Hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất 2014: Âm nhạc không sử dụng điện

Âm nhạc không sử dụng điện. Đó là hoạt động chủ đạo của Dự án Green Talk hướng ứng chiến dịch Giờ trái đất 2014. Đinh Thị Vũ Trinh, Quản lý dự án Green Talk đã khẳng định như vậy trong cuộc trao đổi với PV tietkiemnangluong.vn.

 Âm nhạc không sử dụng điện. Đó là hoạt động chủ đạo của Dự án Green Talk hướng ứng chiến dịch Giờ trái đất 2014. Đinh Thị Vũ Trinh, Quản lý dự án Green Talk đã khẳng định như vậy trong cuộc trao đổi với PV tietkiemnangluong.vn.

Ngày 17/02/2014 trên Tạp chí của Trung tâm thông tin điện lực – EVN  đã có cuộc phỏng vấn và đưa tin về Dự án Green Talk

(Đinh Thị Vũ Trinh-Quản lý dự án Green Talk 2014)

PV: Chào Trinh, bạn có thể cho độc giả của tietkiemnangluong.vn biết rõ hơn về dự án Green Talk?

Đinh Thị Vũ Trinh: Green Talk dịch theo tiếng Việt nghĩa là “Tiếng nói xanh”, là dự án môi trường thuộc Trung tâm UNESCO Văn hóa Giáo dục và Đào tạo (UNESCO-CEP).

Green Talk được tổ chức nhằm kêu gọi giới trẻ cùng nhau hành động để bảo vệ môi trường cũng như các vấn đề liên quan đến năng lượng. Vì vậy, khẩu hiệu của dự án là “Im lặng hay lên tiếng?”.

Từ năm 2013, Green Talk đã được Việt hóa là “Giờ xanh”. Theo đó, vào 8 giờ 30 sáng Chủ nhật hàng tuần, các thành viên và tình nguyện viên của Green Talk sẽ tham gia nhặt rác, thu dọn vệ sinh tại từng khu vực cụ thể.

PV: Nguyên nhân nào giúp bạn hình thành ý tưởng Green Talk?

Đinh Thị Vũ Trinh: Từ một cuộc thi hùng biện tiếng Anh năm 2010, mình đã lên kế hoạch phát triển thành một chương trình lớn song lại gặp khó khăn về kinh phí nên dự án tạm thời bị bỏ ngỏ.

(Giờ xanh thu hút sự tham gia đông đảo của giới trẻ)

Tuy nhiên, chứng kiến sự thờ ơ và im lặng của người Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ trước những thách thức về môi trường và năng lượng càng thôi thúc mình cần phải thực hiện một cuộc “cách mạng” để thay đổi nhận thức và hành động của cộng đồng.

Bên cạnh đó, nghệ sĩ đồng thời là đại sứ của chương trình – ca sĩ Trần Lập từng chia sẻ mong muốn có một chương trình thiết thực đúng nghĩa về môi trường, do đó, Green Talk chính thức ra đời và đi vào hoạt động từ cuối năm 2012.

PV: Vì sao Green Talk lại hướng sự tham gia chủ yếu vào giới trẻ?

Đinh Thị Vũ Trinh: Giới trẻ hiện nay đặc biệt “nhạy bén” và rất sáng tạo. họ nhận thức rõ những tác hại liên quan đến môi trường cũng như các vấn đề về năng lượng. Vì vậy, hơn ai hết, những chủ nhân tương lai của đất nước phải là thế hệ đi đầu trong việc bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng.

 

PV: Green Talk sẽ có những hoạt động gì để hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất 2014?

Đinh Thị Vũ Trinh: Hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất 2014, Green Talk sẽ lấy hoạt động chủ đạo là âm nhạc acoustic – âm nhạc không sử dụng các thiết bị liên quan đến điện. Mục đích để chứng minh cho cộng đồng thấy đời sống tinh thần bằng âm nhạc hoàn toàn có thể được “nuôi dưỡng” một cách tự nhiên, tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường.

Chương trình với điểm nhấn 1.000 guitar đàn và hát mộc bài “Khoảng trời của bé”, 100 bạn trẻ khiếm thính cùng “hòa giọng” vào bài hát bằng ngôn ngữ ký hiệu, cùng với Tình nguyện viên đặc biệt là Hoa hậu Việt Nam – Ngọc Hân, nhạc sĩ Nguyễn Duy Hùng. Đây sẽ là một “Giờ xanh” đặc biệt của Green Talk.

PV: Cảm ơn Trinh về cuộc trò chuyện!

Một số “Giờ xanh” của Green Talk trong thời gian qua:

- 27 giờ xanh đã được tổ chức trên cả nước (18 giờ xanh tại TPHCM).

- Giờ xanh cùng The Voice 2012 – Giờ xanh cùng nhóm thí sinh chương trình Giọng hát Việt mùa đầu tiên.

- Giờ xanh trồng 400 cây xanh tại Đền Hùng năm 2012.

- Nhảy Flashmob hưởng ứng Giờ trái đất 2013

- Giờ xanh toàn quốc năm 2013

- Gian hàng xanh tại Hà Nội, TP. HCM và Bình Dương năm 2013

Để tham gia chương trình mời đăng ký  TẠI ĐÂY

Theo tietkiemnangluong.vn

Related Articles