Tuyển TNV tham gia chương trình Hưởng ứng Giờ trái đất 2014

Giờ Trái Đất 2014Giờ trái đất là một trong những hoạt động vì môi trường có sức ảnh hưởng lớn trên thế giới. Đến với  Giờ Trái Đất 2014, Green Talk – dự án môi trường thuộc trung tâm UNESCO Văn hóa Giáo dục và Đào tạo cùng với sự đồng hành của Công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng và kênh truyền hình HTV3,  đã sẵn sàng chương trình "Hưởng ứng Giờ trái đất 2014" diễn ra tại The Crescent (Hồ bán nguyệt) – Phú Mỹ Hưng – Quận 7 – TP. HCM vào 23.03.2014.

Giờ trái đất là một trong những hoạt động vì môi trường có sức ảnh hưởng lớn trên thế giới. Đến với  Giờ Trái Đất 2014, Green Talk – dự án môi trường thuộc trung tâm UNESCO Văn hóa Giáo dục và Đào tạo cùng với sự đồng hành của Công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng và kênh truyền hình HTV3,  đã sẵn sàng chương trình “Hưởng ứng Giờ trái đất 2014″ diễn ra tại The Crescent (Hồ bán nguyệt) – Phú Mỹ Hưng – Quận 7 – TP. HCM vào 23.03.2014.

Đây cũng sẽ là một Giờ Xanh đặc biệt – giờ hành động vì môi trường của dự án Green Talk vào Chủ nhật hàng tuần  – GIỜ XANH  KHÔNG CHỈ LÀ HÀNH ĐỘNG TẮT ĐÈN.

Green Talk Hưởng ứng Giờ Trái đất lấy hoạt động chủ đạo là âm nhạc acoustic – âm nhạc không sử dụng các thiết bị liên quan đến điện. Qua đó khẳng định: Đời sống tinh thần bằng âm nhạc hoàn toàn có thể được nuôi dưỡng một cách tự nhiên, tiết kiệm và thân thiện với môi trường.

Chương trình với điểm nhấn 1000 guitar đàn hát mộc bài hát “Khoảng trời của bé”, 100 bạn trẻ khiếm thính cùng “hòa giọng” vào bài hát bằng ngôn ngữ ký hiệu. Và với sự tham gia của Tình nguyện viên đặc biệt – Hoa hậu Việt Nam Ngọc Hân, nhạc sĩ chương trình Nguyễn Duy Hùng (tác giả bài hát Khoảng trời của bé), sẽ tạo nên một Giờ trái đất ấn tượngxúc động chưa từng có của Giờ Trái Đất Việt Nam.

(Clip hướng dẫn bài hát: Hướng dẫn đàn bài hát Khoảng trời của bé)

6

Tình nguyện viên đặc biệt chương trình - Hoa hậu Việt Nam Ngọc Hân

Green Talk muốn chứng minh rằng: một thế giới không khuếch đại, và thậm chí không âm thanh, con người vẫn có thể sống hài hòa với tự nhiên, chia sẻ và chung tay cùng nhau – miễn là chúng ta cùng nhau!

Âm nhạc của Green Talk sẽ làm hồi sinh những trái tim bàng quan nhất, để mỗi nơi Giờ xanh  đi qua là một khoảng trời trong xanh, là hành động và niềm tin không mệt mỏi vì một Việt Nam tươi đẹp, không ô nhiễm và không còn đau đớn vì hiểm họa môi trường.

Chúng tôi kêu gọi 1000 tay guitar và những người yêu ca hát, quan tâm đến môi trường trên khắp TPHCM và những vùng lân cận (có thể tụ hội về TPHCM) cùng tham gia, góp vào thành công của sự kiện trọng đại này!

Nếu bạn là người biết chơi guitar, hoặc chỉ đơn giản là người thích hát, yêu âm nhạc, muốn chung tay vì môi trường; hãy đến với GreenTalk! Cùng nhau, chúng ta làm nên sự thay đổi!

I. Cách thức tham gia

1) Đối tượng – Đăng ký

- Đối tượng: Tất cả ai quan  tâm đến các vấn đề môi trường đều có thể tham gia.

Tổng duyệt chương trình: 15h ngày 22/03 tại khuôn viên Crecsent (Hồ Bán Nguyệt) – Phú Mỹ Hưng – quận 7.

- Cách thức đăng ký:

+ Đăng ký theo form: Đăng ký Hưởng ứng Giờ trái đất 2014

* BTC Green Talk lưu ý tuyển tình nguyện viên thành 2 đợt;  đợt 1: từ ngày 24/01/2014 đến 23h59 ngày 16/02/2014 cũng trên cơ sở form trên.

Ngày 18/02/2014 sẽ có danh sách đăng ký thành công đợt 1 tại mục Tình nguyện viên/Danh sách tổng hợp

Về đội guitar:

Ngày 23/02/2014  offline đội guitar (đợt 1) lúc 9h00 với những bạn đăng ký thành công đợt 1, địa điểm: Công viên Lê Văn Tám – cổng Võ Thị Sáu – Q1. Tại đây sẽ tập luyện cùng và chọn leader các nhóm nhỏ; lên lịch tập luyện cho đợt 2.

* Tuyển TNV và đội guitar đợt 2: sau ngày 23/02/2014 (sẽ được cập nhật)

+”Danh sách tổng hợp TNV đã đăng ký” sẽ được đăng tải trên website greentalk.vn ( không phải danh sách chính thức). Để chính thức trở thành TNV cho chương trình, các bạn đã đăng ký sẽ nhận được email thông báo & hướng dẫn cách thức “xác nhận chắc chắn tham gia hoạt động” qua Fanpage: https://www.facebook.com/TinhnguyenvienUNESCO

“Danh sách TNV chính thức cho chương trình” sẽ được đăng tải qua website http://greentalk.vn mục Tình nguyện viên/DANH SÁCH ĐĂNG KÝ THÀNH CÔNG. 

- Lưu ý: những Tình nguyện viên đăng ký đúng quy trình mới được ghi nhận chính thức tham gia chương trình.

2) Chuẩn bị  tham gia chương trình

Với chương trình Guita – hát mộc

- Trang phục áo trắng trơn, quần jean xanh đậm hoặc đen, xanh đen (để hình ảnh truyền thông trên cách đài uy tín nhất VN được đồng bộ, các bạn vui lòng tuân thủ về trang phục)

- Mang theo đàn khi tổng duyệt và khi diễn ra chương trình chính (đối với người chơi guita); tham gia đầy đủ các buổi tập, tổng duyệt.

Tập luyện đội guitar:

- Bài hát “Khoảng trời của bé” – Nhạc sĩ Nguyễn Duy Hùng tập luyện theo bản hướng dẫn:

Link tải bản HỢP ÂMhttp://i.minus.com/iOfME3YgpVWQ1.png

- Tập luyện bài hát theo hướng dẫn Hướng dẫn guita Khoảng trời của bé

kienthuc duy hung 1_KUPMNhạc sĩ Duy Hùng – Nhạc sĩ chương trình 1000 guitar cho Giờ trái đất 2014

- Tập luyện tại nhà: Bản guitar version của bài hát do Nhạc sĩ Duy Hùng đích thân soạn lại cho chương trình như đã dẫn trên, các bạn có thể tự tập theo.

- Tập luyện offline cùng nhau: hàng tuần đội guitar sẽ cùng tập luyện offline 1 ngày, có sự hỗ trợ và giám sát từ Ban tổ chức.

Với chương trình Giờ xanh

- Tối thiểu 3 túi ni-long đã qua sử dụng ( chiều rộng túi khoảng 30 – 40 cm)

- Trang bị áo trắng ít họa tiết.

- Bao tay (nếu có)

- Sách báo, chai lọ để được đổi túi ni-long tự hủy sinh học (nếu có)

3) Quyền lợi của Tình nguyện viên:

- Được nhận giấy chứng nhận tham gia chương trình vì môi trường của UNESCO–CEP, đối với TNV tham gia Giờ xanh sẽ được nhận giấy chứng nhận tập thể, đối với thành viên chính đội guitar sẽ được nhận giấy chứng nhận cho từng cá nhân; đội hát và đàn sẽ có giấy chứng nhận tập thể và  phần quà kèm theo.

- Được gặp gỡ các bạn TNV khác – những con người cũng yêu môi trường, âm nhạc, đang nung nấu trong mình nhiều ý tưởng trong công cuộc bảo vệ Hành Tinh Xanh nhân Giờ trái đất. Được tham gia và trải nghiệm vào các hoạt động của chương trình.

- Có cơ hội trở thành TNV cơ hữu của Green Talk.

II. Nội dung Giờ Xanh hưởng ứng Giờ Trái Đất

- Thời gian tập trung: 7h30, chủ nhật ngày 23/03/2014

- Địa điểm: Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TPHCM.

Trình tự chương trình

*Tuyên bố chương trình.

*Thực hiện bài hát ấn tượng.

*Thực hiện Giờ xanh

*Tổng kết – phát giải.

- Tình nguyện viên đặc biệt chương trình: Hoa hậu Việt Nam Ngọc Hân.

- Nhạc sĩ chương trình: Nguyễn Duy Hùng.

Các hoạt động chính

+ Khai mạc chương trình với điểm nhấn: 1000 người chơi guitar cùng nhau bài “Khoảng trời của bé”, và  100 bạn trẻ khiếm thính cùng hòa giọng bằng ngôn ngữ ký hiệu.

+ Gian hàng Xanh được mở cùng thời điểm với các món quà thân thiện với môi trường.

+ Thực hiện Giờ Xanh: thu gom rác, tuyên truyền, đổi túi nilon và các vật dụng tái chế lấy túi tự hủy sinh học ở các tuyến đường.

- Thủ lĩnh Giờ Xanh hướng ứng Giờ Trái Đất: Hồ Bá Hiếu Thành – Sinh viên Đại học Ngoại ngữ Tin học TPHCM

III. Lộ trình đường đi

sẽ được cập nhật

IV. Danh sách Tình nguyện viên tham gia Giờ Xanh chính thức

Sẽ được cập nhật.

V. Liên hệ

- Về cách thức đăng ký: Nguyễn Thanh Điệp, e-mail: diep.nguyen@greentalk.vn, sđt: 0937 062 270

- Về nội dung chương trình Giờ xanh: Hồ Bá Hiếu Thành, e-mail: hieuthanh.pr@gmail.com, sđt: 0972720106.

- Về chương trình Guitar liên hệ: Bùi Anh Duy, e-mail: duybui.iuerd@gmail.com, sđt:01225001113.

Quản lý dự án

Ths. Đinh Thị Vũ Trinh

Related Articles