Open Day - 1 hành động mở ra 365 ngày xanh

Open Day - Khởi động Giờ XanhOpen Day diễn ra vào ngày 05/01/2014 nằm trong chuỗi sự kiện xuyên suốt 18 tuần (mỗi tuần là một chiến dịch từ 05/01 đến 04/05)  Green Talk 2014. Sau những ngày hội họp căng thẳng của đội ngũ Ban Quản lý, Thực tập sinh và TNV cơ hữu nòng cốt của dự án năm này, ngày hội đầu tiên của Green Talk 2014 đã chính thức tỏa nhiệt, hứa hẹn sẽ vô cùng hào hứng, và vời vợi sức trẻ. Ngày hội sẽ chính thức phổ biến Giờ Xanh đến với mọi người, khơi gợi nguồn cảm hứng để mọi người cùng chung tay góp sức vì môi trường.

"Cho đến khi cái cây cuối cùng bị đốn, con thú cuối cùng bị săn và dòng sông cuối  bị ô nhiễm, chúng ta sẽ nhận ra rằng chúng ta không thể ăn được tiền"  (Lời nguyền Vanga).

Vâng, đây là điều mà loài người chúng ta cần phải trăn trở! Bạn có biết, Trái Đất mà chúng ta sống đã và đang gặp phải những biến đổi tiêu cực ảnh hưởng trực tiếp đến loài người. Mỗi ngày thức dậy, có ai thử tự vấn đằng sau những tòa nhà cao chọc trời, những dòng người tấp nập xô bồ kia, "mẹ Trái Đất" đang chông chênh giữa hai bờ sinh tử. Chúng ta thản nhiên đón nhận những bài báo, những con số thống kê tàn nhẫn về sự phá hủy đang ngang nhiên xảy đến với tinh cầu mà chúng ta sống. Green Talk 2014 giúp bạn góp một hành động, dù là nhỏ như tuyên truyền, nhặt rác, đổi túi ni-long, nhưng tạo ra thói quen cổ vũ cho văn hóa BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG lâu dài và bền vững.

Open Day diễn ra vào ngày 05/01/2014 nằm trong chuỗi sự kiện xuyên suốt 18 tuần (mỗi tuần là một chiến dịch từ 05/01 đến 04/05)  Green Talk 2014. Sau những ngày hội họp căng thẳng của đội ngũ Ban Quản lý, Thực tập sinh và TNV cơ hữu nòng cốt của dự án năm này, ngày hội đầu tiên của Green Talk 2014 đã chính thức tỏa nhiệt, hứa hẹn sẽ vô cùng hào hứng, và vời vợi sức trẻ. Ngày hội sẽ chính thức phổ biến Giờ Xanh đến với mọi người, khơi gợi nguồn cảm hứng để mọi người cùng chung tay góp sức vì môi trường.

Đúng 8 giờ 05/01 đội Flashmob của Greentalk đã bắt đầu làm nóng chương trình với những điệu nhảy cuốn hút, dễ thương, năng động và tràn đầy sức trẻ trên nền nhạc Nga đặc sắc và sôi động. Flashmob đã mở ra một buổi sáng Chủ Nhật đầy năng lượng, khiến không một bạn TNV nào có thể ngồi yên, tất cả mọi người như đều hòa mình, đều đắm mình vào vũ điệu xanh của Green Talk.

1,2,3…Nào ta cùng nhảy!

Sau Flashmob là phần giới thiệu về thành phần tham dự và nhà tài trợ do hai MC đến từ trường ĐH Cảnh Sát Nhân Dân thực hiện. Clip những hoạt động đã làm được trong Green Talk 2013 và clip giới thiệu về chương trình Green Talk 2014 cũng được trình chiếu ngay sau đó.

Chị Đinh Thị Vũ Trinh đọc thư ngỏ của Giám đốc truyền thông Mạng lưới Earth Day – John Maleri, chị đồng thời khai mạc chương trình và chia sẻ tổ chức, cơ cấu và ý nghĩa của chương trình, cũng như những khó khăn mà Greentalk đã gặp phải trong quá trình chuẩn bị cho dự án.


Đại diện của trường ĐH Cảnh Sát Nhân Dân phát biểu

Sau khi được BQL hướng dẫn về tuyến đường, quy cách chấm điểm thành quả, các bạn TNV được chia thành 6 đội với 6 lộ trình khác nhau, chuẩn bị ra quân thực hiện Giờ Xanh đầu tiên của Greentalk.

Gương mặt bạn TNV nào cũng tràn đầy hứng khởi…

…các bạn sinh viên ĐH CSND cũng vui không kém!

Let’s go! Các bạn TNV tập trung lực lượng và xếp đội hình ngay ngắn để chuẩn bị lên đường. Mỗi đội gồm 2 ban nhỏ, là ban nhặt rác và ban tuyên truyền. Dụng cụ của ban số 1 gồm túi nilong tự hủy sinh học và thông số quy đổi từ phế liệu sang túi THSH. Còn ở ban số 2, các bạn được phát bao tay, túi nilong để đựng rác.

Trong mỗi đội cũng có kèm 10 bạn sv trường ĐH Cảnh Sát Nhân Dân., và điều này thực sự hiệu quả với người dân!

Đội xe đạp đổi túi ni-long xuất phát!

http://farm6.staticflickr.com/5490/11772092573_86be98159c_z.jpg

Các bạn còn tự giác đi thẳng hàng để không lạc đội và tránh ùn tắc giao thông…

Trưởng đội Nhân Sự vận động các bạn vừa đi vừa hô khẩu hiệu: “Đổ rác đúng nơi quy định!”

Thành quả thu được chỉ trong ít phút sau khi xuất phát.

Giới thiệu cho người dân về cách thức đổi rác lấy túi tự hủy sinh học từ Green Talk.

Một vài bạn TNV cũng đã đổi được những túi tự hủy sinh học đầu tiên cho người dân!


Còn anh cảnh sát này thì vẫn đang tuyên truyền cho cô chủ quán cơm về tác hại túi ni-long!

“Ồ, anh cảnh sát dễ thương quá, đợi tí nhé, mình muốn đổi túi tự hủy cả bao”

Xe đạp ơi!!!

Các chiến sĩ công an  tham gia nhặt rác tuyên truyền

..và quả thật rất…nhân dân!

“Vui vẻ khi phục vụ .”

Hoàn thành nhiệm vụ rồi, quay về điểm tập kết.

Đội xe đạp kiêm nhiệm vụ giao liên!

“Kho báu” của đội ta đây!

Tập trung đồ xong rồi, giờ mình xếp hàng theo đội và chờ nghe kết quả đội thắng cuộc nào.

Kết thúc Open Day, mỗi bạn ở đội thắng cuộc trong quá trình thu gom rác đều được Greentalk tặng một túi tái chế. Nhưng các bạn ở đội khác không hề buồn trái lại càng hồ hỡi khi đã có đội “thay mình” góp sức hiệu quá nhất cho Giờ xanh. Và Khởi động Giờ xanh 2014 đã đem đến cho các bạn rất nhiều trải nghiệm thú vị, nhiều người bạn mới dễ thương, nhiều niềm vui khi được góp sức bảo vệ môi trường, các đội khác chúng ta sẽ “phục thù” ở những Giờ Xanh sắp tới nhé!

Một hành động hơn vạn lời nói. Thiết nghĩ những hành động của các bạn tuy nhỏ thật, nhưng nó đã để lại trong lòng người dân những ấn tượng rất lớn, tuy trong một sớm một chiều không thể thay đổi hoàn toàn nhận thức của họ, nhưng Greentalk tin chắc rằng người Việt ta sẽ có những suy nghĩ sâu sắc hơn về môi trường thiên nhiên của đất nước. Bên cạnh đó, hình ảnh những anh cảnh sát khom lưng nhặt rác, góp phần làm sạch đẹp đường phố đã mang đến một hình ảnh thân thiện, gần gũi hơn trong mắt người dân về ngành Công An, ngành nghề đi liền với sự ạnh lùng, cứng nhắc. Màu áo xanh của Cảnh Sát Nhân Dân giờ đây không chỉ tượng trưng cho nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự cho đất nước, mà còn là biểu tượng cho việc giữ gìn môi trường Việt Nam xanh-sạch-đẹp.

Greentalk sẽ không dừng lại ở đây!!! Hãy tham gia cùng chúng mình nếu các bạn cũng yêu dải đất hình chữ S này!

Related Articles