “Hành trình của bố” đến tham dự cuộc thi. Clip được đánh giá vui nhộn nhưng nhiều thông điệp được gửi gắm.

Tại đêm trao giải, ngoài phần thưởng mà các thí sinh đạt giải nhận được, Khách tham dự cũng đã nhận được nhiều phần quà may mắn và hấp dẫn: 05 học bổng học tiếng anh trị giá 3,000,000 đồng học tại Trung Tâm Anh Ngữ NLP và 03 voucher học nhiếp ảnh trị giá 1,500,000 đồng  với sự hướng dẫn của hai nhiếp ảnh gia Trịnh Quốc Huy và Trần Thanh Sang.

Chị Bích Ngọc cho biết thêm: “Để hiệu ứng chương trình lan rộng hơn, Ban tổ chức có kế hoạch triển lãm các tác phẩm đạt giải tại Nhà Văn Hóa Thanh Niên vào cuối năm nhằm tiếp tục tuyên truyền đến cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ để thay đổi về ý thức và nâng cao tính cao đẹp trong văn hóa ứng xử của người dân khi tham gia giao thông”

Ban quản lý dự án cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các đơn vị: Thông Tấn Xã Việt Nam, Art Click, NLP English, Mix Up đã đồng hành cùng chương trình CÂU CHUYỆN SÂN GA thuộc dự án HÀNH TRÌNH XANH 2014 do UNESCO-CEP tổ chức.

Related Articles