“Chuyến xe yêu thương” – hành trình đoàn viên đến với sinh viên Đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh

19h tối thứ 6 ngày 10/01/2014, tại kí túc xá ĐH Bách khoa TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra đêm văn nghệ gây quỹ với chủ đề Chuyến Xe Yêu thương - Xuân 2014. Tổng số quỹ mà BTC đã huy động được là 30 triệu đồng. Khoản kinh phí này được trao trực tiếp cho đại diện Đại học Bách khoa. (Thầy Phan Đình Mãi – Giám Đốc Kí túc xá Đại học Bách Khoa và Ths. Trần Tấn Phúc – Giám Đốc Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên & Việc làm)

 

Mặc dù chương trình được diễn ra trùng với thời gian diễn ra trận đấu cuối cùng của đội tuyển U19 Việt Nam trong giải U19 Quốc tế (Nutifood Cup) nhưng chương trình vẫn được các bạn sinh viên Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh hưởng ứng nhiệt tình, chỉ 20 phút sau khi chương trình bắt đầu khu ghế ngồi xung quanh sân khấu đã đầy chật.

Mở đầu chương trình vũ đoàn The Windows đã mang đến cho toàn bộ khán giả tại sân khấu ngoài trời một không khí xuân ấm ấp qua tiết mục múa “Ngày xuân long phụng sum vầy”. Cả sân khấu như nóng lên, dường như thời điểm diễn ra cộng lời bài hát làm cho những người xem bồi hồi trước một cái Tết đang đến gần.

Click vào hình để xem tiết mục múa “Ngày xuân long phụng sum vầy”

Sau tiết mục múa mở màn là những chia sẻ, tâm sự rất chân thành của Cô Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – Giám Đốc Trung tâm UNESCO Văn hóa Giáo dục và Đào tạo (UNESCO – CEP). Những chia sẻ rất chân thành của cô về những trăn trở đối với khó khăn của sinh viên nói chung và đặc biệt là các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ở các tỉnh miền Trung đang theo học tại Trường. Và mỗi dịp Tết, tất cả sinh viên lại phải đối diện với việc tăng giá vé, việc xếp hàng rồng rắn để được mua vé theo chính sách giảm giá cho sinh viên. Không khí chung dường như có chút gì nặng trĩu, một sự đồng cảm lan tỏa, một ước mơ về những điều tốt đẹp sẽ đến cho thế hệ sinh viên Việt Nam.

Chỉ ít phút sau đó, bầu không khí đã vui tươi trở lại bởi các tiết mục hài kịch của nhóm hài nhí Sài Gòn, mọi người thực sự đã có được những tiếng cười thoải mái.

Không khí xuân ấm áp thực sự đã đến với các sinh viên Đại Học Bách Khoa sau một loạt các tiết mục về tết Nguyên Đán của chương trình.

Chương trình quy tụ hơn mười ca sĩ và vũ đoàn tham gia với hơn 20 tiết mục.

Bên cạnh các tiết mục của ca sĩ, sinh viên ĐH Bách Khoa cũng góp mặt những tiết mục “cây nhà là vườn” rất ấn tượng.

Điều làm mọi người bất ngờ và hưởng ứng nhất là màn tham gia ngẫu hứng của bạn Yến (Khoa Điện Tử) tham gia hát song ca với Nam ca sĩ Nhật Tinh Anh bài “Vầng Trăng Khóc” – Sự phối hợp ăn ý, thể hiện nhuần nhuyễn, chất giọng rất mượt mà của cặp song ca đã dẫn cả ngàn khán giả đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

Phần nghẹt thở, căng thẳng và hồi hộp nhất thuộc về phần biểu diễn võ thuật kungfu của Nhóm Lý Bằng – Người đạt giải tại Việt Nam Got Talen – Lý Bằng làm toàn bộ không gian im phăng phắc, thỉnh thoảng là những tiếng la vì lo lắng và cả vì sợ…Nhưng Lý Bằng vẫn ung dung với những màn biểu diễn và cùng lúc giao lưu với khán giả.

http://farm3.staticflickr.com/2869/12042042905_461b14e834_z.jpg

MC. Nguyễn Uy Long, cũng như mọi lần luôn làm khán giả sôi động và hứng khởi với phần bán đấu giá. Tranh gạo Quỳnh Vy đã tặng chương trình một bức tranh gạo với chữ Lộc – giá khởi điểm 01 triệu. Bức tranh được làm từ 1.600 hạt gạo tạo hình một bức thư pháp có chữ “LỘC” với mong muốn mang lại nhiều may mắn với chủ nhân.

Sau vài phút đấu giá, bức tranh được bán với giá 2.520.000 đồng và chủ sở hữu là bà Phạm Lê Ngọc Cẩm (Kha Vạn Cân, Q.Thủ Đức)

30 triệu đồng quỹ của chương trình thu được từ đóng góp của một số Doanh Nghiệp / Cá Nhân / Nhân viên của Trung tâm UNESCO / Giáo Viên của TODAY EDUCATION. Tổng số tiền thu được là 30.120.000 đồng, trong đó:

- Cty Moxdeals Việt Nam đóng góp 10 triệu,

- Cty TNHH Con Đường Giáo Dục EduPath đóng góp 5 triệu,

- Anh Rick tổng quản lý của Pearl Café đóng góp 2 triệu.

Phần kinh phí tổ chức những hạng mục chính của chương trình được sự tài trợ bởi Cty Cổ Phần Sản Xuất Hàng Tiêu Dùng Quốc Tế ICP.

Ban tổ chức chụp hình lưu niệm với các nhà tài trợ và đại diện trường ĐH Bách Khoa

Sau chương trình này, BTC sẽ triển khai hoạt động tiếp theo đó là tổ chức gian hàng tại HỘI CHỢ MÙA XUÂN 2014 – chương trình sẽ bán hàng và gây quỹ cho dự án. Kinh phí có được sẽ dùng cho việc hỗ trợ tiền vé xe cho sinh viên mua vé xe trực tuyến. Chương trình bán vé sẽ triển khai từ 21 – 24/01/2014. Dự kiến, BTC sẽ tài trợ giá cho khoảng 100 vé với giá trị từ 20 – 30 triệu đồng.

Chương trình áp dụng cho tất cả các bạn sinh viên đăng ký mua vé tại hệ thống.

Xem thêm hình ảnh của chương trình tại đây: https://www.flickr.com/photos/unescocep/sets/

Related Articles