DOCH - Người bạn không thể thiếu của sự kiện Hưởng ứng Giờ Trái Đất 2014

lovelyĐược thành lập từ năm 2001, DCOH (The Deaf Community Organization of Ho Chi Minh City) là một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh với sứ mệnh mang lại cơ hội phát triển tri thức, kỹ năng sống cũng như cơ hội việc làm cho cộng đồng câm điếc. Đến với chương trình Hưởng ứng Giờ Trái đất 23/3 năm nay, các hội viên câm điếc của DCOH sẽ thể hiện ca khúc “Khoảng trời của bé” của nhạc sỹ Duy Hùng không chỉ bằng ngôn ngữ kí hiệu mà còn bằng ước nguyện cho một trái đất xanh.

 

Được thành lập từ năm 2001, DCOH (The Deaf Community Organization of Ho Chi Minh City) là một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh với sứ mệnh mang lại cơ hội phát triển tri thức, kỹ năng sống cũng như cơ hội việc làm cho cộng đồng câm điếc. Đến với chương trình Hưởng ứng Giờ Trái đất 23/3 năm nay, các hội viên câm điếc của DCOH sẽ thể hiện ca khúc “Khoảng trời của bé” của nhạc sỹ Duy Hùng không chỉ bằng ngôn ngữ kí hiệu mà còn bằng ước nguyện cho một trái đất xanh.

DCOH đang hăng say tập luyện

Đến thăm Tổ chức Cộng đồng điếc câm TPHCM (DCOH) vào một chiều muộn, Green Talk không khỏi ngỡ ngàng và khâm phục trước tinh thần và sự nhiệt tình của các bạn hội viên ở đây. Dù chỉ mới là lần luyện tập thứ hai, các bạn đã thuộc gần hết lời bài hát và tập ngôn ngữ kí hiệu rất thành thạo.Và qua những đôi mắt biết cười khi các bạn cùng nhau luyện tập, Green Talk cảm nhận được niềm hạnh phúc của các bạn, hạnh phúc vì niềm tin những gì các bạn đã đang và sẽ làm, sẽ là một phần quan trọng trong hành trình xanh của Green Talk.

Đấy cũng là một chiều của niềm vui và bất ngờ. Green Talk vui vì chính sự nhiệt tình luyện tập của các bạn cho chương trình Hưởng ứng Giờ Trái đất; bất ngờ khi nhận ra dù giữa chúng ta là cả một khoảng cách về ngôn ngữ, DCOH và Green Talk vẫn có thể cùng cười đùa, cùng nắm tay, cùng lưu giữ kỷ niệm, cùng chia sẻ niềm tin của mình. Chính những nụ cười ấm áp và thân thiện của các bạn đã tiếp thêm sức
mạnh cho Green Talk hành động vì sứ mệnh xanh của mình. DCOH, hẹn gặp lại các bạn! Hãy cùng nhau cố gắng vì chính niềm tin của mình.

Anh Thi – Hoàng Uyên
Ban Truyền Thông

 

Related Articles