Chương trình số 1 – Đêm của “Tình Đá Bao Dung”

Đêm văn nghệ bế mạc triển lãm ảnh nghệ thuật mang chủ đề “Tình Đá Bao Dung” do Trung tâm UNESCO Văn Hóa Giáo Dục & Đào Tạo tổ chức đã diễn ra và kết thúc tốt đẹp vào tối ngày 22/2/2014.

Triển lãm là chương trình số 01 trong chuỗi 12 chương trình chính nằm trong dự án HÀNH TRÌNH XANH 2014 của Trung tâm UNESCO-CEP...

Đêm văn nghệ bế mạc triển lãm ảnh nghệ thuật mang chủ đề “Tình Đá Bao Dung” do Trung tâm UNESCO Văn Hóa Giáo Dục & Đào Tạo tổ chức đã diễn ra và kết thúc tốt đẹp vào tối ngày 22/2/2014.

Triển lãm là chương trình số 01 trong chuỗi 12 chương trình chính nằm trong dự án HÀNH TRÌNH XANH 2014 của Trung tâm UNESCO-CEP. Nhóm Thị Ngôn bao gồm 02 nhiếp ảnh gia Phong Domo, Luân Vĩnh Thái; Nhà Thơ Trần Tiến Dũng và Nhạc sĩ Đức Tiến – những người nghệ sĩ đầu tiên tham gia đồng hành cùng với dự án trong năm 2014.

Nhóm Thị Ngôn giao lưu với khán giả tham dự.
Từ trái qua: Chị Mỹ Hạnh (Giám đốc UNESCO-CEP) - Nhạc sĩ Đức Tiến - Nhiếp ảnh gia Lâm Vĩnh Thái - Phong Domo

 Triển lãm diễn ra từ 20/2 – đến 23/2/2014, tiếp theo triển lãm này, UNESCO-CEP đang có kế hoạch tiếp theo để giới thiệu những bộ sưu tập khác của Nhóm Thị Ngôn, các hoạt động này cũng với mục đích đóng góp một phần trong công tác cộng đồng và xã hội.

Thông điệp đặc biệt của bộ ảnh triển lãm, của những vần thơ và ca khúc đó là “Hãy bảo vệ vẻ đẹp của thiên nhiên, của đá sỏi để đời sau còn có cơ hội chiêm ngưỡng và chia sẻ những vẻ đẹp bất hủ đó”.

Nhà Thơ Trần Tiến Dũng chia sẻ về ý nghĩa của bộ ảnh

Đến tham dự chương trình là những người đam mê nghệ thuật và có sự quan tâm đặc biệt đến các hoạt động xã hội và cộng đồng do UNESCO-CEP tổ chức.

Các cơ quan báo đài cũng đến và đưa tin về chương trình cũng như tìm hiểu về các hoạt động của dự án HÀNH TRÌNH XANH 2014 với mong muốn tham gia đóng góp và đẩy mạnh công tác truyền thông.

Đặc biệt trong chương trình là sự tham gia của ca sĩ Trương Thế Vinh với vai trò Đại sứ của Chương trình. Anh đã đến giao lưu và trình bày một số ca khúc cùng với chủ đề của đêm Tình Đá Bao Dung.

Bức ảnh “Huyết Lệ Đá” – được nhóm tác giả tặng để bán đấu giá gây quỹ cho dự án. Chị Hạnh – Giám Đốc Trung tâm phụ trách phần đấu giá.  Bức ảnh thuộc về Thầy Lê Văn Hồng – Chủ Tịch HĐQT Hệ Thống Đào Tạo Việt Mỹ Úc Hoa Sen – với giá 3.800.000 đồng. Kinh phí này sẽ được đưa vào Quỹ của Chuyến Xe Yêu Thương – Hè 2014.

Cty MoxDeals Việt Nam cũng gửi tặng đến chương trình Vouchers sử dụng dịch vụ của chuỗi Highland café, BTC tổ chức bốc thăm và gửi đến những người trúng giải.

Ban tổ chức xin chân thành cảm ơn đến các đơn vị và cá nhân đã đồng hành cùng chương trình. Chúc dự án Hành Trình Xanh 2014 sẽ thành công rực rỡ và thực hiện tốt các mục tiêu đã đặt ra.

Xem thêm hình ảnh của chương trình tại đây: http://www.flickr.com/photos/unescocep/sets/

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

http://unesco-cep.org.vn/images/banners/info_tdbd.jpg

 Báo chí đưa tin về chương trình

- Người Lao Động: http://nld.com.vn/cuoc-song-nhan-ai/van-dong-quy-dua-hoc-sinh-thi-dai-hoc-cao-dang-20140224163230472.htm
- Công Tác Xã Hội: http://congtacxahoi.vn/vi-vn/tintuc-5417-tinh-da-bao-dung.aspx
- Tạp chí Thời Trang Trẻ: http://tapchithoitrangtre.com.vn/2014/02/21/tinh-da-bao-dung/
- VnExpress: http://giaitri.vnexpress.net/tin-tuc/san-khau-my-thuat/trien-lam-anh-nghe-thuat-gay-quy-ve-tau-xe-cho-sinh-vien-2952822.html
- Saigontimes: www.thesaigontimes.vn/Home/giaitri/tingiaitri/110515/TPHCM-Trien-lam-anh-"Tinh-da-bao-dung".html

 Bình luận bài viết này

{fcomment}

Related Articles