Khoảng trời của bé - Bài hát gửi giờ trái đất 2014

Bài hát Khoảng trời của bé của nhạc sĩ Nguyễn Duy Hùng đã chính thức quay trở lại với giọng hát và đệm đàn của chính tác giả – Bản phối dành riêng cho chương trình hưởng ứng Giờ trái đất 2014 của dự án Green Talk. Vì sao bài hát đã thuộc về Giờ trái đất của chúng ta?

 

 Bài hát Khoảng trời của bé của nhạc sĩ Nguyễn Duy Hùng đã chính thức quay trở lại với giọng hát và đệm đàn của chính tác giả – Bản phối dành riêng cho chương trình hưởng ứng Giờ trái đất 2014 của dự án Green Talk. Vì sao bài hát đã thuộc về Giờ trái đất của chúng ta?

 Bài hát hướng đến “Một thế giới tràn ngập yêu thương, nơi sẻ chia hạnh phúc”, một thế giới không còn thiên tai  để “Cơn bão chiều qua cuốn đi ngôi nhà, từ đây em bé bơ vơ…”. Em bé đơn độc trong cuộc sống, cũng chính là viễn cảnh của con người tương lai, khi thiên nhiên đã không còn đủ kiên nhận để “chứa chấp” con người với sự hủy diệt vô giới hạn của nó!

 Cuộc đời “bơ vơ” của em bé chính là viễn cảnh gần của chính con em chúng ta: Những nạ nhân không xa của môi trường sống mà chúng ta là những nguyên nhân dù cố ý hay vô tình, dù ý thức hay vô thức gây nên….

 Khoảng trời của bé, cũng là khoảng trời mơ ước của con người hiện tại, tương lai về sự kết nối con người vì một niềm hạnh phúc chung mang tên Trái đất.

 

khoang troi cua be- nguyen duy hung unesco

Hợp âm dạy đàn guitar Khoảng trời của bé (click vào để xem toàn màn hình)

 

Dù biết rằng để thực hiện được một giờ tiết kiệm điện là điều không hề đơn giản, nhưng chúng tôi, những con người đang góp sức mình để làm nên dự án Green Talk, lại nung nấu trong mình những ý tưởng, những hành động tiết kiệm nguồn năng lượng quốc gia lớn hơn. Tại sao tiết kiệm nguồn năng lượng chỉ dừng lại ở một giờ tắt tất cả các thiết bị điện mà không là nhiều giờ, nhiều ngày, nhiều hành động???

 

Và trả lời cho những ý tưởng ấy, những thắc mắc ấy, chúng tôi cho rằng: tiết kiệm nguồn năng lượng cần nên được đề cao trong ý thức của mỗi chúng ta, trong mọi hoạt động đang diễn ra trong cuộc sống từ sinh hoạt cho đến các hoạt động giải trí.

 

Và đó cũng chính là lý do vì sao chúng tôi xây dựng nên Hưởng ứng giờ Trái Đất 2014 với chương trình điểm nhấn 1000 guitar đàn hát mộc bài hát “Khoảng trời của bé”, 100 trẻ em khiếm thính cùng “hòa giọng”vào bài hát bằng ngôn ngữ ký hiệu. Và với sự tham gia của Tình nguyện viên đặc biệtHoa hậu Việt Nam Ngọc Hân, nhạc sĩ chương trình Nguyễn Duy Hùng(tác giả bài hát Khoảng trời của bé), sẽ tạo nên một Giờ trái đất ấn tượngxúc độngchưa từng có của Giờ Trái Đất Việt Nam.

 

Hãy chung sức LÊN TIẾNG cùng chúng tôi!

Mời nghe và tập hát KHOẢNG TRỜI CỦA BÉ – bản phối dành cho Giờ trái đất 2014

Mời xem tập đàn tại: Khoảng trời của bé – hướng dẫn đàn guitar

Đăng ký tham gia góp sức cùng chúng tôi  TẠI ĐÂY

Bên cạnh đó, tham gia ngày 23.03.2014, bạn còn có cơ hội tham gia thử thách và chứng kiến vòng chung kết đầy sôi động và kịch tính của cuộc thi Hát vì Giờ Trái Đất 2014 diễn ra vào lúc 8h00 cũng tại địa điểm trên.

 

 

                                                                                                                                                                                                 Ban truyền thông Green Talk

Related Articles