Tưng bừng đêm GALA tổng kết chương trình Ngày Xanh Cho Thành Phố

Vào lúc 19h ngày 10/05/2014 vừa qua, tại Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ (Q3, TP HCM), Trung tâm UNESCO Văn hóa Giáo dục và Đào tạo (UNESCO – CEP) đã tổ chức đêm Gala tổng kết hai chương trình: trao giải cuộc thi “Xe buýt – Tại sao không?” và “Ngày Xanh cho Thành phố” với sự tham gia hưởng ứng của nhiều bạn trẻ là sinh viên và Tình Nguyện Viên đến từ các trường Đại học trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Thông báo ngưng hoạt động dự án Hành Trình Xanh

Trung tâm UNESCO Văn hóa Giáo dục và Đào tạo thông báo: Do có sự thay đổi cơ cấu nhân sự, từ ngày 11/09/2015 dự án Hành Trình Xanh tạm ngưng hoạt động.

Don Nguyễn trải lòng khi lần đầu tham gia dự án cộng đồng

Vừa đáp chuyến bay từ Mỹ về Việt Nam, Don Nguyễn đã nhanh chóng tham gia vào những buổi tập dợt cho chương trình Ngày Xanh thuộc dự án Hành Trình Xanh - dự án do trung tâm UNESCO-CEP quản lý.

Tưng bừng với buổi tập huấn TNV đầu tiên của dự án Hành Trình Xanh 2015

Vào 9 giờ sáng ngày 24/01/2015 tại Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Giáo Dục WME, buổi tập huấn Tình nguyện viên đầu tiên của dự án Hành Trình Xanh năm 2015 diễn ra thành công tốt đẹp.

Đêm trao giải cuộc thi Câu Chuyện Sân Ga

Tiếp tục thực hiện các chương trình thuộc dự án Hành Trình Xanh 2014, lúc 19h00, ngày 14.11.2014 tại trung tâm UNESCO-CEP đã diễn ra đêm tổng kết và trao giải cho cuộc thi ảnh CÂU CHUYỆN SÂN GA

Bình chọn Cuộc thi Câu Chuyện Sân Ga

Kể từ ngày phát động cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được rất nhiều bài dự thi của các thí sinh trong phạm vi toàn quốc qua những bộ ảnh truyền tải những thông điệp phong phú về những khoảnh khắc của đời sống tại “sân ga”.

Cuộc thi: Câu chuyện sân ga

Chúng ta biết rằng vấn đề giao thông đô thị là 1 vấn đề rất nhức nhối của toàn xã hội, bạn được mời tham gia “Câu Chuyện Sân Ga” và thể hiện sự quan tâm của bạn đối với giao thông đô thị qua những hình ảnh có ý nghĩa xảy ra tại các “nhà ga”. Chúng tôi khuyến khích bạn thể hiện những chủ đề trên ở các mặt tích cực và tiêu cực của hiện trạng, đề cao được tính nhân văn cao đẹp và phản ánh được những giá trị mang tính đóng góp xây dựng cho các đơn vị. dịch vu vận tải - hệ thống giao thông.

Chương trình Bay Đến Tương Lai

Nằm trong khuôn khổ dự án, chương trình “BAY ĐẾN TƯƠNG LAI” được tổ chức nhằm giúp đỡ những học sinh nghèo – học giỏi các tỉnh miền Trung về thành phố tham gia kỳ thi Đại Học, Cao Đẳng năm 2014 - khối A. Đồng thời, ghi nhận những ước mơ đầu tiên trong hành trình “Bay đến tương lai” của các bạn học sinh giàu nghị lực này dưới hình thức “Phóng sự tài liệu” – có giá trị chia sẻ đến các bạn trẻ về những hoài bão, ước mơ và cả những tấm gương vượt khó trong cuộc sống.

Ngày xanh cho Thành phố

Ngày xanhNgày xanh cho thành phố là một trong những hoạt động chính nằm trong dự án "Hành trình xanh". Với mục đích tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ môi trường thông qua sử dụng các phương tiện giao thông công cộng hoặc xe không khói.

Cuộc thi: Xe Buýt - Tại sao không?

Cuộc thi Xe Buýt! Tại sao không? nhằm tìm kiếm và chia sẻ những mong muốn, giải pháp và ý tưởng nhằm cải tiến chất lượng dịch vụ xe buýt, nâng cao số lượng người sử dụng xe buýt, đưa xe buýt trở thành phương tiện công cộng quen thuộc với tất cả mọi người. Bên cạnh đó, hướng đến việc giảm thiểu lượng xe cá nhân gây ảnh hưởng đến việc ùn tắt giao thông và ô nhiễm môi trường.

Chương trình số 1 – Đêm của “Tình Đá Bao Dung”

Đêm văn nghệ bế mạc triển lãm ảnh nghệ thuật mang chủ đề “Tình Đá Bao Dung” do Trung tâm UNESCO Văn Hóa Giáo Dục & Đào Tạo tổ chức đã diễn ra và kết thúc tốt đẹp vào tối ngày 22/2/2014.

Triển lãm là chương trình số 01 trong chuỗi 12 chương trình chính nằm trong dự án HÀNH TRÌNH XANH 2014 của Trung tâm UNESCO-CEP...

Triển lãm ảnh nghệ thuật: Tình Đá Bao Dung

TÌNH ĐÁ BAO DUNGNghệ sĩ Trịnh Công Sơn đã từng viết “Ngày sau sỏi đá cũng cần có nhau”. Sỏi đá cũng có cuộc sống riêng đầy trầm mặc, hãy cùng đến và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của đá sỏi giữa muôn trùng biển khơi qua cuộc triển lãm ảnh nghệ thuật TÌNH ĐÁ BAO DUNG. Một cuộc triển lãm đặc biệt với sự kết hợp của nghệ thuật thi ca, nhiếp ảnh và âm nhạc. Mỗi bức tranh là một câu chuyện để kể… bạn hãy lắng đọng tâm hồn mình để nghe âm thanh của thiên nhiên với tiếng sóng vỗ miên man, với tiếng gió vi vu ...

“Chuyến xe yêu thương” – hành trình đoàn viên đến với sinh viên Đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh

Chuyến Xe Yêu thương19h tối qua, thứ 6 ngày 10/01/2014, tại kí túc xá ĐH Bách khoa TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra đêm văn nghệ gây quỹ với chủ đề Chuyến Xe Yêu thương - Xuân 2014. Tổng số quỹ mà BTC đã huy động được là 30 triệu đồng. Khoản kinh phí này được trao trực tiếp cho đại diện Đại học Bách khoa. (Thầy Phan Đình Mãi – Giám Đốc Kí túc xá Đại học Bách Khoa và Ths. Trần Tấn Phúc – Giám Đốc Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên & Việc làm)