Giờ Xanh Toàn Quốc - Lần 2

Với sứ mệnh kêu gọi mọi người cùng chung tay bảo vệ môi trường, thay đổi ý thức người dân từ những điều nhỏ nhất, trong suốt một năm 2014 vừa qua dự án Môi trường Green Talk tức Giờ xanh - trực thuộc Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam đã tổ chức được nhiều hoạt động bổ ích cho giới trẻ.

Với sứ mệnh kêu gọi mọi người cùng chung tay bảo vệ môi trường, thay đổi ý thức người dân từ những điều nhỏ nhất, trong suốt một năm 2014 vừa qua dự án Môi trường Green Talk tức Giờ xanh - trực thuộc Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam đã tổ chức được nhiều hoạt động bổ ích cho giới trẻ. Với phát súng đầu tiên Open Day 05/01/2014 – Khởi động Giờ Xanh 2014 tại trường Cảnh sát Nhân dân TPHCM, 500 chiến sĩ Cảnh sát tương lai và các bạn trẻ từ nhiều trường đại học trên toàn TPHCM đã cùng ra quân dọn dẹp đường phố. Với Giờ Xanh đón Tết yêu thương ngày 12 và 19/01/2014 tại chùa Kỳ Quang Gò Vấp và chùa Diệu Pháp Bình Thạnh TPHCM, hơn 100 TNV tham gia Giờ Xanh, đến vui chơi, chăm sóc và kêu gọi quyên góp ủng hộ trẻ em khuyết tật, người già neo đơn sống tại chùa, để một cái Tết xanh sạch, và ấm áp tình người đến với bao niềm vui. Và còn nhiều Giờ xanh khác xuyên suốt từ đầu năm 2014 đến nay.

 Giờ Trái Đất 23/03/2014 – Giờ xanh hưởng ứng Giờ trái đất  bùng nổ, dàn đồng ca 1,000 người guitar và các bạn trẻ khiếm thính đến từ Tổ chức Cộng đồng Điếc Câm TPHCM (DCOH) cất cao bài hát “Khoảng trời của bé” cùng Hoa hậu Ngọc Hân, Nhạc sĩ Duy Hùng, VJ Quang Bảo tại Crescent Mall, Phú Mỹ Hưng quận 7. Hàng nghìn bạn trẻ quyết tâm LÊN TIẾNG hành động vì môi trường tỏa đi khắp các tuyến đường nhặt rác, đổi phế liệu lấy túi tự hủy sinh học, tuyên truyền tác hại túi nilon,.. Giờ Trái Đất Việt Nam đã diễn ra thật khác, không còn chỉ là hành động tắt đèn đơn thuần.

Tiếp tục gây tiếng vang cực kỳ lớn bằng Ngày Trái Đất 20/04/2014 – MỘT NGÀY CHO VIỆT NAM. Lần đầu tiên được Mạng lưới Ngày Trái Đất thế giới (EarthDay Networld)  ủy quyền tổ chức, Green Talk đã tạo nên chương trình với 50,000 dấu vân tay cam kết “Một ngày không xả rác”, 1,000 Tình nguyện viên tập luyện ròng rã hơn 1 tháng trời mang đến màn flashmob ấn tượng chưa từng thấy.

Không chỉ giới hạn trong phạm vi TPHCM mà mong muốn lan tỏa tinh thần và thông điệp của mình khắp các tỉnh thành của đất nước và vươn xa ra thế giới, Green Talk tiếp tục tổ chức một sự kiện hết sức đặc biệt, GIỜ XANH TOÀN QUỐC lần 2 vào ngày 04/05/2014 với sự quay trở lại của Hoa hậu Ngọc Hân – đại sứ Giờ xanh toàn quốc 2014. Sự kiện cuối cùng khép lại chuỗi hoạt động của dự án Green Talk vào năm 2014, cũng là một bước khởi đầu mới cho những kế hoạch ý nghĩa và hấp dẫn hơn cho dự án năm 2015.

Ngọc Hân với vai trò tình nguyện viên đặc biệt Giờ trái đất của Green Talk vừa qua tiếp tục quay trở lại Giờ xanh toàn quốc 2014

08h00 ngày chủ nhật 04/05 – Giờ xanh toàn quốc (lần 2) là sự kết nối 7 tỉnh thành trên cả nước : Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Bà Rịa Vũng Tàu, Kiên Giang, Bình Dương và TP. Hồ Chí Minh với chủ đề “Giờ xanh cho em” thực sự tạo nên một hiệu ứng lan tỏa khi lần nay có sự chung tay của các “công dân nhí” là các học sinh tiểu học và trung học phổ thông.

Chương trình Giờ Xanh Toàn Quốc 2014 được tổ chức bởi Dự án Green Talk của UNESCO-CEP với sự đồng hành của Công ty TNHH Sản xuất Lốp xe Bridgestone Việt Nam, Sở Tài nguyên môi trường Bình Dương và Công ty Friesland Campina. Giờ Xanh Toàn quốc tại Bình Dương là sự thi đua giữa 2 đội: Đội xe bus sẽ xuất phát tại Bến Thành (TP. HCM) vào lúc 6h30 sáng Chủ nhật ngày 04 tháng 05 đi qua Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Bình Dương(Thuận An, Bình Dương) và đích đến cuối cùng là Trường tiểu học Phú Mỹ (PM) CS1, (TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương) để ra quân Giờ xanh cùng các em học sinh tiểu học Phú Mỹ và trung học phổ thông An Mỹ. Đội tại Bình Dương sẽ hoạt động đồng thời tại trường tiểu học Phú Mỹ (khu phố 3 – đường An Mỹ – phường Phú Mỹ, Thủ Dầu Một.)

Giờ xanh toàn quốc HCM – Bình Dương không tập trung vào số lượng mà chú trọng vào việc giáo dục tuyên truyền cho các em nhỏ; với hy vọng các em sẽ cùng góp sức cho môi trường bằng hành động đơn giản nhất.

Hãy đến tham gia cùng chúng tôi để cùng mang đến sự đổi thay thật sự cho môi trường Việt Nam!

I. Cách thức tham gia chương trình

1) Đối tương – Đăng ký

a)  Đối tượng: Tất cả ai quan tâm đến các vấn đề môi trường đều có thể tham gia .

b) Cách thức đăng ký cho 7 tỉnh thành

Việc đăng ký dành nhằm đảm bảo được công nhận tham gia tình nguyện từ UNESCO-CEP, bạn cũng có thể đến tham gia mà không cần đăng ký nếu không có nhu cầu về giấy chứng nhận.

Form đăng ký dùng chung cho 7 tỉnh thành: http://tinyurl.com/dangkyGioXanhtoanquoc

c) Quy trình tham gia

Sau khi đăng ký, các bạn hãy chủ động theo dõi fanpage Tình nguyện viên Unesco-CEP thường xuyên để câp nhật các hoạt động trước sự kiện mà không quá phụ thuộc vào email thông báo của Ban nhân sự (phòng trường hợp email trục trặc).

Thứ 5, ngày 24/04/2014: công bố form và nhận đăng ký đến hết ngày thứ 4, ngày 30/04/2014.

+ Thứ 5, ngày 01/05/2014: ”Danh sách tổng hợp TNV đã đăng ký” sẽ được đăng tải trên link: http://greentalk.vn/category/tinh-nguyen-vien/danh-sach-tong-hop/

Danh sách này nhằm hỗ trợ TNV kiểm tra tên – thông tin về người đăng ký được chính xác, đảm bảo quyền lợi chứng nhận cho TNV.

Thứ 6, ngày 02/05/2014: Chốt “Danh sách TNV chính thức cho chương trình” qua website:  http://greentalk.vn/category/tinh-nguyen-vien/danh-sach-dang-ki-thanh-cong/

2) Chuẩn bị tham gia chương trình

 Với Tình nguyện viên tham gia Giờ xanh:

- Tối thiểu 3 túi ni-lon đã qua sử dụng (chiều rộng túi khoảng 30 – 40 cm)

- Trang bị áo trắng ít họa tiết.

- Bao tay (nếu có), không mang theo các vật dụng đắt tiền, có giá trị lớn nhằm trách mất mát tài sản.

Với đội flashmob:

(Có 2 tỉnh thành nhảy flashmob trong Giờ Xanh toàn quốc là Hà Nội và Vũng Tàu)

- Tập luyện theo lịch tập tại tỉnh thành đề ra.

+ Tại Vũng Tàu: đang cập nhật

+ Tại Hà Nội: Thứ 6 từ 16h00-19h00, chủ nhật từ 15h00-18h00 hàng tuần. Địa điểm: đài phun nước Đại học Quốc gia Hà Nội.

- Tự tập luyện tại nhà:

+Bài mẫu: https://www.youtube.com/watch?v=64t9oOmbfW8&feature=youtu.be;

+Hướng dẫn tập: https://www.youtube.com/watch?v=xooAYMiG8J4&list=UUhnhzV1gYVGwEwjo-hjVupQ

+ Gia nhập group flashmob và guitar Green Talk để được cập nhật thông tin sớm nhất: https://www.facebook.com/groups/GreenTalk2014.Flashmob/?ref=br_tf

3) Quyền lợi của Tình nguyện viên

- Được gặp gỡ các bạn TNV khác – những con người cũng yêu môi trường, âm nhạc, đang nung nấu trong mình nhiều ý tưởng trong công cuộc bảo vệ Hành Tinh Xanh nhân Giờ trái đất.

- Được tham gia và trải nghiệm vào các hoạt động của chương trình.

- Có cơ hội trở thành TNV cơ hữu của Green Talk 2015.

II. Nội dung Giờ Xanh toàn quốc

1) Dành cho 5 tỉnh thành Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Kiên Giang

Tỉnh/thành Địa điểm tổ chức Nội dung chính Liên hệ Thủ lĩnh Giờ Xanh
Hà Nội Vườn hoa Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội - Ra quân thực hiện Giờ Xanh (nhặt rác, tuyên truyền tác hại túi nilon, đạp xe,…) – Thu thập 5,000 chữ ký cam kết bảo vệ môi trường. -Nhảy flashmob Nguyễn Thị Nhài -FB: https://www.facebook.com/kenzul.nguyen -SĐT: 01645803238 -Mail: nhainguyen24@gmail.com
Huế Ủy ban nhân dân phường Thuận Hòa, TP Huế - Ra quân thực hiện Giờ Xanh (nhặt rác, tuyên truyền tác hại túi nilon, đạp xe,…)- Tổ chức Gian hàng Xanh Trần Sỹ Toàn -FB: https://www.facebook.com/haketu.tran  -SĐT: 09953888776 -Mail: trantoan301@gmail.com
Đà Nẵng Công viên 29/03, đường Điện Biên Phủ, Thạch Gián, Thanh Khê, TP Đà Nẵng - Ra quân thực hiện Giờ Xanh (nhặt rác, tuyên truyền tác hại túi nilon, đạp xe,..)- Lấy dấu vân tay cam kết bảo vệ môi trường. Lê Mỹ Trinh -FB: https://www.facebook.com/lemytrinh.qbvn -SĐT: 01645232575 -Mail: lemytrinh.qbvn@gmail.com
Vũng Tàu Trường THPT Nguyễn Huệ, 977 Bình Giã, phường Rạch Dừa, TP Vũng Tàu. - Ra quân thực hiện Giờ Xanh (nhặt rác, tuyên truyền tác hại túi nilon, đạp xe,..)- Nhảy flashmob Phùng Thị Huệ -FB: https://www.facebook.com/hue.phung.5245 -SĐT: 0968952412 -Mail: huept01@pvu.edu.vn
Kiên Giang Trung tâm thương mại Rạch Gía, tỉnh Kiên Giang - Ra quân thực hện Giờ Xanh (nhặt rác, tuyên truyền tác hại túi nilon, đạp xe,… Trương Văn Son -FB: https://www.facebook.com/TaKiTaHiMa -SĐT: 0946829661 -Mail: takitahima@gmail.com

2) Dành cho Thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương

Giờ Xanh toàn quốc tại TPHCM và Bình Dương sẽ là một chuyến Hành trình Xanh kết nối 2 địa điểm, thi đua vượt qua thử thách giữa 5 đội. Tổ chức hoạt động Giờ Xanh, nâng cao nhận thức về môi trường cho các em học sinh Trường tiểu học Phú Mỹ và trường Trung học Phổ Thông An Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương với đại sứ Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân.

Giờ xanh tại TP.HCM và Bình Dương không tuyển tình nguyện viên nhưng các bạn có thể đến tham gia tự do tại điểm chính là trường tiểu học Phú Mỹ, đường An Mỹ, phường Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Nội dung chi tiết:

Số TT

Thời gian

Địa điểm

Nội dung-Người thực hiện

Chuẩn bị-Số lượng

tham gia

1 6h00-6h30

Bến Thành

Xuất phát: 5 Trưởng đội 2 xe thuê-100 tình nguyện viên
2 6h30-7h30

Trên xe

Đổi túi nilon: 5 Trưởng đội Chuẩn bị túi tự hủy sinh học-100 tình nguyện viên
3 7h30-8h20

Nghĩa trang

 liệt sỹ

Tuyên bố thể lệ thi đua-Thủ lĩnh giờ xanh: Hồng Hiếu  
Thi đua tại Nghĩa trang liệt sỹ: 5 Trưởng đội và 20 chốt trạm Chuẩn bị dụng cụ lao động -50 tình nguyện viên, 50 anh/ chị Sở Tài Nguyên Môi Trường, 20 anh/chị công ty Brdigestone.

Trường An Mỹ

Tổ chức các gian hàng: Trưởng nhóm gian hàng xanh + Học sinh An Mỹ Chuẩn bị vật phầm cho gian hàng -50 tình nguyện viên
4 8h20-8h40

Trên xe

Di chuyển về Trường An Mỹ: 5 Trưởng đội 2 xe thuê-50 tình nguyện viên và 50 anh/ chị Sở Tài Nguyên Môi Trường
5 8h40-8h45

Trường An Mỹ

Ổn định lại đội hìnhĐón khách mời 5 Trưởng đội5 bạn truyền thông
6 8h45-8h50 Nhảy Flashmob Đội Flashmob
7 8h50-8h55 Tuyên bố Giờ xanh toàn quốc bắt đầu Thủ lĩnh giờ xanh:Nhật Huy
8 8h55-10h00

Khu vực dân cư – trường Phú Mỹ

Thực hiện giờ xanh:Lượm rác, đổi túi THSH: TNV Green Talk + 80 HS Phú Mỹ, 100 HS An Mỹ Đi bộ + đạp xe: Hoa hậu Ngọc Hân sau khi trồng cây xong sẽ đạp xe ở 3,4 hộ dân đổi túi THSH.

Trường Phú Mỹ

Trồng cây: 20 HS Phú Mỹ + Bridgestone + Nhóm GYC + Hoa hậu Ngọc Hân Đội GYC
9 10h00-10h10

Trường An Mỹ

 

Ổn định đội hình: 5trưởng đội  
10 10h10-10h20 Tổng kết Giờ xanh, trao quà cho đội thắng cuộc Thủ lĩnh giờ xanh: Nhật Huy
11 10h20-11h00 Biểu diễn thời gian tái chế Đội hậu cần
12 11h00-12h30

Trường An Mỹ

Diễn văn nghệTrao học bổngPhát biểu của các đơn vị tham gia Đội văn nghệSở TNMTCông ty Bridgestone.
13 12h30-12h45 Tuyên bố kết thúc dự án Đại diện Green Talk

- Thủ lĩnh Giờ Xanh tại TPHCM: Phạm Hồng Hiếu – Sinh viên Đại học Ngoại Thương.

+ SĐT: 0932729052

+ Mail: phamhonghieu2012@gmail.com

- Thủ lĩnh Giờ Xanh tại Bình Dương: Lê Nhật Huy – Sinh viên Đại học Ngoại Ngữ Tin học

+ SĐT: 0937257545

+ Mail: lenhat.huy3994@gmail.com

III. Lộ trình đường đi làm Giờ Xanh:

1. Tại Hà Nội: đang cập nhật

2. Tại Huế: đang cập nhật

3. Tại Đà Nẵng: đang cập nhật

4. Tại Vũng Tàu: đang cập nhật

5. Tại Kiên Giang: đang cập nhật

6. Tại TPHCM đến Bình Dương: đang cập nhật

IV. Danh sách Tình nguyện viên tham gia Giờ Xanh toàn quốc chính thức tại 7 tỉnh thành:

Sẽ được cập nhật ngày 02/05/2014

VI. Liên hệ:

- Về cách thức đăng ký Tình nguyện viên: Ms Huỳnh Thị Thùy Vi, SĐT: 01633997152, Mail: vi.huynh@greentalk.vn

- Về hoạt động Giờ Xanh toàn quốc: Ms Hà Thị Kim Tuyền, SĐT: 0973419826, Mail: tuyen.ha@greentalk.vn

Quản lý Dự án
Ths. Đinh Thị Vũ Trinh

Related Articles