Lá thư từ đại sứ Green Talk - Nghệ sĩ Trần Lập

Đại sứ Trần LậpTrong những ngày gấp rút chuẩn bị cho chương trình Giờ Xanh toàn quốc 19.05; BQL Dự án UNESCO-CEP đã nhận được một lá thư đặc biệt: Bức thư từ người anh lớn, đại sứ Green Talk - anh Trần Lập gửi đến tất cả các TNV của chương trình Giờ Xanh Toàn Quốc 19/5.

Trong những ngày gấp rút chuẩn bị cho chương trình Giờ Xanh toàn quốc 19.05; BQL Dự án UNESCO-CEP đã nhận được một lá thư đặc biệt: Bức thư từ người anh lớn, đại sứ Green Talk - anh Trần Lập gửi đến tất cả các TNV của chương trình Giờ Xanh Toàn Quốc 19/5.

Thân chào các bạn,

Thời gian vừa qua tôi bận rộn với các công việc tại Hà Nội, do đó đầu năm nay tôi chưa tham gia được vào các sự kiện mới của GreenTalk. Tôi luôn xem việc được tham gia GreenTalk cùng các bạn là một trong những việc làm hữu ích và đáng quý nhất. Cho nên với những sự kiện sắp tới đây, tôi sẽ cố gắng lên tiếng cùng các bạn.

 Đại sứ Trần Lập dẫn đầu trong Hành Trình Xanh của Green Talk ngày 3/12/2012
Đại sứ Trần Lập dẫn đầu trong Hành Trình Xanh của Green Talk ngày 3/12/2012

Cũng vì hạn chế ban đầu mà các sự kiện chính của Green Talk lại ở trong Nam nên vô tình tôi bị xa cách với các bạn. Không cùng đồng hành với dự án, trong thâm tâm tôi luôn cảm thấy rất tiếc nuối. Khi nhận được thông tin từ Vũ Trinh (QLDA) mời tham gia các chương trình mà vì công việc không thể tham gia được tôi cũng không thấy vui. Gần đây khi biết được sắp tới Green Talk sẽ phát động một chương trình quy mô lớn trên Toàn Quốc, “Cú đánh liên hoàn” 10 tỉnh thế này là một “chiêu” thúc mạnh trực tiếp vào ý thức của người dân. Sự kiện Giờ Xanh Toàn Quốc ngày 19/5 này, nhất định tôi sẽ thu xếp tham gia cùng các bạn.


Anh và các tình nguyện viên Green Talk trồng cây tại đền Hùng ngày 27/12/2012

Đợt trước có khá nhiều bạn hỏi tôi “Giờ xanh chính là ý tưởng của anh cho Green Talk phải không?” (cười) Thật ra tôi cũng chẳng nhớ rõ nữa. Những con người làm nghệ thuật đôi khi trong đầu nảy ra rất nhiều ý tưởng này, ý tưởng kia và rồi nhiều khi cũng quên đi. Nhưng chắc chắn khi có cơ hội ngồi nói chuyện với Vũ Trinh và Nhã Quyên (Ban truyền thông) tôi luôn hướng các bạn vào những hành động thật sự hữu ích và thiết thực. Sau này hỏi lại thì mới nhớ ra đầu đuôi thế này: Sau chuyến đạp xem cùng các bạn tham gia The Vioce 2012; anh cùng Trinh và các anh em tham gia (đội đạp xe có chị Loan, Hương Tràm, Trúc Nhân, Kiên Giang, Xuân Sơn, Đồng Lan, Hằng BingBoong, Huỳnh Anh Tuấn, Quốc Dũng) sau chuyến đi vất vả mà thú vị, có ngồi lại với nhau; rồi có chia sẻ: Anh muốn hoạt động của chúng ta thật sự thiết thực, ví dụ sẽ có một giờ đi nhặt rác chẳn hạn…Anh muốn nhân rộng ra và góp phần nâng cao ý thức của người dân về môi trường. Có như vậy chương trình của chúng ta mới có ý nghĩa lâu dài để phát triển tổ chức lớn mạnh hơn nữa. Ý của anh vọn vẹn chỉ vậy – vào tháng 12/2012. Rồi đến đầu tháng 01/2013 – anh thấy Giờ xanh “ra đời”; vẫn nghĩ đó là ý tưởng của Trinh cùng các bạn với ý nghĩa như tôi mong đợi. Cái này chắn chắc là do Quản lý dự án đã góp nhặt ý tưởng và xây dựng thành một chương trình hệ thống và sự đóng góp của TNV, nhờ đó đã có sức lan tỏa , và đã thành công cho đến nay! Tôi rất mừng cho điều này!

Nghệ sĩ Trần Lập và các tình nguyện viên "khai sinh" ra Green Talk tại Thảo Cầm Viên


Trong lá thư hạn hẹp này, tôi cũng muốn chia sẻ thêm với các bạn TNV: Đừng ngại khi mình đã là TNV nhé, ban đầu khó khăn nhưng rồi sẽ tốt đẹp. Tôi luôn đồng hành cùng các bạn dù có trực tiếp đến tham gia trọn vẹn tất cả các sự kiện với các bạn hay không. Dù xa với GreenTalk tại tp Hồ Chí Minh nhưng vẫn âm thầm ủng hộ và “chờ dịp” cùng lên tiếng,

Chúc các bạn thành công trong cuộc sống và chúc chương trình của chúng ta thành công tốt đẹp nhé!

Thân,

Trần Lập.


Giờ xanh – 1 giờ nhặt rác nhằm kêu gọi công đồng cùng chung tay bảo vệ môi trường diễn ra vào 09h sáng chủ nhật hàng tuần là chiến dịch dài hạn của Dự án Green Talk thuộc trung tâm Unesco-cep (TP.HCM) được thực hiện từ ngày 06.01.2013. Từ Giờ Xanh đầu tiên đến nay, Dự án đã thực hiện thành công 12 hoạt động tại TP.HCM.

Để mở rộng hoạt động lần đầu tiên được thực hiện tại Việt Nam, Ban quản lí quyết định mở rộng chiến dịch ra các tỉnh thành khác trên cả nước, đồng loạt thực hiện Giờ Xanh Toàn quốc 19.05.2013 trên hơn 10 tỉnh thành trên cả nước. Trong đó, TP.HCM được xem là đầu cầu chính với lực lượng tham gia đông đảo và có sự hưởng ứng của các Nghệ sĩ nổi tiếng cùng báo đài uy tín. Và 9 tỉnh, thành phố khác: Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Trị, Quảng Bình, Lâm Đồng, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Long An là những đầu cầu quan trọng.

Chủ đề của Giờ Xanh Toàn Quốc được Green Talk lựa chọn là: “GIỮ LẤY NGUỒN NƯỚC” với mong muốn Giờ Xanh sẽ trở thành một giờ để đánh động ý thức về việc Giữ gìn vệ sinh nguồn nước, bảo vệ chính sức khỏe con người!

Đăng ký tham gia tại: https://docs.google.com/forms/d/1pzd...vwU2Y/viewform

- Tại TPHCM: Chủ nhật ngày 19/05/2013 từ lúc 7h30 đến 11h00: Khai mạc, nhảy Flashmob và ra quân tại ĐẠI HỌC TÔN ĐỨC THẮNG (Đường Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, TPHCM).

Mỹ Hạnh ghi
UNESCO-CEP

Related Articles